Tài xế chở bệnh nhân 1440 tiếp tục chở người đi Sóc Trăng đã được cách ly y tế

17:54' - 28/12/2020
BNEWS Anh T. là F1 của bệnh nhân 1440 vì đã lái xe 16 chỗ chở bệnh nhân 1440 và một người phụ nữ thường trú ở Đồng Tháp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Việc này đã gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua.

Ngày 28/12, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng cho biết: Cơ quan này đã đưa anh M.V.T. (30 tuổi, trú tại xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang) cùng 8 người khác về khu cách ly tập trung của huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng).

Anh T. là F1 của bệnh nhân 1440 vì đã lái xe 16 chỗ chở bệnh nhân 1440 và một người phụ nữ thường trú ở Đồng Tháp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Việc này đã gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua.

Được biết, sau khi đưa bệnh nhân 1440 về nhà, anh M.V.T. tiếp tục đưa khách ở An Giang đi đám tang và đám cưới ở Sóc Trăng cho đến khi bị phát hiện.
Theo cán bộ y tế, xe của anh M.V.T. chở bệnh nhân 1440, sau đó không khử khuẩn mà tiếp tục chở một số người ở địa phương đi Thành phố Hồ Chí Minh khiến những người này trở thành F2 và đang được cách ly tập trung tại một khu cách ly ở huyện An Phú (tỉnh An Giang).
Như TTXVN đã đưa tin, bệnh nhân 1440 xuất phát từ Myanmar, đi qua một số quốc gia trước khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại một tỉnh thuộc Tây Nam Bộ vào ngày 24/12. Sau đó anh này về nhà tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Bệnh nhân đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long.
Hiện tại Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã khẩn cấp cách ly những trường hợp liên quan đến tài xế M.V.T. và huy động cuộc điều tra, truy vết những người có tiếp xúc với các đối tượng này để khoanh vùng, hạn chế lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng./. 

>>>Hậu Giang truy vết ba phụ nữ là F1 bệnh nhân 1440

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục