Thái Bình có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người nhập cảnh

13:16' - 20/06/2021
BNEWS Ngày 20/6, CDC Thái Bình cho biết, xét nghiệm 151 công dân nhập cảnh từ Pháp về Khu cách ly Trung đoàn 568 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình) cho kết quả 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, 2 trường hợp mới được ghi nhận là bà N.T.H.Y (sinh năm 1948, có địa chỉ tại quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) và L.T.T (sinh năm 1983, có địa chỉ tại quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng).

Đây là 2 công dân từ Châu Phi quá cảnh tại Pháp về Việt Nam trên chuyến bay VN18 (số ghế lần lượt của các công dân này là 14K và 32F).

Sau khi nhập cảnh tại Sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) vào ngày 19/6, các công dân này được đưa về cách ly tập trung tại Khu cách ly Trung đoàn 568 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình) và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC) đã lấy mẫu, xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Real time PCR cho kết quả 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện hai trường hợp này đã được chuyển đến Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình) cách ly, điều trị.
Sau khi ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 45 F1 có tiếp xúc gần với 2 trường hợp đã được cách ly và theo dõi sức khoẻ trong khu vực riêng, đảm bảo không lây nhiễm chéo trong quá trình cách ly.

Ngành y tế Thái Bình thực hiện phun hóa chất khử khuẩn môi trường duy trì thường xuyên 2 lần/ngày, đồng thời tiếp tục truy vết, phân loại, sàng lọc các trường hợp nguy cơ F1, F2, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nguy cơ hoặc có biểu hiện nghi ngờ.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, bên cạnh việc lấy mẫu xét nghiệm 151 công dân nhập cảnh về Việt Nam, cách ly tại Khu cách ly Trung Đoàn 568, ngày 19/6 Trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm với 204 người lao động và thân nhân của họ từ Bắc Giang về Thái Bình. Kết quả ghi nhận vào sáng 20/6, tất cả 204 mẫu này đều âm tính với SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục