Tàu Harmony của Hòa Phát hoàn thành chở 80.000 tấn than về Dung Quất

16:30' - 15/04/2021
BNEWS Việc sở hữu tàu và tự vận hành giúp Hòa Phát chủ động trong việc nhập khẩu hàng hóa nguyên liệu phục vụ sản xuất cũng như xuất khẩu.
Mới đây, tàu The Harmony của Công ty cổ phần Vận tải biển Hòa Phát đã hoàn thành chở hơn 80.000 tấn than từ Australia về Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là chuyến đi, hải trình đầu tiên của tàu The Harmony sau khi về với Hòa Phát.
Hiện thị trường tàu biển đang trong tình trạng rất khan tàu, giá cước tàu Kamsarmax tăng gấp đôi sau Tết Nguyên đán. Trong khi đó, Hòa Phát có lượng  hàng rất lớn, mỗi năm cần nhập hàng chục triệu tấn nguyên liệu quặng sắt, than, đá vôi, phế liệu… ở trong và ngoài nước để phục vụ sản xuất.
“Việc sở hữu tàu và tự vận hành giúp Hòa Phát chủ động trong việc nhập khẩu hàng hóa nguyên liệu phục vụ sản xuất cũng như xuất khẩu, đồng thời giảm rủi ro cước tàu khi giá tàu tăng cao”, đại diện Công ty cổ phần Vận tải biển Hòa Phát cho hay.
Tàu The Harmony được đóng tại Nhật Bản, có trang thiết bị hiện đại, độ an toàn cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, an toàn kỹ thuật, chế độ đãi ngộ với thuyền viên và thực hiện chuyến hàng thuận lợi trong suốt hành trình.
Công ty cổ phần Vận tải biển Hòa Phát hiện sở hữu 2 tàu biển cỡ lớn trọng tải 90.000 tấn, chuyên chở hàng rời như than, quặng sắt,… Công ty này chịu trách nhiệm vận chuyển bằng đường biển cho tất cả các đơn hàng mua và bán của tập đoàn, đồng thời tiếp nhận các đơn hàng thương mại ngoài thị trường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục