Tấn công mạng nhằm vào hãng hàng không Qantas của Australia
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, hãng hàng không Qantas của Australia ngày 2/7 cho biết đang điều tra một cuộc tấn công mạng "nghiêm trọng" sau khi tin tặc xâm nhập vào hệ thống chứa dữ liệu nhạy cảm của 6 triệu khách hàng của hãng này.
Qantas cho biết tin tặc đã nhắm mục tiêu vào một trong những trung tâm liên lạc khách hàng của hãng, xâm phạm hệ thống máy tính do bên thứ ba sử dụng. Tin tặc đã truy cập các thông tin nhạy cảm như tên khách hàng, địa chỉ email, số điện thoại và ngày sinh. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về thẻ tín dụng và số hộ chiếu không được lưu trong hệ thống của hãng. Hiện hãng hàng không Qantas vẫn đang tiếp tục điều tra tỷ lệ dữ liệu đã bị đánh cắp, đồng thời dự đoán con số này “sẽ rất đáng kể". Dù vậy, vụ tấn công không ảnh hưởng đến hoạt động hay sự an toàn của hãng.
Tổng Giám đốc điều hành hãng hàng không Qantas, bà Vanessa Hudson cho biết, Qantas đã thông báo cho Điều phối viên An ninh mạng Quốc gia của Australia, đồng thời gửi “lời xin lỗi chân thành tới các khách hàng”. Theo bà, khách hàng đã tin tưởng hãng khi cung cấp thông tin cá nhân, vì vậy Qantas thấy cần có trách nhiệm trong việc này.
Trước đó, năm 2024, hãng hàng không Qantas cũng đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi một trục trặc trong ứng dụng di động của hãng đã tiết lộ tên và thông tin chi tiết về chuyến đi của một số hành khách.
- Từ khóa :
- tấn công mạng
- hãng hàng không Qantas
- Australia
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ 1.800 người trong chiến dịch triệt phá các mạng lừa đảo toàn châu Á
08:06' - 02/07/2025
Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) cho biết hơn 1.800 người đã bị bắt trong một chiến dịch phối hợp giữa các cơ quan chống tội phạm tại châu Á nhằm triệt phá các mạng lừa đảo xuyên quốc gia.
-
Kinh tế và pháp luật
Google bị phạt hơn 314 triệu USD vì lạm dụng dữ liệu người dùng tại Mỹ
07:46' - 02/07/2025
Theo phán quyết, tập đoàn Alphabet - công ty mẹ của Google - đã vi phạm quyền riêng tư của người dùng khi thu thập và truyền tải thông tin từ các thiết bị.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Hiến pháp Thái Lan đình chỉ nhiệm vụ của Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra
14:33' - 01/07/2025
Với tỷ lệ 7/9 phiếu tán thành, Tòa án Hiến pháp Thái Lan ngày 1/7 đã quyết định đình chỉ nhiệm vụ của Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra trong thời gian tòa xem xét vụ kiện yêu cầu bãi nhiệm Thủ tướng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng nghìn công dân Hàn Quốc sang Campuchia không trở về nước
13:19'
Theo số liệu do Bộ Tư pháp Hàn Quốc công bố ngày 20/10, hàng nghìn công dân nước này sang Campuchia trong những năm gần đây đã không trở về nước.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp truy lùng 4 đối tượng tham gia vụ trộm táo tợn ở Bảo tàng Louvre
09:21'
Nhà chức trách Pháp đang truy bắt 4 đối tượng tham gia vụ trộm táo tợn ở bảo tàng Louvre ngày 19/10 khiến nhiều đồ trang sức vô giá và nhiều giá trị lịch sử bị đánh cắp.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật thông tin mới nhất về mức giảm trừ gia cảnh 2026
07:00'
Ngày 17/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân.
-
Kinh tế và pháp luật
Quên mang bảo hiểm xe máy: Mức phạt cụ thể là bao nhiêu?
11:34' - 19/10/2025
Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ ra quân kiểm tra nồng độ cồn
19:57' - 18/10/2025
Ngày 18/10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ phát động ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Hoạt động đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp nào?
07:00' - 18/10/2025
Chính phủ ban hành Nghị định 264/2025/NĐ-CP về quỹ đầu tư mạo hiểm. Theo đó Hoạt động đầu tư của quỹ đầu tư mạo hiểm được miễn trừ trách nhiệm trong trường hợp nào?
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ yêu cầu The New York Times bồi thường 15 tỷ USD
21:41' - 17/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp lại đơn kiện The New York Times với yêu cầu bồi thường 15 tỷ USD vì phỉ báng danh dự ông, chỉ vài tuần sau khi vụ kiện bị một thẩm phán liên bang bác bỏ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc hồi hương 60 công dân ở Campuchia nghi tham gia lừa đảo trực tuyến
20:31' - 17/10/2025
Theo Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac, chuyến bay chở khoảng 60 công dân nước này bị giam giữ tại Campuchia vì tội lừa đảo trực tuyến sẽ khởi hành quay về Hàn Quốc vào sáng 18/10.
-
Kinh tế và pháp luật
FIFA bị kiện hình sự vì nền tảng giao dịch NFT
19:31' - 17/10/2025
GESPA cho biết: “Qua điều tra, chúng tôi xác nhận các nghi vấn rằng collect.fifa.com cung cấp dịch vụ có tính chất cờ bạc chưa được cấp phép tại Thụy Sĩ. Do đó, đây là hành vi bất hợp pháp”.