Thanh Hóa: Đề nghị kỷ luật Hiệu trưởng Trường mầm non Hàm Rồng
Ngày 26/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã có văn bản yêu cầu Trường Mầm non Hàm Rồng (thành phố Thanh Hóa) phải trả lại cho cha mẹ học sinh các lớp tiền mua rèm che nắng năm học 2019-2020 (150.000 đồng/cháu), dừng thu tiền xã hội hóa giáo dục năm học 2020-2021 với tổng số tiền trên 154 triệu đồng; dừng ngay việc học ngoại khóa (tiếng Anh, Múa) trong giờ học chính khóa.
Nhà trường phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai các khoản thu ngoài ngân sách năm học 2019-2020 và năm học 2020-2021.
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa đã kết luận bà Vũ Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường mầm non Hàm Rồng là người chịu trách nhiệm đối với tất cả các hoạt động trong nhà trường nhưng lại chưa nắm vững các quy định của pháp luật; các văn bản, hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên. Do đó, bà Thủy chỉ đạo và triển khai một số nhiệm vụ trong năm học không đúng gây hiểu nhầm, bức xúc cho đội ngũ quản lý, nhân viên và phụ huynh.Bên cạnh đó, hiệu trưởng chưa làm tốt công tác giám sát, kiểm tra quá trình triển khai các khoản thu ngoài ngân sách gây hiểu nhầm cho cha mẹ học sinh. Hiệu trưởng nhà trường thiếu dân chủ trong quá trình chỉ đạo, triển khai một số hoạt động của nhà trường; không công khai tài chính theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT.
Qua đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa xem xét xử lý trách nhiệm đối với cá nhân Hiệu trưởng; ban hành văn bản nhắc nhở các giáo viên, kế toán, Phó Hiệu trưởng nhà trường do để xảy ra những sai phạm, tồn tại kể trên.
Trước đó, phụ huynh học sinh Trường Mầm non Hàm Rồng đã có đơn kiến nghị với 5 nội dung sai phạm của nhà trường lên các cấp, ngành có liên quan. Qua xác minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa kết luận có 3 nội dung kể trên của nhà là vi phạm và đề nghị Chủ tịch UBND thành phố xử lý kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân của nhà trường./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh Hóa liên kết hộ chăn nuôi gia cầm theo hướng sản xuất hàng hóa
14:57' - 23/11/2020
Để chăn nuôi nói chung, chăn nuôi gia cầm nói riêng phát triển bền vững, tỉnh Thanh Hóa đã và đang khuyến khích các hộ chăn nuôi theo hướng tập trung, quy mô lớn theo chuỗi, từ sản xuất đến chế biến.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngư dân Thanh Hóa gặp khó sau dịch COVID-19
07:50' - 22/11/2020
Nhiều ngư dân thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang gặp khó khăn do sản phẩm đánh bắt thủy sản không xuất khẩu sang châu Âu và các nước Đông Nam Á nên thu nhập chỉ bằng 1/3 so với những năm trước đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Người đẹp Đỗ Thị Hà đến từ Thanh Hóa đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020
08:00' - 21/11/2020
Người đẹp Đỗ Thị Hà, đến từ Thanh Hóa đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 2020.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh Hóa chuyển dịch cơ cấu cây trồng đưa nông nghiệp phát triển
13:00' - 17/11/2020
Tỉnh Thanh Hóa đã và đang tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, đưa các loại cây có năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất để thay thế những diện tích trồng lúa kém hiệu quả.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lào Cai tạo bước ngoặt từ sản xuất sang kinh tế lâm nghiệp
12:30'
Trong giai đoạn 2021-2025, lâm nghiệp Lào Cai đã chứng kiến bước chuyển mình mạnh mẽ, từ sản xuất truyền thống sang phát triển kinh tế lâm nghiệp gắn với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Công bố quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định 2 Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa
12:16'
Sáng 17/9, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Giá thịt bò tăng trở lại, nông dân Vĩnh Long mạnh dạn đầu tư
11:11'
Thị trường bò thịt tại Vĩnh Long hiện có nhiều tín hiệu khởi sắc khi giá bò hơi tăng trở lại sau giai đoạn giảm sâu.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc bảo đảm dịch vụ vận tải dịp nghỉ lễ Trung Thu và Quốc khánh
11:10'
Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc triển khai kế hoạch tổng thể dịp lễ Quốc khánh và Trung Thu, tập trung siết an toàn giao thông, nâng cao dịch vụ hành khách, bảo đảm lưu thông vận tải và logistics.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp: Cây khoai môn thành ‘đòn bẩy’ kinh tế nông hộ
10:17'
Tỉnh Đồng Tháp hiện có vùng chuyên canh khoai môn tập trung ở xã Mỹ An Hưng cùng các xã lân cận với diện tích khoảng 1.400-1.500 ha, sản lượng hàng năm đạt khoảng 25.000-30.000 tấn.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long quyết liệt giải ngân, lan tỏa chính sách đến vùng xa
10:16'
Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long cho biết, năm 2025 là năm cuối thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I (2021-2025).
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành đường sắt giảm giá 10% vé tàu cho tân sinh viên
10:16'
Từ nay đến hết ngày 31/10/2025, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho tân sinh viên, học viên nhập học mùa thi năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Lễ tang nguyên Bộ trưởng Lê Huy Ngọ sẽ diễn ra vào sáng 18/9
09:42'
Nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường) Lê Huy Ngọ đã từ trần vào hồi 03 giờ 56 phút ngày 16/9/2025 (tức ngày 25/7/ năm Ất Tỵ), hưởng thọ 88 tuổi.
-
Kinh tế & Xã hội
Xây dựng điểm đến đẳng cấp quốc tế thu hút du khách tới Quảng Ninh
09:36'
Trong 8 tháng của năm 2025, Quảng Ninh đã thu hút hơn 16,2 triệu lượt khách du lịch, với doanh thu đạt hơn 41.000 tỷ đồng.