Tạm giữ hình sự đối tượng vận chuyển 8.000 viên ma túy tổng hợp
Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội, cho biết đã phát hiện, triệt phá một vụ vận chuyển, tàng trữ số lượng lớn ma túy, tạm giữ hình sự Tạ Huy Cường, sinh năm 1970, trú tại Cò Nòi, Mai Sơn, Sơn La, là đối tượng trong vụ án, thu giữ tang vật là 8.000 viên nén ma túy dạng methamphetamine, cùng 2 gói heroin.
Theo thông tin ban đầu, qua công tác tuần tra, vào khoảng 1 giờ 30 ngày 22/10, tổ công tác Công an huyện Thạch Thất phát hiện tại một nhà nghỉ ở xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, có một đôi nam nữ đi kèm một trẻ em có biểu hiện nghi vấn.Khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra hành chính, đối tượng nam có biểu hiện chống đối và giữ chặt một chiếc túi xách.
Khi khống chế đối tượng, tiến hành kiểm tra túi xách, tổ công tác phát hiện bên trong chiếc túi có 40 gói nilon bọc 8.000 viên nén màu xanh và hồng cùng 2 gói chất bột màu trắng.
Đấu tranh khai thác tại chỗ, đối tượng nam khai nhận tên là Tạ Huy Cường, hai gói chất bột màu trắng là heroin và số ma túy gồm hàng ngàn viên dạng nén được Cường mua với giá 83 triệu đồng từ một người dân tộc thiểu số ở Sơn La.Cường có ý định đem bán 8.000 viên ma tuý tổng hợp tại Hà Nội và các tỉnh lân cận để kiếm lời, còn 2 gói heroin để bản thân dùng. Tuy nhiên, trên đường đi tiêu thụ, khi đến địa bàn Thạch Thất nghỉ dừng chân thì bị bắt giữ.
Tiến hành điều tra nhân thân Tạ Huy Cường, cơ quan công an làm rõ đây là đối tượng nghiện ma túy, có tiền án 6 năm về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.Tiếp tục điều tra tại nơi thường trú của đối tượng tại tỉnh Sơn La, cơ quan công an xác minh không hề có tên người bán số ma tuý, heroin cho Cường như lời Cường khai.
Người phụ nữ đi cùng Cường cũng không phải là vợ của đối tượng, nhưng đứa bé là con đẻ của Cường. Đối tượng đem theo con ruột và người phụ nữ này nhằm ngụy trang, qua mặt lực lượng chức năng.
Theo kết quả giám định sơ bộ của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Hà Nội, 8.000 viên nén trên đều là ma tuý dạng methamphetamine và 2 gói chất bột kia được giám định là heroin. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng./.- Từ khóa :
- ma túy
- ma túy tổng hợp
- vận chuyển ma túy
- thạch thất
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc
09:10' - 27/10/2017
Cục Hải quan tỉnh Lào Cai xây dựng Kế hoạch phối hợp thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2017.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép lượng lớn ma túy đá
21:48' - 24/10/2017
Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng đang vận chuyển trái phép 2,2 kg ma túy đá.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá thành công đường dây buôn bán ma túy đá xuyên quốc gia
09:23' - 23/10/2017
Lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên vừa triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, bắt quả tang 2 đối tượng cùng tang vật 5 kg ma túy tổng hợp dạng đá.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ đẩy mạnh thu hồi tài sản án tham nhũng, kinh tế
20:58' - 26/12/2025
Ngày 26/12, Thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi hành án dân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.
-
Kinh tế và pháp luật
"Xẻ núi, bán đất”: Báo động thất thoát tài nguyên ở miền Tây Nghệ An
16:38' - 26/12/2025
Nhiều năm qua, tình trạng người dân tự ý “xẻ” chân đồi, núi để lấy đất chở đi bán, kinh doanh trái phép phục vụ cho các hoạt động san lấp nền tại các công trình xây dựng, nền móng nhà, lấp ao, ruộng…
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ đối tượng liên quan vụ án cố ý giết người khi đang làm thủ tục xuất cảnh
14:57' - 26/12/2025
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây cho biết đã phát hiện, bắt giữ đối tượng có liên quan đến vụ án cố ý giết người xảy ra tại Thành phố Hồ Chí Minh khi đang làm thủ tục xuất cảnh sang Campuchia.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ các đối tượng mua bán trái phép heroin, linh kiện súng hơi
14:57' - 26/12/2025
Công an thành phố Cần Thơ cho biết vừa phát hiện hai vụ mua bán linh kiện súng và pháo nổ trái phép trên không gian mạng, bắt giữ các đối tượng Đặng Quốc Thiện và Trần Văn Nhí.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc phối hợp trấn áp tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia
14:42' - 26/12/2025
Bộ Công an Trung Quốc ngày 25/12 cho biết nước này đã dẫn độ về nước 952 nghi phạm lừa đảo viễn thông từ khu vực Myawaddy của Myanmar trong một chiến dịch phối hợp với Myanmar và Thái Lan.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan cảnh báo 4 xu hướng lừa đảo nổi cộm
12:49' - 26/12/2025
Bộ Kinh tế và Xã hội Số (DES) của Thái Lan vừa đưa ra cảnh báo về 4 xu hướng lừa đảo dự kiến sẽ gia tăng trong năm 2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 1/1/2026, người dân TP. Hồ Chí Minh xin giấy phép xây dựng nhà ở tại UBND xã, phường
12:49' - 26/12/2025
Từ ngày 1/1/2026, người dân TP. Hồ Chí Minh có thể trực tiếp nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ cấp III, IV tại UBND xã, phường và đặc khu nơi có công trình.
-
Kinh tế và pháp luật
Thông tin mới trong vụ án lãng phí tại 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2
20:04' - 25/12/2025
Chiều tối 25/12, đại diện Bộ Công an đã trả lời báo chí về diễn biến mới trong quá trình điều tra vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản về tội lừa dối khách hàng
18:52' - 25/12/2025
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, về tội “Lừa dối khách hàng”, gây thiệt hại hơn 496 tỷ đồng.
