Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Agerigna muốn hợp tác phát triển nông nghiệp với Cao Bằng
Tại buổi làm việc, ông Lại Xuân Môn, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng giới thiệu hững tiềm năng phát triển nông nghiệp của tỉnh.
Theo đó, Cao Bằng có một số sản phẩm có chất lượng tốt như: gạo, ngô, khoai, sắn, quýt, hạt dẻ, lê, cây thuốc lá, trúc sào, mía, dong riềng, thịt bò…, tuy nhiên, tỉnh vẫn chưa có điều kiện để khai thác hiệu quả thành hàng hóa, phát triển kinh tế địa phương.
Cao Bằng mong muốn hai bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực: Xây dựng chợ đầu mối; đưa các sản phẩm nông sản của Cao Bằng vào tiêu thụ tại các trung tâm thương mại của Hàn Quốc; mong muốn được Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Agerigna hỗ trợ về kỹ thuật bảo quản sản phẩm, khoa học và công nghệ trong trồng trọt, chăn nuôi, các các loại giống, cây con; kết nối, thông tin thị trường và tiêu thụ sản phẩm; đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp… Ông Im Bi – ung Min, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Agerigna đánh giá cao những tiềm năng phát triển nông nghiệp của tỉnh Cao Bằng, đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, góp phần đưa hàng nông sản của Cao Bằng đến với người tiêu dùng Hàn Quốc. Để làm được việc đó, theo ông Im Bi – ung Min, Cao Bằng cần phải xây dựng một chợ đầu mối để bà con có chỗ bán hàng, áp dụng công nghệ vào sản xuất, có đơn vị kiểm nghiệm, chứng nhận sản phẩm tốt, bảo đảm cho sức khỏe người tiêu dùng, qua đó đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, nâng cao giá trị sản phẩm nông ngiệp. Theo ông Im Bi – ung Min, Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Agerigna có khả năng cung cấp nhiều giống cây trồng và vật nuôi tốt; nếu được, Tập đoàn sẽ đưa những chuyên gia nông nghiệp sang để nghiên cứu, hỗ trợ tỉnh phát triển các sản phẩm nông sản của Cao Bằng. Sau buổi làm việc, Đoàn đại biểu Agerigna đã đi khảo sát sản xuất trúc tre tại Công ty cổ phần Xây dựng và Chế biến trúc tre xuất khẩu Cao Bằng, thăm một số danh lam thắng cảnh của tỉnh./.>>>Cao Bằng: Nhà máy thủy điện Bắc Mê bất ngờ xả lũ gây thiệt hại nhà dân
Tin liên quan
-
Đời sống
Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh núi Phia Oắc (Cao Bằng)
09:55' - 10/01/2018
Tại một số đỉnh núi cao của Cao Bằng đã xuất hiện băng giá, nhiều nhất là đỉnh núi Phia Oắc thuộc xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao Bằng: Nhà máy thủy điện Bắc Mê bất ngờ xả lũ gây thiệt hại nhà dân
17:28' - 01/01/2018
Theo ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm (Cao Bằng), vụ xả lũ đã khiến hơn 10 căn nhà bị sạt lở, lún, nứt. Trong đó có 4 căn nhà gần như hư hại hoàn toàn.
-
Tin ảnh
Vẻ đẹp mùa thu nơi biên giới Trùng Khánh, Cao Bằng
07:26' - 08/10/2017
Trùng Khánh, Cao Bằng là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh và nổi tiếng với đặc sản hạt dẻ.
-
Kinh tế tổng hợp
Nghịch lý Bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng phải nhập khẩu thuốc bắc từ Trung Quốc
08:05' - 23/09/2017
Tiềm năng lớn nhưng tại Cao Bằng ngay cả Bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng - cơ sở chữa bệnh bằng y học cổ truyền lớn nhất tỉnh cũng nhập khẩu thuốc từ Trung Quốc để điều trị cho bệnh nhân
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bán 3 triệu tấn thép trong quý I
12:29'
Trong quý I năm 2026, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất 3,3 triệu tấn thép thô (phôi thép), tăng 25% so với quý I/2025 và tăng 8% so với quý cuối năm 2025.
-
Chuyển động DN
Masan High - Tech Materials: Khoáng sản chiến lược cho kỷ nguyên AI
09:52'
Masan High - Tech Materials khẳng định vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng vật liệu công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng đối với các khoáng sản chiến lược.
-
Chuyển động DN
Một doanh nghiệp lớn tại Ai Cập cấp quặng apatit cho sản xuất phân bón của Vinachem
17:55' - 15/04/2026
Kayan for International Trade sẽ cung ứng quặng apatit cho các nhà máy sản xuất phân bón tại Việt Nam của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) trên cơ sở phát huy lợi thế về nguồn cung.
-
Chuyển động DN
Saigontel định vị mảng bất động sản khu công nghiệp gắn với công nghệ cao
17:55' - 15/04/2026
Saigontel cho biết trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động, doanh nghiệp vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực và đặt kỳ vọng năm 2026 sẽ tiếp tục tăng trưởng.
-
Chuyển động DN
Tài chính tiêu dùng không chỉ là vốn, mà là sự bao trùm
16:43' - 15/04/2026
Với khoảng 35 triệu người chưa có lịch sử tín dụng, đây là bộ phận gặp nhiều rào cản nhất khi tìm đến hệ thống ngân hàng truyền thống.
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng đồng hành dài hạn cùng doanh nghiệp Slovakia
15:46' - 15/04/2026
TP. Hồ Chí Minh luôn xem trọng và thúc đẩy hợp tác toàn diện với các đối tác Slovakia.
-
Chuyển động DN
Giảm áp lực phụ tải trong cấp điện cho các khu, cụm công nghiệp
17:31' - 14/04/2026
Lãnh đạo Công ty Điện lực Hưng Yên nhấn mạnh quyết tâm dồn toàn lực bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trong năm 2026.
-
Chuyển động DN
Hàng không Lufthansa điêu đứng vì phi công và tiếp viên đình công
11:11' - 14/04/2026
Ngày 13/4, hàng trăm chuyến bay của hãng hàng không Lufthansa (Đức) khi các phi công tiến hành đình công để đòi tăng lương và cải thiện chế độ lương hưu.
-
Chuyển động DN
Mỹ sắp xây dựng nhà máy luyện nhôm mới đầu tiên sau gần nửa thế kỷ
15:56' - 13/04/2026
Hai tập đoàn Emirates Global Aluminium (EGA) và Century Aluminum vừa công bố kế hoạch xây dựng nhà máy luyện nhôm mới đầu tiên tại Mỹ kể từ năm 1980.
