Samsung đặt mục tiêu kết nối IoT cho mọi sản phẩm
Ngày 21/4, Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Kim Dohon đã khẳng định như vậy tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế, đang diễn ra ở thành phố Krasnoyarsk của Nga.
Ông Dohon cho biết trung bình mỗi năm, Samsung xuất xưởng khoảng 200 tỷ thiết bị, gồm các loại smartphone, smartTV, tủ lạnh, máy giặt. Và tập đoàn có dự án đến năm 2020, tất cả các thiết bị này đều có thể kết nối "Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (Internet of Things, viết tắt là IoT), còn gọi là "Mạng lưới thiết bị kết nối Internet".
"Internet of Things" là một khái niệm, khi mà mỗi đồ vật, được cung cấp một định danh riêng, và tất cả có khả năng truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu qua một mạng duy nhất mà không cần đến sự tương tác trực tiếp giữa người với người, hay người với máy tính.
IoT đã phát triển từ sự hội tụ của công nghệ không dây, công nghệ vi cơ điện tử và Internet. Hiểu một cách đơn giản, IoT là một tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với Internet và với thế giới bên ngoài để thực hiện một công việc nào đó, mà không cần sự can thiệp của con người./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Samsung chính thức mở bán Galaxy S8 tại Hàn Quốc
09:01' - 21/04/2017
Sáng 21/4, tập đoàn điện tử Samsung đã bắt đầu chính thức mở bán loại điện thoại thông minh Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus tại Hàn Quốc.
-
Chuyển động DN
Tiềm năng tăng trưởng của Samsung Electronics có còn bền vững?
20:43' - 15/04/2017
Theo Park Jung-hoon, một nhà quản lý thuộc tổ chức quản lý tài sản HDC, nhiều người bắt đầu lo lắng về khả năng Samsung có thể lặp lại những con số tăng trưởng cao trong năm tới.
-
Chuyển động DN
Samsung đứng đầu thế giới về thị phần điện thoại thông minh
18:47' - 12/04/2017
Hãng điện tử Samsung đã giành lại vị trí số 1 thế giới về thị phần điện thoại thông minh (Smartphone), trước đó thuộc về hãng Apple (Mỹ).
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tinh hoa yến sào giữa không gian hội chợ sôi động
10:28'
Vừa qua, tại Công viên Thiếu nhi – Công viên Yến Phi (phường Nha Trang), Hội chợ Xúc tiến thương mại và Kích cầu tiêu dùng năm 2025 chính thức khai mạc, mở ra không gian mua sắm sôi động dịp cuối năm.
-
Chuyển động DN
Nvidia tuyển dụng dàn lãnh đạo chủ chốt của startup chip AI Groq
09:51'
Nvidia thu hút toàn bộ đội ngũ lãnh đạo chủ chốt của startup chip AI Groq thông qua thỏa thuận công nghệ suy luận, cho thấy tham vọng củng cố vị thế dẫn đầu trên thị trường trí tuệ nhân tạo toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Đóng điện trạm biến áp 220kV Lấp Vò
09:21'
Trạm biến áp 220kV Lấp Vò đóng điện, góp phần tăng cường năng lực lưới điện tỉnh Đồng Tháp, giảm tải hệ thống hiện hữu, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội khu vực.
-
Chuyển động DN
BP bán mảng kinh doanh dầu nhớt trị giá 10 tỷ USD
18:18' - 24/12/2025
BP sẽ bán 65% cổ phần trong mảng kinh doanh dầu nhớt và dầu động cơ lâu đời này cho Stonepeak nhưng vẫn giữ lại 35% cổ phần thông qua một liên doanh.
-
Chuyển động DN
Thêm một tập đoàn Mỹ đứng trước nguy cơ phá sản
21:59' - 23/12/2025
Tập đoàn Saks Global, chủ sở hữu Saks Fifth Avenue, đang xem xét xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 khi khoản nợ hơn 100 triệu USD sắp đáo hạn và thanh khoản ngày càng cạn kiệt.
-
Chuyển động DN
Trạm 500kV Pleiku 2 nâng công suất lên 1.800MVA, tăng cường cấp điện miền Trung - Tây Nguyên
21:58' - 23/12/2025
Ngày 23/12, EVNNPT và các đơn vị liên quan đóng điện nâng công suất máy biến áp 500kV AT2 tại trạm Pleiku 2 lên 900MVA, nâng tổng công suất trạm đạt 1.800MVA, tăng cường truyền tải điện khu vực.
-
Chuyển động DN
Ba dấu ấn định hình một năm biến động của ông chủ Tesla
19:55' - 23/12/2025
Năm 2025, cổ phiếu Tesla biến động dữ dội khi Elon Musk liên tục gây chú ý với canh bạc chính trị cùng ông Trump, gói thù lao kỷ lục và bước ngoặt giấc mơ taxi tự lái robotaxi.
-
Chuyển động DN
BSR đạt mốc doanh thu hợp nhất 140 nghìn tỷ đồng, khẳng định vị thế trụ cột của Petrovietnam
19:07' - 23/12/2025
Sáng 23/12, BSR đã tổ chức “Countdown đến mục tiêu doanh thu hợp nhất năm 2025” với cột mốc ấn tượng: doanh thu hợp nhất đạt 140.000 tỷ đồng, sản lượng xuất bán đạt 7.710.409 tấn.
-
Chuyển động DN
Đầu tư gần 6.700 tỷ đồng để di dời, tái định cư dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1
14:35' - 23/12/2025
UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định phê duyệt dự án thành phần 1 về di dân tái định cư, giải phóng mặt bằng dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, với vốn đầu tư gần 6.700 tỷ đồng.

Samsung đặt mục tiêu kết nối IoT cho mọi sản phẩm. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN