Tập đoàn LVMH của Pháp đạt doanh thu "khủng"

09:25' - 14/04/2023
BNEWS Tập đoàn xa xỉ phẩm LVMH (Pháp) thông báo doanh thu tăng vọt trong quý I khi thị trường lớn là Trung Quốc khôi phục sau thời gian gián đoạn vì dịch COVID-19.

LVMH sở hữu các thương hiệu hàng cao cấp nổi tiếng như Louis Vuitton, Christian Dior và sâm-panh Moet & Chandon. Theo các dữ liệu mới công bố, doanh thu quý I/2023 của tập đoàn này tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức 21 tỷ euro (23,1 tỷ USD). LVMH khẳng định đã có quý đầu năm thuận lợi bất chấp tình hình địa chính trị và môi trường kinh tế vẫn chưa ổn định.

 

LVMH cho biết các thị trường tại châu Âu và Nhật Bản có đà tăng trưởng mạnh mẽ trong quý I nhờ nhu cầu cao từ cả khách nội địa lẫn khách du lịch nước ngoài. Thị trường Mỹ ổn định trong khi các thị trường châu Á hồi phục mạnh mẽ, đặc biệt là sau khi Trung Quốc mở cửa trở lại. Riêng lĩnh vực thời trang và các mặt hàng da của các thương hiệu Louis Vuitton, Dior và Celine đạt tổng doanh thu quý I là 10 tỷ euro, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2022. Trong khi đó, mảng kinh doanh hàng miễn thuế của LVMH cũng hưởng lợi nhờ du lịch quốc tế hồi phục.

Tháng 1/2023, LVMH trở thành công ty có giá trị cao nhất tại Liên minh châu Âu (EU) khi giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn này tăng lên 400 tỷ euro. Ngoài ra, ông chủ của LVMH là doanh nhân Bernard Arnault cũng vượt tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới trong nửa cuối năm 2022./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục