1. >

Tai nạn trực thăng quân sự liên tiếp tại Đức

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 1/7, một trực thăng quân sự của Đức đã bị rơi ở thị trấn Arzen, gần thành phố Hannover thuộc bang Niedersachsen, miền Bắc nước này.

Tai nạn trực thăng quân sự liên tiếp tại Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, cảnh sát Đức đã xác nhận thông tin vụ tai nạn với hãng thông tấn Đức (DPA), đồng thời nói thêm rằng chiếc trực thăng gặp nạn thuộc quân đội Đức.

Nhật báo Bild khẳng định ít nhất một người đã thiệt mạng trong vụ việc này. Trong khi đó, nhật báo Focus cho biết người tử nạn là nữ phi công có mặt trên chiếc trực thăng. Vụ tai nạn cũng làm một người khác bị thương nặng. 

Hiện nhà chức trách đang tiến hành chiến dịch cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Vụ rơi trực thăng quân sự xảy ra chỉ một tuần sau khi hai máy bay chiến đấu Eurofighter của quân đội Đức va chạm trên không trong khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện gần thành phố Rostock, thuộc bang Mecklenburg-Vorpommern, miền Bắc nước Đức khiến một phi công thiệt mạng.

Đây cũng là những chiếc máy bay Eurofighter đầu tiên gặp nạn kể từ khi được phiên chế trong quân đội Đức vào năm 2004.

Hiện có khoảng 400 chiếc Eurofighter, một sản phẩm liên doanh giữa Airbus, BAE và Leonardo, đang hoạt động trên thế giới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu kích thước tối thiểu của hộp đèn gắn cố định là 12*30 cm quy định chung cho tất cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

ncif