T.p Hồ Chí Minh: Phát hiện ba tài xế xe container dương tính ma túy
Ngày 14/2, Công an Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt (PC08 - Công an Thành phố Hồ Chí Minh) và các đơn vị có liên quan đã tiến hành tổ chức kiểm tra chất kích thích đối với các tài xế lái xe ra vào Cảng Phú Hữu thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.
Theo ghi nhận, các đơn vị đã tiến hành kiểm tra 47 tài xế và phát hiện ba tài xế dương tính với chất ma túy.Trong đó, hai trường hợp dương tính với ma túy đá, một trường hợp dương tính với heroin hoặc morphin và đang được Công an Phường Phú Hữu xác minh làm rõ.
Ngoài ra, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 trường hợp tài xế điều khiển xe đầu kéo không mang theo giấy phép lái xe, tạm giữ 5 phương tiện…
Cụ thể, lúc 8 giờ 30 phút ngày 14/2, lực lượng chức năng đã phát hiện tài xế Nguyễn Tấn Hoàng ( sinh năm 1990, thường trú tại Quảng Nam) điều khiển xe đầu kéo 51C-61225 có kết quả kiểm tra nước tiểu dương tính với ma túy đá. Đến 9 giờ 45 phút ngày 14/2, các cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện tài xế Đinh Văn Tiệu ( sinh năm 1981) có kết quả dương tính với que thử chất ma túy.Theo kết quả hiển thị trên que thử, tài xế Tiệu đã sử dụng heroin hoặc morphin.
Tuy nhiên, tài xế cho biết mấy hôm trước có khênh vật nặng bị nhức lưng nên có mua thuốc dán và thuốc uống.
Công an phường Phú Hữu đã tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc và mời tài xế Tiệu về trụ sở Công an phường để làm rõ việc sử dụng thuốc có gây ra kết quả dương tính với que thử chất ma túy hay không.
Khoảng 10 giờ cùng ngày, lực lượng kiểm tra tiếp tục phát hiện tài xế Nguyễn Phan Ngọc Quyền (sinh năm 1993) điều khiển xe đầu kéo 51C-443.42 có kết quả dương tính với que thử chất ma túy đá.Tài xế Quyền khai với cơ quan chức năng, đối tượng không có tiền án tiền sự, chưa từng sử dụng ma túy. Khi về quê ăn Tết, bạn bè có rủ đối tượng đi hát karaoke và cho hút cái gì đó không rõ.
Theo đại diện PC08, đây là ngày ra quân đầu tiên đối với việc kiểm tra chất kích thích các tài xế sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán của lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh.Công tác này nhằm ngăn chặn, không để xảy ra những vụ tai nạn giao thông liên quan đến tài xế sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện giao thông./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Yêu cầu kiểm tra lái xe ô tô chở khách đâm vào nhà dân tại Khánh Hòa
18:34' - 14/02/2019
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra lái xe, xem xét kỹ nguyên nhân nổ lốp xe trong vụ xe ô tô chở khách đâm vào nhà dân tại Khánh Hòa.
-
Kinh tế & Xã hội
10 ngày, phát hiện 65 lái xe dương tính với ma túy
18:43' - 01/02/2019
Từ ngày 21-30/1, lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước đã phát hiện, ngăn chặn, xử lý 65 trường hợp dương tính với chất ma túy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hong Kong (Trung Quốc) bắt giữ 15 người liên quan đến vụ cướp 1 tỷ yen
21:19'
Ngày 22/12, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) thông báo đã bắt giữa 15 người liên quan đến vụ cướp 1 tỷ yen (khoảng 6,35 triệu USD) tại một cửa hàng đổi tiền ở khu Sheung Wan, Tây Bắc đảo Hong Kong.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt băng nhóm “Cưỡng đoạt tài sản” núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ
20:11'
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 20 đối tượng về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Đức thắt chặt an ninh sau các vụ xâm nhập của drone lạ
19:13'
BKA nêu rõ các vụ xâm nhập đã gây gián đoạn nghiêm trọng tại sân bay Munich và Berlin, buộc nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy, đặc biệt là trong dịp lễ hội Oktoberfest.
-
Kinh tế và pháp luật
Lâm Đồng xử lý nghiêm tái lấn chiếm đất Cụm công nghiệp Quảng Tâm
17:44'
UBND xã Tuy Đức đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp có dấu hiệu tái lấn chiếm, sử dụng trái phép đất đai thuộc cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 5/1/2026, xét xử 55 bị cáo trong vụ nhận hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế
17:32'
Ngày 22/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 1/5/2016 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 7 đối tượng sản xuất, buôn bán thịt heo giả thịt bò
16:39'
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Quốc hội Hàn Quốc điều tra vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air
15:11'
Quốc hội Hàn Quốc đã thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Jeju Air làm 179 người thiệt mạng hồi năm ngoái.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo
10:52'
Sáng 22/12, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Tối cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quân Colombia thu giữ 27 tấn cocaine
07:14'
Theo thống kê chính thức của Bộ Quốc phòng Colombia, các lực lượng quốc gia Nam Mỹ này đã thu giữ tổng cộng 900 tấn cocaine chỉ trong năm 2025.
