THACO tiếp tục xuất khẩu 80 xe du lịch Kia Grand Carnival sang Thái Lan

16:14' - 10/07/2020
BNEWS Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) vừa tiếp tục xuất khẩu sang Thái Lan 80 xe du lịch Kia Grand Carnival được sản xuất tại Nhà máy Thaco Kia ở Khu công nghiệp THACO Chu Lai (Quảng Nam).

Như vậy, đây là lô xe du lịch thứ hai của THACO được xuất khẩu sang Thái Lan - Trung tâm sản xuất ô tô lớn nhất Đông Nam Á. Theo kế hoạch, trong năm 2020, Công ty Yontrakit Kia Motor Co., Ltd, đối tác nhập khẩu của THACO sẽ tiếp tục đặt hàng theo cam kết giữa hai bên với tổng số xe Kia Grand Carnival dự kiến là 560 chiếc.
Trước đó, tháng 2/2020, THACO đã giao cho đối tác này 40 chiếc. Đây là tín hiệu đáng mừng bởi lâu nay hầu hết xe du lịch nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đều từ Thái Lan.

Kia Grand Carnival xuất khẩu (tại thị trường Việt Nam có tên gọi là Kia Sedona) được trang bị các tính năng hiện đại, không gian nội thất rộng rãi với 4 hàng ghế và 11 chỗ ngồi, tay lái bên phải theo luật giao thông Thái Lan.

Đánh giá về sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam, đối tác Yontrakit Kia Motor Co., Ltd cho biết, dòng sản phẩm này tiết kiệm nhiên liệu, được thiết kế phù hợp với thị hiếu của khách hàng và có mức giá cạnh tranh hơn so với xe nhập khẩu từ Hàn Quốc. Đặc biệt, THACO đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu của Kia Motors và thời gian giao hàng.
Với nỗ lực nghiên cứu phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường nhằm thực hiện chiến lược tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, những năm qua THACO đã xuất khẩu xe bus, xe tải, xe du lịch, sơmi rơmoóc sang Thái Lan, Philippines, Campuchia, Singapore, Myanmar, Nhật Bản, Mỹ…
Đến thời điểm này, ngoài 120 xe Kia Grand Carnival xuất khẩu sang thị trường Thái Lan, THACO đã xuất khẩu 80 xe Kia Cerato sang Myanmar; 38 sơmi rơmoóc sang Mỹ...
Theo kế hoạch, ngày 13/7, THACO sẽ xuất khẩu sang Mỹ 33 sơmi rơmoóc cung cấp cho đối tác PITTS Enterprises (Mỹ). Các sản phẩm gồm sơmi rơmoóc xương kết hợp 20/40 feet 2 trục, sơmi rơmoóc xương kết hợp 20/40 feet 3 trục. Loại sơmi rơmoóc này có kết cấu ưu việt, chiều dài tổng thể có thể thu vào 31 feet 10 inch (9.629mm) và mở rộng tối đa đến 42 feet 2 inch (12.478mm) để chuyên chở nhiều loại container khác nhau theo nhu cầu của khách hàng. Sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn tham gia giao thông tại Mỹ như: DOT, AAR, ANSI, TOFC, FMVSS, SAE, TTMA…
THACO cho biết, trong thời gian tới tiếp tục gia tăng sản lượng xuất khẩu sang các thị trường hiện hữu và tiến hành khảo sát, thâm nhập vào các thị trường mới; phát triển hệ thống phân phối tại các nước nhập khẩu; liên doanh, liên kết với các đối tác để mở rộng thị trường...
Trong năm 2020, THACO đặt mục tiêu xuất khẩu hơn 1.400 xe các loại sang Myanmar, Thái Lan, Philippines, Singapore, Mỹ, Nhật Bản… và mở rộng thị trường sang Malaysia, Hàn Quốc, Armenia.../.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục