Tập đoàn bán lẻ Mỹ đầu tư mạnh vào Mexico
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 27/2, Tập đoàn bán lẻ Home Depot của Mỹ đã thông báo kế hoạch đầu tư 1,3 tỷ USD vào Mexico trong vòng 3 năm tới nhằm mở rộng hệ thống bán hàng cũng như củng cố sự hiện diện của tập đoàn này tại quốc gia Bắc Mỹ.
Theo kế hoạch trên, Home Depot sẽ khai trương trung bình 5 cửa hàng mỗi năm trong giai đoạn 2025 – 2028 nhằm nâng số chi nhánh lên 165, qua đó tạo thêm 20.000 việc làm trực tiếp và 80.000 việc làm gián tiếp.
Trong thông báo trên, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Home Depot, ông José Antonio Rodríguez Garza, nêu rõ khoản đầu tư mới không chỉ giúp tập đoàn này tăng cường vị thế tại Mexico, mà còn đẩy mạnh hoạt động của chuỗi cung ứng tại chỗ, qua đó góp phần hỗ trợ nhiều lĩnh vực sản xuất của Mexico cũng như tạo thêm nhiều việc làm.
Trong một diễn biến liên quan, phát biểu tại cuộc họp báo tại Phủ Tổng thống diễn ra cùng ngày, người đứng đầu Cơ quan Phát triển sản xuất thuộc Bộ Kinh tế Mexico, bà Ximena Escobedo Juárez, cho biết khoản đầu tư 1,3 tỷ USD của Home Depot là một phần trong kế hoạch quốc gia “Plan Mexico” mà chính phủ nước này tuyên bố hồi đầu năm nhằm đưa Mexico trở thành một trong 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới vào năm 2030, cùng với việc thực hiện mục tiêu thu hút 100 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mỗi năm.
Theo bà Juárez, khoản đầu tư của Home Depot phù hợp với chỉ đạo của Tổng thống nước này Claudia Sheinbaum về chiến lược thúc đẩy lĩnh vực sản xuất trong nước. Hiện 85% nguồn cung của Home Depot tại Mexico do các doanh nghiệp sản xuất trong nước cung cấp và theo kế hoạch, tỷ lệ này sẽ tăng lên 100% vào năm 2028.
- Từ khóa :
- bán lẻ
- mỹ
- mexico
- home depot
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Home Depot dự kiến đạt kết quả kinh doanh khả quan
09:13' - 23/02/2022
Home Depot, nhà bán lẻ thiết bị sửa chữa nhà cửa của Mỹ, sẽ báo cáo thu nhập quý IV/2021 vào thứ 3 (22/2) do nhà bán lẻ này chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cho mùa xuân và cố gắng tận dụng nhu cầu nhà ở.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 1 tỷ USD đối phó với cuộc khủng hoảng trứng
14:28'
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố chiến lược 5 điểm, cam kết giải ngân 1 tỷ USD cho các giải pháp ứng phó với cuộc khủng hoảng trứng đang ngày một nghiêm trọng ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: “Gió đổi chiều” với các sàn giao dịch tiền điện tử
13:34'
Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) ngày 27/2 đã đệ đơn xin bác bỏ vụ kiện chống lại Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Christopher Luxon: Thời điểm thích hợp để tạo ra những đột phá trong quan hệ Việt Nam-New Zealand
12:47'
Thủ tướng Christopher Luxon đã dành thời gian trả lời phỏng vấn báo chí về quan hệ song phương Việt Nam-New Zealand, trong bối cảnh hai nước vừa nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: EU sẽ "đáp trả tương xứng" nếu Mỹ áp thuế 25%
12:36'
Liên minh châu Âu (EU) sẽ "làm điều tương tự" nếu Mỹ thực hiện mức thuế 25% mà Tổng thống Donald Trump đã công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đối mặt với nguy cơ thâm hụt thương mại nông nghiệp chưa từng có
12:05'
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết các lô hàng nhập khẩu, từ bơ, cà phê đến đường, dự kiến sẽ đẩy thâm hụt thương mại nông nghiệp của nước này lên mức kỷ lục 49 tỷ USD trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phản đối Mỹ tiếp tục đánh thuế bổ sung
12:03'
Ngày 27/2, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào đã bày tỏ quan ngại của Bắc Kinh về chính sách thuế quan của Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk đề xuất tăng lương cho nghị sĩ Mỹ để phòng ngừa tham nhũng
11:01'
Tỷ phú Elon Musk đã đề xuất tăng lương cho các nghị sĩ quốc hội và viên chức cấp cao của chính phủ để phòng ngừa tham nhũng.
-
Kinh tế Thế giới
Canada và Đức tìm cách giảm phụ thuộc vào Mỹ
10:27'
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, các công ty và nhà ngoại giao Canada đang làm việc với các đồng nghiệp châu Âu để tìm cách đa dạng hóa thương mại khi Mỹ đe dọa áp thuế quan cao.
-
Kinh tế Thế giới
"Đòn bẩy" công nghệ thúc đẩy thương mại liên khu vực tại châu Phi
09:26'
Theo Bộ trưởng Giao thông và Phát triển Cơ sở hạ tầng Zimbabwe, các nước miền Nam châu Phi cần tận dụng công nghệ để khai thác tiềm năng kỹ thuật số của khu vực, qua đó thúc đẩy liên kết thương mại.