Tây Ninh triệt phá tụ điểm đánh bạc quy mô lớn
Sáng 1/9, Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Dương Văn Đặng (tên thường gọi là Đèo), sinh năm 1973, sống tại xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, cùng nhiều đối tượng có liên quan để điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
Cụ thể vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 31/8/2019, Công an huyện Dương Minh Châu đã đột kích, triệt phá một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đánh bài lúi, thắng thua bằng tiền tại ấp Thuận An, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 11 đối tượng đang tham gia tụ điểm đánh bạc.
Lực lượng chức năng tạm giữ các đối tượng có liên quan, thu giữ tang vật tại hiện trường gồm: 4 bộ bài, 10 điện thoại di động, 6 xe mô tô và hơn 71 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều tang vật khác.
Kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Đặng cùng đồng bọn khai nhận với lực lượng chức năng, khoảng đầu tháng 8/2019 Đặng dùng nhà ở của mình tại ấp Thuận An, xã Truông Mít để tổ chức đánh bạc.
Hằng ngày có khoảng từ 25 đến 30 con bạc tụ tập lại để đánh bạc theo khung thời gian cố định từ 8 giờ sáng đến 15 giờ chiều cùng ngày, trong đó, Đặng là người trực tiếp làm cái để ăn thua với các con bạc.
Nếu có người khác đứng ra làm cái thì Đặng sẽ cung cấp bài tây, nước uống cho các con bạc để thu tiền xâu bài và địa điểm dùng đánh bạc, với số tiền 200 ngàn đồng/1,5 giờ.
Khi các con bạc đến tham gia, Đặng thuê người cảnh giới tại các ngã tư đường vào nhà đối tượng, đồng thời khóa cửa bên trong nhằm đối phó với lực lượng chức năng khi bị phát hiện.
Tổng số tiền con bạc tham gia dùng để đánh bạc hằng ngày giao động từ 30 triệu đến 50 triệu đồng và mỗi ngày đối tượng Đặng thu lợi bất chính từ 2 đến 4 triệu đồng.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Dương Minh Châu đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Phá ổ nhóm cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc ở Thạch Thất, Hà Nội
18:53' - 30/08/2019
Ngày 30/8, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, vừa bắt giữ ổ nhóm tội phạm chuyên cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc, thu giữ hơn 1 tỷ đồng và nhiều tang vật liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang: Làm rõ hành vi 7 người mang theo số tiền lớn sang Campuchia đánh bạc
20:08' - 25/08/2019
Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (An Giang) cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của 7 người đi trên xe ô tô 7 chỗ xuất cảnh sang Campuchia mang theo số tiền lớn
-
Kinh tế và pháp luật
Phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc hơn 1.600 tỷ đồng
19:36' - 12/08/2019
Ngày 12/8, theo thông tin từ Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C02) phối hợp với Công an một số đơn vị, địa phương triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc hơn 1.600 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 28/10 sẽ xét sử sơ thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Pullman Hà Nội
17:44'
Trong vụ án này, Cơ quan chức năng xác định các bị cáo đã đánh bạc với tổng số tiền gần 107 triệu USD (tương đương hơn 2.576 tỷ đồng). Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 tuần.
-
Kinh tế và pháp luật
Các nhà đầu tư bị thiệt hại trong dự án tiền số Antex có được bồi thường?
16:51'
Dư luận đặt câu hỏi, những nhà đầu tư bị thiệt hại trong dự án tiền số Antex có khả năng được bồi thường, từ việc thu hồi tài sản của các đối tượng vi phạm ?
-
Kinh tế và pháp luật
“Ngân 98” đối mặt khung hình phạt nào với hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả?
10:54'
Chỉ trong nửa đầu tháng 10/2025, hàng loạt vụ sản xuất, buôn bán hàng giả thực phẩm, hàng kém chất lượng bị khởi tố trên cả nước, cho thấy mức độ phức tạp và quy mô ngày càng lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Sản xuất, buôn bán hàng giả bị xử phạt như thế nào?
10:52'
Tùy tính chất và mức độ vi phạm, hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng có thể bị phạt tù từ 1 năm đến chung thân, thậm chí tử hình nếu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ truy tố chủ tịch tập đoàn Campuchia lừa đảo 14 tỷ USD bitcoin
07:57'
Tiền lừa đảo được rót vào các công ty bình phong, chi cho du lịch xa hoa, đồng hồ, biệt thự và tác phẩm nghệ thuật.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật quy trình cấp giấy phép xuất khẩu, tạm nhập tái xuất hàng hóa lưỡng dụng
07:00'
Ngày 10/10/2025, Chính phủ ban hành Nghị định 259/2025/NĐ-CP về kiểm soát thương mại chiến lược.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc trừng phạt 5 công ty con của Hanwha Ocean Co. Ltd
16:23' - 14/10/2025
Trung Quốc đã công bố quyết định áp dụng trừng phạt đối với 5 công ty con liên quan ở Mỹ của Hanwha Ocean Co., Ltd. để đáp trả việc Mỹ điều tra mục 301 đối với các ngành hàng hải, hậu cần và đóng tàu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố "Shark Bình" cùng đồng phạm liên quan đến dự án đồng tiền số Antex
14:30' - 14/10/2025
Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình) cùng các đồng phạm liên quan đến dự án đồng tiền số Antex.
-
Kinh tế và pháp luật
Tấn công mạng khiến doanh nghiệp tại Anh thiệt hại lớn
14:23' - 14/10/2025
Số vụ tấn công mạng được xếp vào mức “cực kỳ nghiêm trọng” tại Anh đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến doanh nghiệp thiệt hại lớn.