Tây Ninh triệt phá tụ điểm đánh bạc quy mô lớn
Sáng 1/9, Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Dương Văn Đặng (tên thường gọi là Đèo), sinh năm 1973, sống tại xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, cùng nhiều đối tượng có liên quan để điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
Cụ thể vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 31/8/2019, Công an huyện Dương Minh Châu đã đột kích, triệt phá một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đánh bài lúi, thắng thua bằng tiền tại ấp Thuận An, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 11 đối tượng đang tham gia tụ điểm đánh bạc.
Lực lượng chức năng tạm giữ các đối tượng có liên quan, thu giữ tang vật tại hiện trường gồm: 4 bộ bài, 10 điện thoại di động, 6 xe mô tô và hơn 71 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều tang vật khác.
Kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Đặng cùng đồng bọn khai nhận với lực lượng chức năng, khoảng đầu tháng 8/2019 Đặng dùng nhà ở của mình tại ấp Thuận An, xã Truông Mít để tổ chức đánh bạc.
Hằng ngày có khoảng từ 25 đến 30 con bạc tụ tập lại để đánh bạc theo khung thời gian cố định từ 8 giờ sáng đến 15 giờ chiều cùng ngày, trong đó, Đặng là người trực tiếp làm cái để ăn thua với các con bạc.
Nếu có người khác đứng ra làm cái thì Đặng sẽ cung cấp bài tây, nước uống cho các con bạc để thu tiền xâu bài và địa điểm dùng đánh bạc, với số tiền 200 ngàn đồng/1,5 giờ.
Khi các con bạc đến tham gia, Đặng thuê người cảnh giới tại các ngã tư đường vào nhà đối tượng, đồng thời khóa cửa bên trong nhằm đối phó với lực lượng chức năng khi bị phát hiện.
Tổng số tiền con bạc tham gia dùng để đánh bạc hằng ngày giao động từ 30 triệu đến 50 triệu đồng và mỗi ngày đối tượng Đặng thu lợi bất chính từ 2 đến 4 triệu đồng.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Dương Minh Châu đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Phá ổ nhóm cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc ở Thạch Thất, Hà Nội
18:53' - 30/08/2019
Ngày 30/8, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết, vừa bắt giữ ổ nhóm tội phạm chuyên cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc, thu giữ hơn 1 tỷ đồng và nhiều tang vật liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang: Làm rõ hành vi 7 người mang theo số tiền lớn sang Campuchia đánh bạc
20:08' - 25/08/2019
Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (An Giang) cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của 7 người đi trên xe ô tô 7 chỗ xuất cảnh sang Campuchia mang theo số tiền lớn
-
Kinh tế và pháp luật
Phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc hơn 1.600 tỷ đồng
19:36' - 12/08/2019
Ngày 12/8, theo thông tin từ Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C02) phối hợp với Công an một số đơn vị, địa phương triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc hơn 1.600 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Bang Illinois phản đối chính sách nhập cư cứng rắn
15:49' - 10/12/2025
Ngày 9/12, Thống đốc bang Illinois JB Pritzker đã ký ban hành đạo luật cho phép người dân khởi kiện các đặc vụ liên bang trấn áp nhập cư trong trường hợp quyền công dân bị xâm phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp cắt giảm gánh nặng hành chính cho các địa phương
15:20' - 10/12/2025
Pháp vừa công bố những nét chính của một “siêu nghị định” về đơn giản hóa thủ tục hành chính cho các địa phương, trong bối cảnh hệ thống quy định hiện hành bị đánh giá là “cồng kềnh đến mức phi lý”.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo về loại ma túy cực độc fentanyl, gấp 50 lần so với heroine
13:50' - 10/12/2025
Mẫu “nước vui” thu giữ tại ổ nhóm ma túy ở phường Hồng Hà được giám định là fentanyl – chất gây tử vong chỉ với 2mg, buộc lực lượng chức năng tăng cảnh báo và siết kiểm soát.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 31/12 sẽ xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Trung Khoa
09:08' - 10/12/2025
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội ban hành Quyết định ngày 31/12 sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Trung Khoa.
-
Kinh tế và pháp luật
Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 12/2025
16:00' - 09/12/2025
Các khoản giảm trừ khỏi vốn khả dụng của công ty chứng khoán; Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước;… là những chính sách mới có hiệu lực từ giữa tháng 12/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Năm 2026, những năm sinh nào bắt buộc phải cập nhật thẻ căn cước tại ngân hàng?
09:28' - 09/12/2025
Theo đó, trong năm 2026, những người sinh năm 2012, 2001, 1986, 1966 lần lượt sẽ bước sang tuổi 14, 25, 40 và 60 do đó, phải thực hiện đổi thẻ Căn cước theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 2026, tài khoản ngân hàng có thể bị ngưng chuyển khoản trong những trường hợp nào?
09:27' - 09/12/2025
Nếu thuộc một trong các trường hợp sau, tài khoản sẽ không thể chuyển tiền hay thanh toán online từ 1/1/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật mức phạt không đăng ký tạm trú mới nhất
07:00' - 09/12/2025
Nghị định 282/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng, chống bạo lực gia đình (có hiệu lực từ 15/12/2025).
-
Kinh tế và pháp luật
Từ tháng 1/2026: Hàng loạt chính sách mới kế toán cần cập nhật ngay
06:30' - 09/12/2025
Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính về thuế hóa đơn; Hướng dẫn Chế độ kế toán doanh nghiệp;... là những chính sách kế toán mới sẽ được áp dụng từ năm 2026.

Tang vật thu giữ tại hiện trường. Ảnh: Thanh Tân-TTXVN
Đối tượng Dương Văn Đặng tại Cơ quan Công an. Ảnh: Thanh Tân-TTXVN