Tập đoàn Sơn Hà đón đầu xu hướng năng lượng tái tạo tại Việt Nam

10:56' - 17/10/2017
BNEWS Sơn Hà là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất thành công Thái Dương Năng Nano có ruột bình bảo ôn bằng nhựa Nano theo công nghệ châu Âu hoàn toàn mới, loại bỏ tình trạng rò rỉ nước do bị ăn mòn.
Thái Dương Năng dàn tổng kết hợp bơm nhiệt giúp cung cấp nguồn nước nóng không giới hạn về thể tích.

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm ứng dụng từ năng lượng mặt trời, ngày 16/10, Tập đoàn Sơn Hà tiếp tục giới thiệu và cho ra mắt bộ sản phẩm Thái Dương Năng thế hệ mới lần đầu tiên có mặt trên thị trường.

Hưởng ứng Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại QĐ:2068/QĐ-TTg ngày 25/11/2015 trong đó nhấn mạnh “Ưu tiên phát triển nguồn điện năng lượng tái tạo, tạo đột phá trong đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần bảo tồn tài nguyên năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường".

Những năm qua, Tập đoàn Sơn Hà đã tập trung mọi nguồn lực, tiếp tục đầu tư nghiên cứu, phát triển các sản phẩm ứng dụng năng lượng tái tạo, bên cạnh việc triển khai dự án tấm pin năng lượng mặt trời.

Tại Hội thảo lần này, Tập đoàn Sơn Hà giới thiệu Bộ sản phẩm Thái Dương Năng thế hệ mới lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam bao gồm 3 sản phẩm: Thái Dương Năng Nano, Thái Dương Năng áp lực, Thái Dương Năng dàn tổng kết hợp bơm nhiệt.

Thái Dương Năng chịu áp lực được trang bị hệ thống bơm tăng áp, tạo ra áp lực giúp cho hệ thống vận hạnh tự động hút nước trong bể, đường ống vào máy. Sản phẩm thích hợp cho các gia đình, khu chung cư có nhu cầu sử dụng Thái Dương Năng mà không có bể chứa nước trên cao hoặc độ cao không đủ để tạo ra áp suất.

Thái Dương Năng Nano được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công nghệ và vật liệu tiên tiến bậc nhất hiện nay.

Sơn Hà là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất thành công Thái Dương Năng Nano có ruột bình bảo ôn bằng nhựa Nano theo công nghệ châu Âu hoàn toàn mới, loại bỏ tình trạng rò rỉ nước do bị ăn mòn ở những khu vực có nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn.

Pin năng lượng mặt trời.

Thái Dương Năng dàn tổng kết hợp bơm nhiệt có công nghệ hoàn toàn mới, làm nóng nước bằng khí R410A hoàn toàn thân thiện với môi trường, chỉ số tiêu thụ điện năng chỉ bằng ¼ so với việc đun nước nóng bằng cọc đốt điện truyền thống hiện nay.

Sản phẩm không chỉ tận dụng tối đa hiệu quả của năng lượng mặt trời mà còn khắc phục hạn chế về khả năng làm nóng nước trong điều kiện không có ánh nắng (trời mưa, tối).

Cũng tại hội nghị, Tập đoàn Sơn Hà đã ký kết hợp tác với công ty ASV - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất Ấn Độ (Ủy quyền Công ty AVS Việt Nam), chính thức trở thành nhà phân máy phát điện năng lượng mặt trời trên mái nhà của Ấn Độ tại Việt Nam.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời đã xuất hiện và được sử dụng rộng rãi trên thế giới từ hơn 100 năm trước.

Tại Việt Nam, lần đầu tiên máy nước nóng năng lượng mặt trời được Tập đoàn Sơn Hà nghiên cứu và giới thiệu tại thị trường Việt Nam năm 2003.

Sơn Hà trở thành nhà phân phối chính thức máy phát điện năng lượng mặt trời trên mái của của Ấn Độ.

Sau 14 năm, hàng triệu máy nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng của Sơn Hà đã được người dân sử dụng, góp phần tiết kiệm tài nguyên quốc gia, bảo vệ môi trường sống.

Sự ra mắt của bộ sản phẩm Thái Dương Năng thế hệ mới lần này cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của Sơn Hà nhằm đêm đến nhiều cơ hội được sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời cho người dân, đặc biệt là các tỉnh ven biển vốn được cho là không thể sử dụng Thái Dương Năng do nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn cao.

Đồng thời, một lần nữa cho thấy sự tiên phong của Tập đoàn Sơn Hà trong việc đón đầu “cuộc cách mạng” năng lượng tái tạo trong nước, góp phần đưa công nghệ năng lượng sạch lên một tầm cao mới, đảm bảo an ninh năng lượng, đáp ứng nhu cầu năng lượng cho xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội đất nước.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục