1. >

Tháng 4/2019, Bamboo Airways có chuyến bay đầu tiên đến Nhật Bản

Facebook Share

BNEWS.VN Chính quyền tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) và hãng hàng không Bamboo Airways vừa công bố chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways đến Ibaraki vào ngày 29/4.

Tháng 4/2019, Bamboo Airways có chuyến bay đầu tiên đến Nhật Bản

Đây sẽ là chuyến bay đầu tiên đến Nhật Bản của hãng hàng không này.

Ông Kazuhiko Oigawa, Thống đốc Tỉnh Ibaraki và bà Dương Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways (thứ 2 từ trái sang) trong buổi họp báo tại Nhật Bản công bố chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways đến Ibaraki.

Đại diện Bamboo Airways, bà Dương Thị Mai Hoa, Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, việc mở đường bay tại Ibaraki sẽ tạo ra động lực mới thúc đẩy quá trình hợp tác giữa Việt Nam và Ibaraki nói riêng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh như nông nghiệp, du lịch, thương mại; qua đó tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung.

Sau chuyến bay đầu tiên đến Ibaraki vào ngày 29/4, Bamboo Airways dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng phủ sóng trên nhiều điểm đến khác của Nhật như Okinawa, Fukushima, Wakayama, Komatsu…

Ông Kazuhiko Oigawa, Thống đốc Tỉnh Ibaraki cho rằng, đường bay từ Việt Nam tới Ibaraki sẽ mang đến nhiều lợi ích lớn cho sự hợp tác song phương, bao gồm việc bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho Nhật Bản.

Giai đoạn đầu, Bamboo Airways sẽ phối hợp cùng các công ty lữ hành tổ chức những chuyến bay dưới hình thức thuê chuyến (charter flight) tới Ibaraki.

Đây được đánh giá là hình thức vận chuyển hàng không hiện đại, mang lại lợi ích cho các bên khi cùng lúc đảm bảo công suất vận hành máy bay cho các hãng hàng không và dịch vụ chuẩn mực với giá cả tốt nhất cho đơn vị lữ hành và khách hàng.

Cũng trong tháng 4, Bamboo Airways dự kiến sẽ tiếp tục mở các đường bay mới tới Hàn Quốc, Singapore...

Hiện Bamboo Airways đang khai thác 17 đường bay nội địa nối các tỉnh thành lớn và địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam.

Cũng để phục vụ kế hoạch bay quốc tế, Bamboo Airways vừa hoàn tất thoả thuận mua máy bay với Tập đoàn Airbus, nâng tổng số máy bay Airbus A321 Neo đặt hàng lên 50 chiếc.

Đây là một phần của tiến trình phát triển đội bay theo hướng chuẩn hoá các dòng tàu bay, với Airbus A321 Neo cho dòng máy bay thân hẹp, và Boeing 787 Dreamliner cho dòng máy bay thân rộng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif