Sói Zabivaka là linh vật của World Cup 2018
Đây là kết quả cuộc bình chọn kéo dài một tháng qua trên trang thông tin chính thức cũng như các trang mạng xã hội của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).
Trước đó, dựa trên ý tưởng của 51.000 bạn trẻ, Nga đã đưa ra 3 sự lựa chọn linh vật cho World Cup 2018, gồm: “Mèo thông minh và nhanh nhẹn”, “Sói quyến rũ và tự tin” hoặc “Hổ mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng” cho người hâm mộ bình chọn.
Ba mẫu thiết kế đã được ra mắt công chúng qua màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp trước tòa nhà Lomonosov, thuộc Đại học Quốc gia Moskva.
Theo kết quả được công bố trực tiếp trên Kênh Một của Truyền hình Nga sáng 22/10, chú Sói Zabivaka được yêu mến nhiều nhất với 53% phiếu bầu, trong khi Hổ và Mèo lần lượt nhận được 27% và 20% số phiếu ủng hộ.
"Mẹ đẻ" của Sói Zabivaka là một nữ sinh viên khoa Thiết kế đồ họa trường Đại học Tổng hợp quốc gia Tomsk Ekaterina Bocharova. Theo Tổng Thư ký FIFA Fatma Samoura, đây là "linh vật có tính tương tác cao nhất trong lịch sử".
Trên trang chủ của mình, FIFA đã tạo tiểu sử cho Zabivaka như sau:
- Zabivaka duyên dáng, tự tin và thân thiện, luôn mơ ước trở thành ngôi sao bóng đá.
- Đam mê của anh ấy là đá bóng. Zabivaka là một cầu thủ fair-play, yêu mến đồng đội và tôn trọng đối thủ. Anh ấy chơi bóng với kỹ năng và sự quả quyết.
- Zabivaka luôn mang đến niềm vui cho người xung quanh – giống như một sự bất ngờ đáng yêu được gói trong chiếc hộp đẹp đẽ, anh ấy luôn biết cách để khiến người khác nở nụ cười.
- Zabivaka đeo kính mát thể thao khi chơi bóng. Anh ấy tin rằng nó sẽ mang đến năng lượng đặc biệt ở trên sân. Anh ấy rất thích chụp ảnh.
World Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến hết 15/7/2018 trên 12 sân vận động thuộc 11 thành phố của Nga./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Những những linh vật ngộ nghĩnh của các kỳ World Cup
16:48' - 21/10/2016
Kể từ World Cup năm 1966, linh vật - những nhân vật ngộ nghĩnh thể hiện rõ nét văn hóa đặc trưng của quốc gia đăng cai - đã bắt đầu xuất hiện tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.
-
Kinh tế & Xã hội
Giá vé xem trận chung kết World Cup 2018 ở Nga có thể cao kỷ lục
07:01' - 12/07/2016
World Cup 2018 có thể sẽ trở thành kỳ World Cup “đắt đỏ” nhất trong lịch sử diễn ra sự kiện bóng đá đặc biệt hấp dẫn này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Chương trình thị thực vàng của Indonesia thu hút hơn 2,8 tỷ USD đầu tư
15:31'
Theo Cơ quan Di trú thuộc Bộ Di trú và Cải huấn Indonesia, đến tháng 9/2025, nước này đã cấp 1.012 Thị thực Vàng với tổng giá trị đầu tư vượt 48.000 tỷ rupiah (2,8 tỷ USD).
-
Kinh tế & Xã hội
Ngập đường gom, cao tốc Đại lộ Thăng Long ùn tắc kéo dài
15:30'
Ngày 1/10/2025, tại Đại lộ Thăng Long, dòng phương tiện hướng từ nội thành Hà Nội ra Làng Văn hóa các Dân tộc (xã Ba Vì, Hà Nội) ùn tắc dài.
-
Kinh tế & Xã hội
Xây dựng Đắk Lắk phát triển nhanh, bền vững
15:30'
Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, sáng 1/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã bế mạc.
-
Kinh tế & Xã hội
Không để mất liên lạc với người dân tại các khu vực bị chia cắt, cô lập
15:29'
Sáng 1/10, Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang đã họp chỉ đạo về công tác phòng, chống mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh cao tốc Hà Nội – Hòa Lạc tê liệt, ùn tắc kéo dài hàng km
15:29'
2 ngày mưa lớn kéo dài trên diện rộng do ảnh hưởng của bão số 10 khiến nhiều nơi tại Hà Nội bị ngập sâu, giao thông tê liệt toàn thành phố vào tối 30/9.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An bị cô lập do lũ
15:13'
Từ đêm 29/9 đến sáng 30/9/2025, tỉnh Nghệ An hứng chịu đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua do ảnh hưởng của bão số 10 (BUALOI).
-
Kinh tế & Xã hội
Tuyến đường độc đạo đi Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn tê liệt vì sạt lở đất
15:08'
Sáng 1/10, tuyến Quốc lộ 7A, con đường độc đạo nối trung tâm tỉnh Nghệ An với Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, tiếp tục bị tê liệt do ảnh hưởng của mưa lớn và sạt lở đất nghiêm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long xây dựng kế hoạch sản xuất vụ lúa Đông Xuân
13:51'
Vụ lúa Đông Xuân 2025-2026, tỉnh Vĩnh Long có kế hoạch gieo trồng 106.100 ha, phấn đấu đạt sản lượng 710.870 tấn. Lịch thời vụ được bố trí 4 đợt, từ 20/10/2025 đến 31/01/2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Nước sông Hồng tiếp tục dâng cao trong ngày 1/10
12:41'
Sáng 1/10, do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài suốt ngày 30/9, các hồ thủy điện mở cửa xả kết hợp lũ thượng nguồn đổ về khiến mực nước sông Hồng tại Hà Nội lên nhanh, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.