Thanh Hóa ghi nhận trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đi từ TP. HCM về

09:41' - 19/06/2021
BNEWS Sáng 19/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân.

Đây là ca bệnh vừa hết thời hạn cách ly tập trung 40 ngày sau khi trở về từ Malaysia.

Qua điều tra dịch tễ, bệnh nhân đi lao động tại Malaysia về nước được cách ly tập trung tại Tiền Giang từ ngày 6/5.

Ngày 18/5 trong khu cách ly có ghi nhận bệnh nhân dương tính nên bệnh nhân phải cách ly 40 ngày.

Đến ngày 14/6, bệnh nhân hết thời gian cách ly và được khu cách ly thuê xe chở lên Thành phố Hồ Chí Minh để về Thanh Hóa.

Trên xe có 2 người cùng đi, quê ở Thái Nguyên và Hòa Bình (hai người này sau khi về quê đã được xét nghiệm và có kết quả dương tính vào ngày 16/6).

Về đến Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân có thuê phòng nghỉ tại khách sạn Hoàng Kim Long (quận Tân Bình).

9 giờ ngày 15/6, bệnh nhân đi xe ôm ra Sân bay Tân Sơn Nhất và bay trên chuyến bay VN1274, số ghế 44D cất cánh lúc 11 giờ 5 phút và hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân lúc 13 giờ cùng ngày.

Tại sân bay Thọ Xuân, bệnh nhân bắt taxi về xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân (lái xe là anh Hoàng Văn Tùng, người cùng xã) và có khai báo y tế tại trạm y tế xã, được hướng dẫn và thực hiện cách ly tại nhà.

Đến ngày 17/6, bệnh nhân có biểu hiện sốt 38.5 độ, ho, đau rát họng và được Trung tâm y tế huyện dùng xe chuyên chở đi điều trị, cách ly tại Bệnh viện đa khoa Thường Xuân theo quy định đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa.

Đến 23 giờ đêm 18/6, mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm 18/6 và rạng sáng 19/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thường Xuân và các huyện, thị xã, thành phố liên quan tiến hành xác định các mốc dịch tễ của bệnh nhân, thông báo và truy vết các trường hợp F1, cách ly, lấy mẫu, điều tra, truy vết, lập danh sách các trường hợp F2, F3 và tiến hành giám sát theo quy định.

Hiện công tác phòng, chống dịch vẫn đang được tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triển khai. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã ra thông báo tìm người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đi trên chuyến bay VN1274 của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) hạ cánh tại Sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) khoảng 13 giờ ngày 15/6.

Người đi chuyến bay trên liên hệ ngay với Trạm Y tế xã/phường/thị trấn gần nhất nơi đang cư trú hoặc gọi điện thoại đến số đường dây nóng của ngành Y tế Thanh Hóa: 0916.803.115 để được hỗ trợ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục