1. >

Tại sao nên mua tủ lạnh Inverter?

Facebook Share

BNEWS.VN Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thêm hiểu về tủ lạnh Inverter và công dụng của chiếc tủ lạnh này

Tại sao nên mua tủ lạnh Inverter?

Có thể bạn đã nghe nhiều người nói và khuyên dùng tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter. Song bạn đã hiểu về tủ lạnh Inverter và tại sao loại tủ lạnh này được ưa chuộng đến vậy không?

Dưới đây là bài viết giúp bạn hiểu hơn về chức năng và công dụng của tủ lạnh Inverter. Qua đó, bạn có thể chọn mua chiếc tủ lạnh tốt nhất cho gia đình mình.

Tủ lạnh Inverter là gì?

Công nghệ Inverter là công nghệ hiện đại giúp tủ lạnh tiết kiệm từ 30-50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thông thường (không sử dụng công nghệ Inverter).

Tủ lạnh Inverter là loại tủ lạnh sử dụng công nghệ biến tần để điều khiển máy nén làm lạnh giúp tiết kiệm điện.

Đối với các loại tủ lạnh thông thường (không Inverter), lốc máy (máy nén) khi đủ độ lạnh sẽ ngừng và sẽ khởi động lại khi nhiệt độ bên trong tăng lên. Máy nén hoạt động theo cơ chế Bật - Tắt tùy theo nhiệt độ bên trong tủ khiến tủ lạnh tiêu hao nguồn điện lớn.

Còn đối với tủ lạnh Inverter, máy nén có nhiều cấp độ hoạt động. Khi tủ lạnh có thêm lượng thực phẩm mới hoặc nhiệt độ bên trong tủ bị tăng cao, thì công nghệ Inverter sẽ cho phép điều chỉnh vòng quay của máy nén để duy trì nhiệt độ chứ không phải chạy lại từ đầu như tủ lạnh không Inverter. Do đó, sẽ tiết kiệm được điện năng vô cùng lớn.

Công nghệ Inverter là công nghệ hiện đại giúp tủ lạnh tiết kiệm từ 30-50% điện năng tiêu thụ. Ảnh: Samsung

Điểm cộng Tủ lạnh Inverter

Tủ lạnh Inverter trước hết vẫn là giúp cho người dùng tiết kiệm được từ 30 đến 50% điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó, tủ lạnh Inverter còn có những lợi ích khác như:

- Có dung tích lớn: Tủ thông thường có dung tích hơn 200 lít, với nhiều ngăn kệ linh hoạt giúp bạn có thể thoải mái dữ trữ thực phẩm.

- Sử dụng nhiều công nghệ kháng khuẩn và làm lạnh hiện đại: Các tủ lạnh sử dụng máy nén Inverter đều được trang bị những công nghệ làm lạnh và kháng khuẩn hiện đại như: Luồng khí lạnh đa chiều, Panorama, Air Jet Flow, Tia cực tím, Nano Titanium…

- Tủ không bị đóng tuyết: Công nghệ Inverter hỗ trợ tích cực việc làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh, nhờ vào đó các tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter đều không bị đóng tuyết trong ngăn đông.

- Có nhiều kiểu dáng và thương hiệu để lựa chọn: Hiện nay, các hãng tủ lạnh như Samsung, LG, Panasonic, Hitachi… đều đang ứng dụng công nghệ máy nén Inverter vào các dòng tủ lạnh hiện đại của mình.

- Có chế độ bảo hành cao: Hầu hết tất cả các tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter điều sử dụng chế độ bảo hành lên đến 10 năm cho máy nén, giúp cho người dùng hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Trên thực tế hiện nay, tủ lạnh Inverter cũng không còn quá đắt đỏ như lúc ban đầu. Nhiều chiếc tủ lạnh có giá dưới 15 triệu đồng, tích hợp các công nghệ làm lạnh, kháng khuẩn, chống mùi hôi rất tiện lợi.

>>>5 tủ lạnh công nghệ Inverter giá rẻ đáng mua nhất

>>>Top 7 tủ lạnh "side by side" đáng mua nhất

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 1/7/2020, các khoản lương, phụ cấp, trợ cấp tính theo lương cơ sở sẽ đồng loạt tăng, trong đó, đáng chú ý là tăng trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

ncif