Taliban điều tra thông tin tài khoản ngân hàng của quan chức chính quyền cũ

18:56' - 14/09/2021
BNEWS Ngày 14/9, nguồn tin cho biết Taliban đang điều tra thông tin tài khoản ngân hàng các quan chức cấp cao trong chính quyền cũ ở Afghanistan để kiểm tra, phát hiện các khoản tiền bị cho là bất hợp pháp.

Theo một quan chức giấu tên tại Ngân hàng Quốc gia Afghanistan (DAB), cuộc điều tra có thể dẫn đến việc phong tỏa tài sản và tài khoản của các bộ trưởng, nghị sĩ và công chức thuộc chính quyền cũ.

Trong khi đó, giám đốc của một ngân hàng tư nhân xác nhận một nhóm kiểm toán viên trong chính quyền mới do Taliban lãnh đạo đã được điều đến ngân hàng này để kiểm tra thông tin tài khoản của các quan chức chính quyền cũ.

Tuần trước, thành viên Ủy ban Văn hóa của Taliban, Inammul Samangani, thông báo Bộ Tài chính Afghanistan đã ra lệnh cho tất cả các ngân hàng nước này, bao gồm cả ngân hàng nước ngoài, phong tỏa tài khoản của các quan chức thuộc chính quyền cũ cũng như những đại diện cấp cao trong quân đội nước này.

Taliban cũng yêu cầu các ngân hàng cung cấp thông tin về số dư trong tài khoản của các cựu quan chức này.

Đặc biệt, những đối tượng thuộc diện này là các cựu bộ trưởng, nghị sĩ, thống đốc, thị trưởng và các chính trị gia khác, cũng như các tướng lĩnh cấp cao.

Trước đó, ngày 9/9, DAB đã bắt đầu phong tỏa tài khoản của các cựu bộ trưởng và cựu quan chức.

Do khan hiếm tiền mặt trong nước, Taliban đã quyết định áp đặt giới hạn rút tiền mặt theo tuần./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục