Tân Tổng thống Mỹ cam kết khôi phục quan hệ với các đồng minh

08:13' - 21/01/2021
BNEWS Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết sẽ nỗ lực khôi phục mối quan hệ giữa Mỹ với các đồng minh, cũng như củng cố vai trò lãnh đạo toàn cầu của Washington

Theo phóng viên Washington, ngày 20/1, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết sẽ nỗ lực khôi phục mối quan hệ giữa Mỹ với các đồng minh, cũng như củng cố vai trò lãnh đạo toàn cầu của Washington sau 4 năm thực hiện chính sách "Nước Mỹ trước tiên" dưới thời người tiền nhiệm Donald Trump.

Trong bài diễn văn nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ khẳng định: "Chúng ta sẽ khôi phục các liên minh của chúng ta và gắn kết trở lại với thế giới, không phải chỉ để giải quyết những thách thức của ngày hôm qua, mà là thách thức của ngày hôm nay và ngày mai… Chúng ta sẽ lãnh đạo không chỉ đơn thuần bằng hình mẫu của sức mạnh chúng ta mà còn bằng sức mạnh của hình mẫu chúng ta. Chúng ta sẽ trở thành một đối tác mạnh mẽ và đáng tin cậy vì hòa bình, tiến bộ và an ninh".

Ngoài ra, ông Biden cũng nhấn mạnh nền dân chủ đã thắng thế bất chấp những nỗ lực nhằm phá hoại kết quả bầu cử tổng thống, đồng thời cam kết sẽ dồn "cả tâm trí" của bản thân để mang lại sự đoàn kết và thống nhất cho một nước Mỹ đang bị chia rẽ./.

>>Nước Mỹ có tân Tổng thống, Phố Wall xác lập kỷ lục

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục