Tạm giữ hình sự 4 đối tượng nhiều lần “rút ruột” hàng trong quá trình vận chuyển
Ngày 5/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46) - Công an tỉnh Đồng Nai) đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Nguyễn Phi Hùng (26 tuổi), Ngô Thanh Tâm (19 tuổi), Ngô Văn Long (29 tuổi) và Trần Xuân Nam (22 tuổi), cùng ngụ tại tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Theo điều tra ban đầu, 4 đối tượng trên là lái xe và phụ xe của Công ty Trách nhiệm hữu hạn HKT (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai), thực hiện nhiệm vụ vận chuyển cám thức ăn gia súc, gia cầm cho Công ty cổ phần CP Việt Nam.Sau khi lấy cám từ Nhà máy CP (đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, thành phố Biên Hòa), cả 4 điều khiển 2 xe ôtô tải bồn chuyên dùng biển kiểm soát 60C – 003.09 và 60V - 7657 đến một số địa điểm tại phường Long Bình, Long Bình Tân (thành phố Biên Hòa) để bơm rút trộm cám.
Thủ đoạn của những đối tượng này là cắt niêm phong trên xe bồn rồi bơm rút trộm cám vào bao tải và dán lại niêm phong bằng keo. Khi vào trạm cân tải trọng, để tránh phát hiện, những đối tượng này bơm nước vào bồn xe bằng trọng lượng số cám hút ra để không bị phát hiện. Khi thực hiện xong hành vi, chúng lại xả nước ra.
Làm việc tại cơ quan điều tra, những đối tượng trên khai báo đã nhiều lần thực hiện lấy trộm cám sau đó mang đi bán lấy tiền tiêu xài.
Hiện PC46 Công an Đồng Nai đã tạm giữ 2 xe ôtô tải bồn và gần 200 bao cám (loại 40kg/bao) cùng nhiều tang vật liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ./.
>>> Xử phạt doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu “rút ruột” khách hàng
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Cách bảo vệ tài khoản ngân hàng khi phát hiện thẻ bị rút ruột
15:44' - 03/07/2017
Để tránh mất tiền thêm, khách hàng nên thực hiện những cách sau khi phát hiện thẻ bị giao dịch một cách vô lý.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu “rút ruột” khách hàng
16:31' - 07/06/2017
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng đã quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Khang (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) về hành vi kinh doanh xăng dầu gian lận.
-
Ngân hàng
Các vụ mất tiền trong tài khoản: Tin tặc tấn công và “rút ruột” tài khoản như thế nào?
12:32' - 28/05/2017
"Tin tặc có thể dễ dàng “trộm” tiền trong tài khoản, đôi khi không phải bằng cách khai thác lỗ hổng bảo mật ngân hàng, mà do chính thói quen giao dịch trực tuyến của chủ thẻ".
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ gần 30 đối tượng rút ruột xăng dầu
17:47' - 09/03/2017
Gần 30 đối tượng trong một đường dây rút ruột xăng dầu tại TP. Hồ Chí Minh vừa bị bắt giữ cùng lượng lớn tang vật.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
UBS đối mặt vụ kiện liên quan đến sự sụp đổ của Credit Suisse
18:12' - 08/07/2025
Ngân hàng UBS bị cáo buộc rằng ngân hàng Credit Suisse (đã được USB mua) trước đây đã lừa đảo nhà đầu tư bằng những tuyên bố gây hiểu nhầm về tình hình tài chính trước khi sụp đổ vào tháng 3/2023.
-
Kinh tế và pháp luật
Z Holding và những cái tên đứng sau trong vụ sản xuất sữa giả HIUP 27
15:45' - 08/07/2025
Trước diễn biến của vụ án sản xuất và buôn bán thực phẩm giả mang nhãn hiệu HIUP 27, dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về Công ty Cổ phần Z Holding là ai, đóng vai trò gì trong vụ án?
-
Kinh tế và pháp luật
Nam Phi sẽ thực hiện giấy phép du lịch điện tử bắt buộc
09:01' - 08/07/2025
Bộ trưởng Nội vụ Nam Phi, Leon Schreiber, ngày 7/7 đã công bố hệ thống thị thực kỹ thuật số toàn diện sẽ sớm bắt buộc đối với tất cả những người nhập cảnh vào quốc gia này.
-
Kinh tế và pháp luật
Khi nào được nhận lương hưu? Quy định mới cần biết
07:00' - 08/07/2025
Thời điểm hưởng lương hưu được quy định chi tiết tại Thông tư 12/2025/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.
-
Kinh tế và pháp luật
Họp báo Bộ Công an: Thu hơn 5.300 tỷ đồng trong vụ án lừa đảo Mr Pips
20:59' - 07/07/2025
Chiều 7/7, tại họp báo Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội đã thông tin kết quả điều tra liên quan đến vụ án lừa đảo của Phó Đức Nam (Mr Pips).
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 5 bị can liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2
20:03' - 07/07/2025
Theo đại diện Cục C03, hành vi của các đối tượng gây thiệt hại 80 tỷ đồng, lãng phí 762 tỷ đồng. C03 đang mở rộng điều tra làm rõ sai phạm, xử lý triệt để vụ án.
-
Kinh tế và pháp luật
Apple chính thức kháng cáo khoản tiền phạt của EU
20:02' - 07/07/2025
Trong một thông báo, Apple cho biết hãng này đệ đơn kháng cáo vì cho rằng quyết định của Ủy ban châu Âu và khoản tiền phạt chưa từng có của cơ quan này vượt xa những gì luật pháp yêu cầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 2 nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO)
20:01' - 07/07/2025
Thượng tá Vũ Thanh Tùng, Phó Cục trưởng Cục C03 cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can về tội "Nhận hối lộ", trong số này có bị can Đào Nam Hải (nguyên Tổng Giám đốc PJICO).
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn tinh vi mới trong buôn lậu, hàng giả công nghệ cao
14:35' - 07/07/2025
Hội nghị tại Đà Nẵng cảnh báo hàng giả ngày càng tinh vi, sử dụng AI, in 3D, giả mạo thương hiệu xe máy, đòi hỏi hành động quyết liệt và đồng bộ hơn từ các lực lượng chức năng.