Tây Ninh ưu tiên 614 tỷ đồng xây dựng điểm nông thôn mới nâng cao
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh, năm 2022, tỉnh có kế hoạch phân bổ vốn trên 614 tỷ đồng cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022 của Tây Ninh; trong đó, ưu tiên vốn cho nhiều địa phương xây dựng xã điểm nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao.
Cụ thể, Tây Ninh phân bổ 446 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng 8 xã điểm nông thôn mới, gồm: 6 xã đầu tư mới của năm 2022, với định mức phân bổ 65 tỷ đồng/xã và 2 xã chuyển tiếp từ năm 2021 sang năm 2022 thuộc thị xã Trảng Bàng và huyện Gò Dầu.Ngoài ra, huyện Gò Dầu còn được phân bổ thêm 15 tỷ đồng để xây dựng huyện nông thôn mới.
Đối với huyện Bến Cầu, Tây Ninh có kế hoạch phân bổ hơn 90 tỷ đồng, gồm: 65 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới năm 2022 với xã Long Giang và trên 25 tỷ đồng nguồn vốn hoàn lại từ huyện Gò Dầu để tiếp tục đầu tư nâng cao các tiêu chí của các xã còn lại. Cũng theo Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh, tổng số vốn đầu tư cho 9 xã xây dựng nông thôn mới nâng cao trên 125 tỷ đồng, gồm: 8 xã năm 2022 và 1 xã chuyển tiếp từ năm 2021 sang năm 2022 của huyện Bến Cầu, với định mức phân bổ 15 tỷ đồng/xã. Đối với nguồn vốn đầu tư xây dựng 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu được phân bổ số tiền trên 28 tỷ đồng, với định mức phân bổ trên 14 tỷ đồng/xã. Đại diện Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh khẳng định, việc phân bổ kế hoạch vốn của tỉnh để hỗ trợ chương trình mục tiêu cho các huyện, thị xã, thành phố luôn đảm bảo tính công khai, minh bạch, công bằng, phù hợp với khả năng cân đối vốn đầu tư công của tỉnh năm 2022 và Quyết định 1773/QĐ-UBND ngày 17/8/2020 về việc ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Theo đó, tỉnh ưu tiên bố trí vốn để thu hồi các khoản vốn ứng trước; thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản (nếu có) và bố trí đủ vốn cho các dự án đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng; dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2022 để phát huy hiệu quả đầu tư. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ giảm thời gian thực hiện và bố trí vốn các dự án nhóm B, nhóm C so với thời gian tối đa được phép quy định tại Điều 52 Luật Đầu tư công năm 2019 để sớm đưa công trình vào sử dụng. Sau khi bố trí đủ vốn cho các nhiệm vụ nêu trên, tỉnh mới bố trí vốn cho các dự án khởi công mới; trong đó ưu tiên cho các dự án đã có đủ thủ tục đầu tư và được chuẩn bị kỹ để sẵn sàng triển khai thực hiện./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh bắt đầu thí điểm mở lại các hoạt động du lịch
08:23' - 28/10/2021
Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Tây Ninh bắt đầu thí điểm mở lại các hoạt động du lịch theo tour để dần trở lại với trạng thái "bình thường mới".
-
Ngân hàng
Các ngân hàng thương mại Tây Ninh cơ cấu lại nợ cho khách hàng
19:21' - 27/09/2021
Các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn như cơ cấu lại nợ, miễn, giảm lãi suất cho vay và cho vay mới để phục hồi và phát triển sản xuất.
-
Doanh nghiệp
Gần 70% doanh nghiệp tại Tây Ninh đăng ký khôi phục lại sản xuất
17:03' - 27/09/2021
Ban Quản lý Khu kinh tế Tây Ninh cho biết, tính đến ngày 27/9 đã có 185 doanh nghiệp trong, ngoài nước tại khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh đã đăng ký khôi phục lại sản xuất.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Đổi mới thể chế quản lý vốn ODA và vay ưu đãi nước ngoài
13:07'
Tổng vốn vay ODA và vay ưu đãi nước ngoài dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2026-2030 khoảng 38,2 tỷ USD.
-
Tài chính
Nghịch lý dòng tiền trước ngưỡng cửa minh bạch - Bài cuối: Khơi thông dòng chảy số: Chờ nhịp “khớp lệnh” từ chính sách
12:14'
Từ góc độ chuyên gia, nhiều ý kiến cho rằng những thay đổi trong hành vi thanh toán của một bộ phận hộ kinh doanh thời gian gần đây chủ yếu phản ánh giai đoạn thích nghi có độ trễ.
-
Tài chính
Nghịch lý dòng tiền trước ngưỡng cửa minh bạch - Bài 3: Dòng tiền mặt tăng cao có gây áp lực lên thanh khoản ngân hàng?
12:12'
Nghịch lý dòng tiền trước ngưỡng cửa minh bạch - Bài 3: Dòng tiền mặt tăng cao có gây áp lực lên thanh khoản ngân hàng?
-
Tài chính
Nghịch lý dòng tiền trước ngưỡng cửa minh bạch - Bài 2: Thanh khoản ngân hàng và sự dịch chuyển dòng tiền
12:08'
Một câu hỏi được đặt ra là liệu có hay không hiện tượng dòng tiền dịch chuyển tạm thời khỏi ngân hàng để chuyển sang tiền mặt khi các quy định mới bắt đầu có hiệu lực.
-
Tài chính
Nghịch lý dòng tiền trước ngưỡng cửa minh bạch - Bài 1: Khi hộ kinh doanh dè dặt với chuyển khoản
12:07'
Theo các chuyên gia kinh tế, hiện tượng này xuất phát từ sự cộng hưởng của nhiều nhóm nguyên nhân, từ tâm lý người tiêu dùng, thói quen vận hành đến những thay đổi trong chính sách quản lý mới.
-
Tài chính
Pháp: Ngân sách chịu nhiều sức ép do tăng trưởng suy yếu
09:05' - 19/04/2026
Chính phủ Pháp đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng năm 2026 từ 1% xuống còn 0,9%, chủ yếu do giá năng lượng tăng cao trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông.
-
Tài chính
Minh bạch dòng tiền: Hộ kinh doanh mở cơ hội tiếp cận vốn và đối tác
20:15' - 17/04/2026
Ứng dụng eTax Mobile đã có khoảng 2,3 triệu hộ kinh doanh đăng ký, nhưng không ít hộ vẫn loay hoay với công nghệ, chi phí tuân thủ và cách hiểu chính sách khi chuyển sang kê khai thuế.
-
Tài chính
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh kê khai thuế
16:44' - 17/04/2026
Nhờ cách tiếp cận đồng bộ giữa tài chính – công nghệ – chính sách, Agribank đang thực hiện từng bước thúc đẩy hộ kinh doanh tuân thủ nghĩa vụ thuế, nâng cao năng lực quản trị.
-
Tài chính
Hộ kinh doanh dưới 500 triệu đồng/năm vẫn được sử dụng hóa đơn điện tử
16:09' - 17/04/2026
Cục Thuế không hạn chế nhu cầu hợp pháp này của hộ kinh doanh, đồng thời đang tổng hợp vướng mắc từ thực tiễn để báo cáo cấp có thẩm quyền hoàn thiện quy định, bảo đảm thuận lợi cho hộ kinh doanh.

Tây Ninh ưu tiên 614 tỷ đồng xây dựng điểm nông thôn mới nâng cao. Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN