Thanh Hóa: Cháy cửa hàng điện thoại di động, thiệt hại hàng tỷ đồng

13:13' - 18/10/2018
BNEWS Sáng sớm ngày 18/10, ngôi nhà 3 tầng tại số 22 đường Trần Phú, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa chuyên kinh doanh điện thoại di động xảy ra hỏa hoạn, thiệt hại ban đầu ước tính hàng tỷ đồng.

Thời điểm xảy cháy, ngọn lửa bốc lên từ tầng 1 của ngôi nhà này, đây cũng là tầng dùng để kinh doanh, buôn bán điện thoại di động.

Khi phát hiện cháy, người dân khu phố Trần Phú, Thanh Hoá đã tập trung chữa cháy nhưng do cửa bị khóa, trong nhà không có người nên người dân không thể mở cửa để dập lửa.

Người dân đã báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy, đồng thời sơ tán tài sản của những nhà dân xung quanh nhằm tránh thiệt hại về người và tài sản.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa.

Do hệ thống cửa cuốn của nhà đóng chặt, lực lượng chữa cháy đã phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng phá cửa để tiếp cận hiện trường. Khoảng 45 phút sau, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.
Do thời điểm xảy ra cháy trong nhà không có người nên không xảy ra thiệt hại về người, tuy nhiên toàn bộ số điện thoại di động, thiết bị điện thoại, xe máy và các vật dụng khác để ở tầng 1 ngôi nhà đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Thống kê ban đầu của cơ quan chức năng, thiệt hại do vụ cháy gây ra lên đến hàng tỷ đồng.
Lực lượng chức năng nhận định nhiều khả năng cháy do chập điện. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các đơn vị chuyên môn để xác định nguyên nhân gây cháy./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục