Sơn La: Một trường hợp tử vong do mưa lũ

18:42' - 04/08/2019
BNEWS Tính đến chiều 4/8, huyện Mộc Châu đã ghi nhận có một trường hợp tử vong (chưa xác định được danh tính) do ngã xuống mương nước trong thời gian xảy ra mưa lũ.
Một nhà dân ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La bị ngập sâu trong nước. Ảnh: TTXVN phát

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3, sáng 4/8, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa vừa và mưa to. Trong đó, tại huyện Mộc Châu, nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến cho nhiều gia đình ở tiểu khu 1, tiểu khu 3 và một số bản ở xã Đông Sang bị ngập sâu trong nước.

Ngay khi nước lũ đổ về, lực lượng chức năng của huyện Mộc Châu đã nhanh chóng có mặt tại vùng lũ phối hợp với các lực lượng của địa phương hỗ trợ nhân dân di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn.

Tính đến chiều 4/8, huyện Mộc Châu đã ghi nhận có một trường hợp tử vong (chưa xác định được danh tính) do ngã xuống mương nước trong thời gian xảy ra mưa lũ.

Mưa lũ ở Mộc Châu cũng đã làm 30 hộ dân thuộc bản Áng, bản Tự Nhiên, xã Đông Sang có nhà bị ngập sâu hơn 1 mét; 70 hộ thuộc thị trấn Mộc Châu, thị trấn Nông Trường và các xã Đông Sang, Mường Sang, Chiềng Khừa, Chiềng Sơn có nhà bị ngập dưới 1 mét nước.

Nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn huyện Mộc Châu bị thiệt hại.

Ngoài ra, nhiều đoạn đường ở Mộc Châu bị ngập nước, sạt trượt đất đá, cây cối xuống mặt đường, gây ắc tắc cục bộ.

Huyện Mộc Châu đang chỉ đạo các lực lượng chức năng và các xã, thị trấn bị thiệt hại triển khai đồng bộ những giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục