Tây Ninh ưu tiên 614 tỷ đồng xây dựng điểm nông thôn mới nâng cao
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh, năm 2022, tỉnh có kế hoạch phân bổ vốn trên 614 tỷ đồng cho chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022 của Tây Ninh; trong đó, ưu tiên vốn cho nhiều địa phương xây dựng xã điểm nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao.
Cụ thể, Tây Ninh phân bổ 446 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng 8 xã điểm nông thôn mới, gồm: 6 xã đầu tư mới của năm 2022, với định mức phân bổ 65 tỷ đồng/xã và 2 xã chuyển tiếp từ năm 2021 sang năm 2022 thuộc thị xã Trảng Bàng và huyện Gò Dầu.Ngoài ra, huyện Gò Dầu còn được phân bổ thêm 15 tỷ đồng để xây dựng huyện nông thôn mới.
Đối với huyện Bến Cầu, Tây Ninh có kế hoạch phân bổ hơn 90 tỷ đồng, gồm: 65 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới năm 2022 với xã Long Giang và trên 25 tỷ đồng nguồn vốn hoàn lại từ huyện Gò Dầu để tiếp tục đầu tư nâng cao các tiêu chí của các xã còn lại. Cũng theo Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh, tổng số vốn đầu tư cho 9 xã xây dựng nông thôn mới nâng cao trên 125 tỷ đồng, gồm: 8 xã năm 2022 và 1 xã chuyển tiếp từ năm 2021 sang năm 2022 của huyện Bến Cầu, với định mức phân bổ 15 tỷ đồng/xã. Đối với nguồn vốn đầu tư xây dựng 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu được phân bổ số tiền trên 28 tỷ đồng, với định mức phân bổ trên 14 tỷ đồng/xã. Đại diện Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh khẳng định, việc phân bổ kế hoạch vốn của tỉnh để hỗ trợ chương trình mục tiêu cho các huyện, thị xã, thành phố luôn đảm bảo tính công khai, minh bạch, công bằng, phù hợp với khả năng cân đối vốn đầu tư công của tỉnh năm 2022 và Quyết định 1773/QĐ-UBND ngày 17/8/2020 về việc ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Theo đó, tỉnh ưu tiên bố trí vốn để thu hồi các khoản vốn ứng trước; thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản (nếu có) và bố trí đủ vốn cho các dự án đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng; dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2022 để phát huy hiệu quả đầu tư. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ giảm thời gian thực hiện và bố trí vốn các dự án nhóm B, nhóm C so với thời gian tối đa được phép quy định tại Điều 52 Luật Đầu tư công năm 2019 để sớm đưa công trình vào sử dụng. Sau khi bố trí đủ vốn cho các nhiệm vụ nêu trên, tỉnh mới bố trí vốn cho các dự án khởi công mới; trong đó ưu tiên cho các dự án đã có đủ thủ tục đầu tư và được chuẩn bị kỹ để sẵn sàng triển khai thực hiện./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh bắt đầu thí điểm mở lại các hoạt động du lịch
08:23' - 28/10/2021
Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh Tây Ninh bắt đầu thí điểm mở lại các hoạt động du lịch theo tour để dần trở lại với trạng thái "bình thường mới".
-
Ngân hàng
Các ngân hàng thương mại Tây Ninh cơ cấu lại nợ cho khách hàng
19:21' - 27/09/2021
Các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn như cơ cấu lại nợ, miễn, giảm lãi suất cho vay và cho vay mới để phục hồi và phát triển sản xuất.
-
Doanh nghiệp
Gần 70% doanh nghiệp tại Tây Ninh đăng ký khôi phục lại sản xuất
17:03' - 27/09/2021
Ban Quản lý Khu kinh tế Tây Ninh cho biết, tính đến ngày 27/9 đã có 185 doanh nghiệp trong, ngoài nước tại khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh đã đăng ký khôi phục lại sản xuất.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Gỡ “điểm nghẽn” hoàn thuế, hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục hậu quả bão lũ
20:50' - 27/11/2025
Bộ Tài chính cho biết, cần thiết phải sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Luật Thuế giá trị gia tăng số 48/2024/QH15.
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh công bố 164 người trúng thưởng “Hoá đơn may mắn”
17:09' - 27/11/2025
Ngày 27/11, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình “Hóa đơn may mắn” – kỳ mở thưởng quý I và II/2025.
-
Tài chính
Hải quan Thanh Thủy tuyên truyền pháp luật, xây dựng địa bàn biên giới an toàn
15:19' - 27/11/2025
Hải quan nhấn mạnh thông điệp “không tiếp tay, không tham gia” vào các hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, đặc biệt là các phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm ma túy.
-
Tài chính
Cục Thuế thúc đẩy chuyển đổi số, hiện thực hóa Nghị quyết 57-NQ/TW
12:56' - 27/11/2025
Cục Thuế đã ban hành các kế hoạch hành động, phân công các đơn vị thực hiện nhiệm vụ được giao để việc triển khai thực chất và hiệu quả.
-
Tài chính
Việt Nam – Australia thúc đẩy hợp tác đầu tư tài chính
12:21' - 27/11/2025
Đây là diễn đàn quan trọng nhằm tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy hợp tác tài chính giữa hai nước.
-
Tài chính
Bitcoin vượt 90.000 USD, nhưng phục hồi vẫn “mong manh”
12:03' - 27/11/2025
Bitcoin chạm 90.000 USD, tăng ổn định từ đáy 81.000 USD, nhưng các chuyên gia cảnh báo đà tăng chưa hẳn là phục hồi thật sự, phụ thuộc chính sách Fed.
-
Tài chính
Nguồn thu thuế của Nhật Bản dự báo lập kỷ lục năm thứ sáu liên tiếp
07:45' - 27/11/2025
Theo một nguồn thạo tin, doanh thu thuế của Nhật Bản trong năm tài chính 2025 (kết thúc vào tháng 3/2026) dự kiến sẽ đạt khoảng 80.700 tỷ yen (517 tỷ USD), lập kỷ lục mới trong năm thứ sáu liên tiếp.
-
Tài chính
Nhiều “đại bàng” muốn đổ bộ vào Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh
18:46' - 26/11/2025
Những tín hiệu này đang thúc đẩy thành phố nói riêng và Việt Nam tăng tốc hoàn thiện hạ tầng, chính sách nhằm đưa Trung tâm tài chính sớm đi vào hoạt động.
-
Tài chính
Bộ Tài chính phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
16:38' - 26/11/2025
Chiều 26/11, Bộ Tài chính tổ chức Lễ phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành tài chính quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.

Tây Ninh ưu tiên 614 tỷ đồng xây dựng điểm nông thôn mới nâng cao. Ảnh minh họa: BNEWS/TTXVN