Softbank đàm phán bán lại cổ phần trong T-Mobile cho Deutsche Telekom

15:09' - 19/05/2020
BNEWS Theo nhật báo Phố Wall, thương vụ này dự kiến sẽ đưa cổ phần của Deutsche Telekom tại T-Mobile, vừa được sáp nhập với nhà mạng không dây Sprint của SoftBank vào tháng trước, lên hơn 50%.

Tập đoàn SoftBank Group Corp. của Nhật Bản đang trong quá trình đàm phán để bán "một phần đáng kể" cổ phần của mình tại T-Mobile (Mỹ) cho tập đoàn viễn thông Đức Deutsche Telekom AG, hiện đang là cổ đông kiểm soát trong T-Mobile.

Theo nhật báo Phố Wall, thương vụ này dự kiến sẽ đưa cổ phần của Deutsche Telekom tại T-Mobile, vừa được sáp nhập với nhà mạng không dây Sprint của SoftBank vào tháng trước, lên hơn 50%. SoftBank dự kiến sẽ huy động 41 tỷ USD thông qua việc bán tài sản này để củng cố “đế chế đầu tư công nghệ” vốn đang gặp khó khăn và tài trợ cho hoạt động mua lại cổ phần.
Bên cạnh các cuộc đàm phán với Deutsche Telekom, SoftBank cũng lên kế hoạch tìm kiếm đối tác mua lại khoảng 20 tỷ USD cổ phần của tập đoàn này trong T-Mobile, với sự hợp tác của các ngân hàng Morgan Stanley và Goldman Sachs Group Inc để mời gọi các nhà đầu tư./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục