Tập đoàn Cargill tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam
Ngày 30/5, tại buổi họp báo về tình hình đầu tư của Tập đoàn Cargill ở Việt Nam, ông Jorge Becerra, Trưởng Đại diện kiêm Giám đốc điều hành ngành hàng thức ăn chăn nuôi Cargill tại Việt Nam cho rằng, mặc dù nền nông nghiệp Việt Nam đang gặp khó khăn do tình trạng hạn hán, song về lâu dài, vẫn có nhiều tiềm năng tăng trưởng tốt, trong đó có ngành chăn nuôi.
Vì vậy, Tập đoàn này sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng các nhà máy cũng như nhiều dự án vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam trong thời gian tới.
Đại diện Tập đoàn Cargill cho biết, đơn vị này vừa khai trương một nhà máy thức ăn chăn nuôi trị giá 8.5 triệu USD tại Khu Công nghiệp Nam Cấm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Đây là nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 11 của Cargill tại Việt Nam. Nhà máy này sản xuất thức ăn gia súc với công suất 66.000 tấn/năm.
Trước đó, Cargill cũng đã hoàn thành lắp đặt bổ sung thêm một dây chuyền sản xuất mới tại nhà máy Đồng Tháp trong quý 1/2016, với vốn đầu tư trị giá 8 triệu USD, giúp tăng công suất thức ăn thủy sản và tăng cường khả năng cung cấp mặt hàng này tại Việt Nam.
Bà Sarena Lin, Chủ tịch ngành Dinh dưỡng vật nuôi của Tập đoàn Cargill cũng cho biết, trên quy mô toàn cầu, Việt Nam là một trong những thị trường hiệu quả nhất của Cargill trong sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi.
Dự kiến, Tập đoàn Cargill sẽ xây xong nhà máy thứ 12 tại tỉnh Bình Dương vào cuối năm 2017, với tổng vốn đầu tư 30 triệu USD tại Bình Dương, tổng công suất 260.000 tấn/năm. Nhà máy này sẽ được trang bị những công nghệ hiện đại nhất hiện có trong ngành thức ăn chăn nuôi./.
- Từ khóa :
- thức ăn chăn nuôi
- ngành chăn nuôi
- Tập đoàn Cargill
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hiệp hội thức ăn chăn nuôi VN đề xuất phương án loại trừ chất cấm trong nông nghiệp
16:27' - 09/05/2016
Trong thời kỳ hội nhập, thịt phải sạch thì mới có thị trường, thịt không sạch thì mất thị trường, nông dân không có việc làm, không có thu nhập.
-
Doanh nghiệp
Dabaco đầu tư thêm các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi
10:17' - 02/01/2016
Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam đang xúc tiến đầu tư thêm các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi với tổng công suất 500.000 tấn/năm tại các vùng chăn nuôi trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều kiện sản xuất thức ăn chăn nuôi
17:27' - 16/12/2015
Nhằm đảm bảo an toàn trong chăn nuôi, các tổ chức, cá nhân sản xuất phải có giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp...
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
PC Lào Cai ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý vận hành
16:23'
Việc chuyển đổi số trong quản lý vận hành các trạm biến áp tại PC Lào Cai không chỉ giúp nâng cao hiệu suất làm việc, tối ưu hóa chi phí mà còn góp phần đảm bảo vận hành an toàn, ổn định lưới điện.
-
Chuyển động DN
Central Retail chuẩn bị đưa vào hoạt động GO! Hưng Yên
14:37'
Dự kiến Trung tâm thương mại và Đại siêu thị GO! Hưng Yên sẽ được khai trương vào tháng 7/2025 tới.
-
Chuyển động DN
Tesla loay hoay trong khủng hoảng thương hiệu
13:07'
Tesla là một trong những cổ phiếu có hiệu suất kém nhất trong chỉ số S&P 500 từ đầu năm đến nay. Doanh số bán hàng đang giảm trên toàn cầu, trong khi thị trường xe Tesla cũ tại Mỹ đang suy giảm.
-
Chuyển động DN
Apple TV+ “chật vật” tìm chỗ đứng trên thị trường truyền phát video theo yêu cầu
12:23'
Bất chấp khoản đầu tư khổng lồ và nhiều chương trình đoạt giải, Apple TV+ vẫn chật vật tìm chỗ đứng trên thị trường truyền phát video theo yêu cầu và được cho là đang thua lỗ tới 1 tỷ USD mỗi năm.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp xuất khẩu rượu của Pháp nỗ lực ngăn chặn nguy cơ bị Mỹ áp thuế
22:05' - 23/03/2025
Các nhà sản xuất và kinh doanh rượu của Pháp đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn nguy cơ thuế nhập khẩu vào Mỹ tăng 200%.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn dầu khí của Nga tiếp tục kiếm bộn tiền
22:02' - 23/03/2025
Các tập đoàn dầu khí của Nga gặt hái lợi nhuận cao nhất trong năm ngoái. Trái lại, các công ty bán buôn chịu tổn thất lớn nhất.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp logistics Nhật Bản tăng tuyển dụng lao động nước ngoài
21:28' - 23/03/2025
Các công ty logistics và vận tải ở Nhật Bản đang tăng cường tuyển dụng lao động nước ngoài làm tài xế.
-
Chuyển động DN
Omoda & Jaecoo Việt Nam bắt tay 5 đối tác lớn, phủ sóng trạm sạc toàn quốc
12:25' - 22/03/2025
Hệ thống trạm sạc với công suất từ 30 kW đến 360 kW, sẽ được triển khai tại đô thị lớn, trung tâm thương mại, khu dân cư, tuyến cao tốc, mang lại sự tiện lợi tối ưu cho người dùng xe điện và hybrid.
-
Chuyển động DN
Boeing thắng thầu dự án chế tạo chiến đấu cơ thế hệ 6 cho Không quân Mỹ
09:27' - 22/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/3 thông báo Lầu Năm Góc đã lựa chọn Boeing cho hợp đồng thiết kế và chế tạo máy bay tiêm kích thế hệ thứ 6 đầu tiên trên thế giới, với tên gọi “F-47”.