Spider-Man có thể không xuất hiện trong phim của Marvel Studios nữa

17:17' - 21/08/2019
Bnews Sony nắm giữ bản quyền nhân vật Spider-Man vì vậy đàm phán giữa Sony với Disney đổ vỡ đồng nghĩa với việc nhân vật Peter Parker sẽ không còn xuất hiện trong các bộ phim của Marvel Studios nữa.

Vũ trụ siêu anh hùng Marvel Studios đang đứng trước nguy cơ mất nhân vật nổi tiếng Spider-Man sau khi đại diện của hãng Sony ngày 20/8 xác nhận các cuộc đối thoại liên quan đến dự án hợp tác sản xuất phim siêu anh hùng này với Disney -hãng chủ quản của Marvel Studios- đã đổ vỡ. 

Hiện tại, Sony nắm giữ bản quyền nhân vật Spider-Man vì vậy đàm phán giữa Sony với Disney đổ vỡ đồng nghĩa với việc nhân vật Peter Parker sẽ không còn xuất hiện trong các bộ phim của Marvel Studios nữa. 

Trong một tuyên bố, Sony xác nhận người đứng đầu Marvel Studios Kevin Feige sẽ không còn tham gia sản xuất phim Spider-Man. Người phát ngôn của Sony cho hay Feige được Disney giao nhiều trọng trách, điều này không cho phép ông tham gia sản xuất với các thương hiệu mà Disney không sở hữu.  

Một số thông tin truyền thông trong giới điện ảnh cho biết cả hai hãng trên đã không nhất trí về điều khoản tài chính trong các serie phim tiếp theo của Spider-Man.

Theo trang Deadline, Disney muốn tăng mức đầu tư cho các phim về Người Nhện, trong khi Sony không muốn thay đổi các điều khoản hiện hành. Sau khi thông tin trên được tung ra, Sony cho rằng giới truyền thông đã đưa sai lệch nội dung của các cuộc thảo luận giữa hãng này với Disney, đồng thời bày tỏ cảm ơn những đóng góp của ông Feige trên con đường hợp tác vừa qua. 

Thống kê cho thấy các bộ phim của Marvel đã đem về cho hãng này doanh thu lên tới 22 tỷ USD, trong đó Spider-Man do nam diễn viên Tom Holland thủ vai được coi là "con gà đẻ trứng vàng". Do đó, càng dễ hiểu tại sao Sony khước từ đề xuất của Disney.

Kể từ khi hai bên hợp tác sản xuất, nhân vật Spider-Man của diễn viên Tom Holland đã xuất hiện trong 5 tập phim do Marvel Studios và hãng phim Sony sản xuất với doanh thu toàn cầu lên tới 8 tỷ USD. Trong số này phải kể đến Avengers: Endgame, được coi là bom tấn có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 2,8 tỷ USD. 

Hồi tháng trước, Marvel Studios đã công bố kế hoạch cho ra mắt các phim và chương trình truyền hình trong 2 năm tới, với các nhân vật vốn đã nổi tiếng song sẽ xuất hiện với diện mạo mới như Thor, Black Widow, Doctor Strange và Loki.

Tuy nhiên, trong danh sách này song không có sự góp mặt của Spider-Man. Trên thực tế, Vũ trụ siêu anh hùng Marvel cũng "bận rộn" với nhiều nhân vật điện ảnh khác, bao gồm cả X-Men, Fantastic Four sau khi Disney thâu tóm hãng  21st Century Fox. 

Hiện Disney chưa đưa ra bình luận về thông tin trên./.

>>> Sát thủ đầu hai mái "John Wick 3" hạ bệ siêu anh hùng Marvel

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục