Tạm giữ đối tượng dùng camera quay lén tại khách sạn để tống tiền

11:41' - 18/12/2020
BNEWS Từ đầu năm 2020 đến nay, đối tượng đã lắp đặt camera quay lén tại 6 khách sạn trên địa bàn thành phố Dĩ An, chiếm đoạt của 6 cặp tình nhân từ 10 triệu đến 30 triệu đồng.

Sáng 18/12, Công an thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cho biết đang tạm giữ đối tượng Lê Đức Hùng (30 tuổi, ngụ thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) để điều tra về hành vi sử dụng công nghệ cao quay lén trong phòng nghỉ tại các khách sạn trên địa bàn thành phố Dĩ An để cưỡng đoạt tài sản.
Từ đầu tháng 8/2020, Đội Cảnh sát Hình sự - Công an thành phố Dĩ An tiếp nhận nhiều tin báo tố giác tội phạm về việc bị một nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao (camera, wifi, thiết bị kỹ thuật…) gắn lén tại các phòng trong khách sạn, nhà nghỉ quay lại cảnh riêng tư của các cặp tình nhân, sau đó tiếp cận để yêu cầu chuyển tiền, nếu không sẽ bị tung lên mạng hoặc gửi cho người thân.
Công an thành phố Dĩ An đã thiết lập chuyên án, phối hợp với Công an thành phố Kon Tum mật phục bắt giữ đối tượng Hùng khi đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Kon Tum, thu giữ tang vật gồm: 1 bộ camera mini, 2 điện thoại thông minh có chứa hàng chục đoạn video đã ghi trong khách sạn, 1 xe máy …
Tại Cơ quan công an, đối tượng khai nhận đã lắp đặt các camera giấu kín dưới đế của tivi trong phòng khách sạn, nhà nghỉ để uy hiếp nạn nhân, chiếm đoạt tài sản; các thiết bị được mua trên mạng với giá 1,5 triệu đồng/bộ.

Từ đầu năm 2020 đến nay, đối tượng đã lắp đặt camera quay lén tại 6 khách sạn trên địa bàn thành phố Dĩ An, chiếm đoạt của 6 cặp tình nhân từ 10 triệu đến 30 triệu đồng.

Để tránh bị phát hiện, khi nạn nhân đồng ý chuyển tiền, Lê Đức Hùng không sử dụng tài khoản của mình mà đi tới các trụ ATM xin số tài khoản của công nhân, người dân trên địa bàn để rút tiền ngay.
Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Dĩ An tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

>>>Tạm giữ hai đối tượng lợi dụng danh nghĩa phóng viên, "tống tiền" doanh nghiệp

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục