Tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch, chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt nêu rõ, thời gian qua với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch, chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, góp phần vào phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19, Bộ Ngoại giao đã chủ động, tích cực kiến nghị với Chính phủ về các chính sách, biện pháp mở cửa, trong đó nổi bật là việc nối lại cơ chế miễn thị thực cho công dân 13 nước, nối lại cấp thị thực cho khách du lịch nước ngoài.
Theo Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt, Bộ Ngoại giao cũng đang tích cực trao đổi với các bên, các nước liên quan để đơn giản hóa các thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân của hai bên, đồng thời ghi nhận các phản ánh của người dân, doanh nghiệp trong và ngoài nước để hoàn thiện chính sách xuất nhập cảnh, đáp ứng các yêu cầu của giai đoạn phát triển mới.
Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam làm việc cho các doanh nghiệp, dự án trong nước, phải thông qua thủ tục xin xét duyệt thị thực tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an).Các loại thị thực cũng như thời hạn thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh quyết định. Sau khi Bộ Công an phê duyệt, các cá nhân nước ngoài có thể nhận thị thực tại các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay, trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Công an cũng như các bộ, ngành, cơ quan liên quan khác, nghiên cứu, tham mưu đề xuất xây dựng các chính sách nhập cảnh sao cho phù hợp với tình hình mới./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
EU đặt ra thêm rào cản đối với người Nga xin thị thực nhập cảnh
08:24' - 07/09/2022
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 6/9 công bố nhiều quy định mới đối với du khách Nga muốn xin thị thực nhập cảnh Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế & Xã hội
Đức nối lại việc cấp thị thực cho hộ chiếu mới của Việt Nam
20:32' - 15/08/2022
Bộ Ngoại giao Đức ngày 15/8 đã gửi công hàm cho Đại sứ quán Việt Nam tại Đức thông báo phía Đức sẽ tạm thời công nhận mẫu hộ chiếu mới (có bị chú nơi sinh) của Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
ĐSQ Mỹ khuyến cáo người xin thị thực bổ sung "nơi sinh" vào phần bị chú trong hộ chiếu mới
09:12' - 13/08/2022
Chính phủ Mỹ khẳng định, đang tiếp tục xem xét mẫu hộ chiếu mới (màu xanh tím than) của Việt Nam và dự kiến sẽ sớm có quyết định về việc này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Mục tiêu 2 tỷ USD: Động lực mới cho ngành thủy sản Đồng Tháp
13:44'
Tỉnh Đồng Tháp đặt mục tiêu tổng sản lượng thuỷ sản giai đoạn 2026-2030, đạt 6.075.310 tấn; trong đó, sản lượng thuỷ sản nuôi trồng 5.498.740 tấn, sản lượng khai thác thuỷ sản 576.570 tấn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tấn xã Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị lũ lụt
12:53'
Sáng 24/11, tại trụ sở Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Mở rộng hoạt động của báo chí trên không gian mạng
07:57'
Theo chương trình Kỳ họp thứ 10, ngày 24/11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; Luật Báo chí (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Pháp và Tổng Thư ký OECD bên lề G20
21:26' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và tiếp Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) Mathias Cormann.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Đức, Ai Cập, Na Uy - Kết thúc chuyến công tác
21:25' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, tại Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Đức, Ai Cập, Na Uy - Kết thúc chuyến công tác
21:24' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, tại Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành Công Thương kích hoạt đồng bộ phương án ứng phó mưa lũ Trung Bộ
20:49' - 23/11/2025
Bộ Công Thương ban hành Thông báo số 9247/BCT-ATMT ngày 23/11 về báo cáo công tác ứng phó, khắc phục với mưa lũ khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 ưu tiên chiến lược tại Hội nghị G20
19:41' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Phiên thảo luận G20 về khoáng sản chiến lược, việc làm bền vững và AI, đề xuất 3 ưu tiên chiến lược toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hà Lan và Thủ tướng Singapore
18:03' - 23/11/2025
Sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí. Ảnh: An Đăng - TTXVN