Tập đoàn Continental sử dụng siêu máy tính hỗ trợ hệ thống AI trên ô tô

16:09' - 29/07/2020
BNEWS Tập đoàn sản xuất phụ tùng ô tô Continental của Đức đã đầu tư thiết lập một chiếc siêu máy tính dành riêng cho trí tuệ nhân tạo (AI) trên xe ô tô.

Trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô đang thay đổi và chu kỳ phát triển đang ngày càng ngắn, để phát triển các công nghệ tiên tiến một cách hiệu quả, ngày 28/7, Tập đoàn sản xuất phụ tùng ô tô Continental của Đức cho biết tập đoàn đã đầu tư thiết lập một chiếc siêu máy tính dành riêng cho trí tuệ nhân tạo (AI) trên xe ô tô.

Continental cho biết, chiếc siêu máy tính này là một trong 500 máy tính mạnh nhất thế giới, sử dụng công nghệ do công ty NVIDIA của Mỹ cung cấp.

Hiện siêu máy tính đã được Continental đưa vào sử dụng kể từ đầu năm 2020 và được vận hành từ một trung tâm dữ liệu tại thành phố Frankfurt am Main để cung cấp việc tính toán cũng như lưu trữ cho các nhà phát triển công nghệ tại nhiều khu vực trên thế giới.

Sau khi lấy dữ liệu từ trung tâm dữ liệu, siêu máy tính sẽ cung cấp chúng cho hệ thống AI trên ô tô, giúp các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến sử dụng công nghệ này đưa ra quyết định, hỗ trợ cho người lái điều khiển xe di chuyển dễ dàng và an toàn hơn.

Theo Giám đốc hệ thống quản lý chương trình thuộc bộ phận kinh doanh hệ thống hỗ trợ công nghệ cho lái xe của Continental Christian Schumacher, việc thiết lập siêu máy tính trên là một khoản đầu tư của tập đoàn cho tương lai.

Để có dữ liệu cung cấp cho AI, hiện đội thử nghiệm của Continental mỗi ngày lái thử một quãng đường lên tới 15.000 km nhằm tạo ra khoảng một lượng dữ liệu khoảng 100 terabytes tương đương với 50.000 giờ xem các bộ phim.

Thông qua dữ liệu này, nhiệm vụ của siêu máy tính là đánh giá những dữ liệu thu thập từ những bài thử nghiệm lái xe để cung cấp cho AI có thể bắt chước cách thức hoạt động giúp hỗ trợ người lái hoặc thậm chí có thể giúp lái xe tự động./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục