Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh tự tử nghi do bạo lực học đường

18:22' - 19/04/2023
BNEWS Đại diện Trường Đại học Vinh cho biết nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với cô Đặng Việt Hà - Giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 từ ngày 18/4/2023.
Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 Trường Trung học Phổ thông Chuyên Đại học Vinh tự tử nghi do bị bạo lực học đường, chiều 19/4, đại diện Trường Đại học Vinh cho biết nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với cô Đặng Việt Hà - Giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 từ ngày 18/4/2023.

Trường Trung học Phổ thông Chuyên Đại học Vinh cũng đã cử giáo viên khác thay cô Hà làm chủ nhiệm lớp.

 
Trước đó, tối 15/4, Trường Đại học Vinh nhận được thông tin em N.T.Y.N, học sinh lớp 10A15, tử vong tại nhà riêng ở phường Trung Đô, thành phố Vinh, Nghệ An do tự tử.

Trường Đại học Vinh cũng đã cử dại diện của trường và Trường Trung học Phổ thông Chuyên Đại học Vinh, các giáo viên, học sinh đến phúng viếng em N.T.Y.N. Những ngày sau đó, trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin khác nhau liên quan đến vụ việc này, trong đó có thông tin cho rằng em N.T.Y.N tử tử là do bị đánh hội đồng, ngược đãi, bạo lực học đường, dẫn đến ảnh hưởng đến tâm lý.

Vụ việc này đang gây các dư luận khác nhau tại địa phương. Các cơ quan chức năng, cô Đặng Việt Hà cũng như Trường Đại học Vinh, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Đại học Vinh đang tích cực phối hợp để làm rõ nguyên nhân.

Liên quan đến vụ việc này, trả lời báo chí, ông Trần Văn Đạt, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sau khi nắm được thông tin vụ việc, Vụ đã liên hệ tới Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Trường Đại học Vinh, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Đại học Vinh để yêu cầu sớm điều tra, làm rõ vụ việc; yêu cầu các đơn vị liên quan có biện pháp ổn định tinh thần, tránh những diễn biến, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý học sinh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục