Tập đoàn Mizuho (Nhật Bản) cung cấp dịch vụ tài chính trong "vũ trụ ảo"
Ngày 19/7, Mizuho Financial Group, một trong 3 tập đoàn tài chính hàng đầu của Nhật Bản, cho biết đang xem xét cung cấp các dịch vụ tài chính thông qua không gian ảo được gọi là "metaverse", hay còn gọi là vũ trụ ảo.
Mục đích của Mizuho là tạo ra một phương thức kinh doanh mới với khách hàng, ví dụ như việc thành lập các cửa hàng ảo để cung cấp dịch vụ tư vấn và thanh toán.
Ngân hàng Mizuho, chi nhánh kinh doanh chính của tập đoàn, sẽ tham gia một sự kiện thực tế ảo vào tháng 8 để kiểm tra xem việc sử dụng metaverse có hiệu quả trong việc tăng lợi nhuận hay không.
Metaverse là một khái niệm về không gian ảo trực tuyến nơi người dùng được thể hiện dưới dạng hình đại diện do máy tính tạo ra. Trong sự kiện diễn ra vào tháng 8 tới, Ngân hàng Mizuho sẽ tạo một gian hàng ảo, cho phép khách tham quan trải nghiệm một trò chơi về tài chính và tham gia cuộc thảo luận bàn tròn với các nhân viên của Ngân hàng Mizuho.
Sau khi đánh giá sự kiện, tập đoàn tài chính khổng lồ này sẽ xem xét cung cấp các dịch vụ tư vấn và hội thảo tài chính, chẳng hạn như những hội thảo về quản lý tài sản, cho các khách hàng cá nhân và một dịch vụ kết đôi để giúp các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng mới./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
BIDV và Vietlott ký hợp đồng dịch vụ thu hộ qua tài khoản định danh
17:28' - 21/07/2022
Ngày 21/7 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty TNHH MTV Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) đã ký kết Hợp đồng dịch vụ thu hộ qua tài khoản định danh.
-
Ngân hàng
Nhật Bản nâng dự báo lạm phát nhưng vẫn giữ chính sách tiền tệ siêu lỏng
16:28' - 21/07/2022
Ngày 21/7, Hội đồng Chính sách Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã quyết định nâng dự báo lạm phát trong tài khóa 2022 nhưng vẫn giữ nguyên chính sách tiền tệ siêu lỏng.
-
Ngân hàng
BoJ kiên định với lập trường chính sách siêu lỏng
14:21' - 21/07/2022
Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) ngày 21/7 quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ siêu lỏng bất chấp tác động của nó với đồng yen, trong bối cảnh BoJ đang hỗ trợ đà phục hồi kinh tế của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 3/6: Tỷ giá trung tâm nhích tăng
08:58'
Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm hôm nay ở mức 24.982 VND/USD, tăng 12 đồng so với sáng 2/6.
-
Ngân hàng
Ngân hàng “dọn rác” dữ liệu, chặn đứng lừa đảo số
18:27' - 02/06/2025
Một cuộc cách mạng làm sạch dữ liệu nhằm loại bỏ những tài khoản gian lận, lừa đảo đang được Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Bộ Công an và các đơn vị thực hiện.
-
Ngân hàng
Ngân hàng nhỏ tung lãi suất "khủng", Big4 vẫn giữ mặt bằng thấp
15:47' - 02/06/2025
Dù mặt bằng lãi suất nhìn chung không biến động lớn, nhưng nhiều ngân hàng vẫn triển khai các gói lãi suất “khủng” đi kèm điều kiện chặt chẽ, nhắm đến các khách hàng có nguồn vốn rất lớn.
-
Ngân hàng
Agribank - Tiên phong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số để phát triển bền vững
10:30' - 02/06/2025
Agribank ban hành Chương trình hành động của Agribank về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số theo tinh thần Nghị quyết số 57.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 2/6: Giá USD và NDT tăng, giảm trái chiều
08:58' - 02/06/2025
Tỷ giá USD hôm nay 30/5 tại Vietcombank và BIDV cùng niêm yết ở mức 25.850 - 26.210 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 20 đồng so với sáng 30/5.
-
Ngân hàng
Argentina thúc đẩy thanh toán bằng USD
08:00' - 02/06/2025
Bộ trưởng Kinh tế Argentina Luis Caputo kêu gọi khu vực tư nhân bắt đầu thực hiện thanh toán và lập hóa đơn bằng USD, đồng thời cảnh báo về tình trạng lưu thông đồng peso đang sụt giảm nghiêm trọng.
-
Ngân hàng
JPMorgan Chase đẩy mạnh thu hút nhóm khách hàng giàu có
09:49' - 01/06/2025
Ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase đang tăng cường nỗ lực thu hút phân khúc khách hàng thượng lưu bằng việc mở thêm 14 trung tâm tài chính mới, được thiết kế chuyên biệt cho đối tượng này.
-
Ngân hàng
Quan chức Fed ủng hộ phương án cắt giảm lãi suất hai lần trong năm
17:05' - 31/05/2025
Trả lời phỏng vấn trên Fox Business, Fed chi nhánh San Francisco cho biết Fed muốn giữ lãi suất chính sách trong thời điểm hiện tại cho đến khi chắc chắn rằng lạm phát sẽ quay về ngưỡng mục tiêu 2%.
-
Ngân hàng
Tháng tăng giá đầu tiên của đồng USD so với đồng yen trong năm 2025
13:35' - 31/05/2025
Đồng USD tăng giảm đan xen trong tuần qua giữa bối cảnh lo ngại về thuế quan và lạm phát tiếp tục đeo bám tâm lý nhà đầu tư.