Thanh Hóa hỗ trợ gần 41 tỷ đồng cho nông dân có lúa, mạ bị chết rét
Thanh Hóa hỗ trợ gần 41 tỷ đồng cho nông dân có lúa, mạ bị chết rét. Ảnh minh họa: Ttxvn
Ngày 16/2, ông Mai Nhữ Thắng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, cho biết ngành đang phối hợp với chính quyền địa phương làm các thủ tục để hỗ trợ nguồn kinh phí gần 41 tỷ đồng cho nông dân có diện tích lúa, mạ bị chết rét trong vụ Xuân 2016.
Như vậy sau khi ăn Tết xong, người dân sẽ có kinh phí để gieo trồng lại diện tích lúa, mạ bị chết.
Vụ Xuân 2016, toàn tỉnh Thanh Hóa có trên 12.500 ha lúa và 766 ha mạ bị chết rét trong đợt rét đậm, rét hại; trong đó các huyện Yên Định có diện tích lúa bị chết nhiều nhất với 1.700 ha lúa, huyện Thọ Xuân có 1.600 ha, huyện Thạch Thành có 1.500 ha lúa bị chết rét. Nhằm hỗ trợ thiệt hại cho nông dân, ngày 14/2, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định hỗ trợ kinh phí cho các hộ nông dân có diện tích lúa, mạ bị chết rét với nguồn kinh phí gần 41 tỷ đồng. Theo đó diện tích lúa bị chết rét sẽ được hỗ trợ trên 24 tỷ đồng, mạ bị chết là gần 17 tỷ đồng. Trước mắt nguồn kinh phí được cấp trong đợt sau Tết Bính Thân này là 28,69 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này được lấy từ ngân sách dự phòng của UBND tỉnh và các UBND huyện. Số tiền còn lại sẽ được cấp bổ sung sau khi có quyết toán được duyệt. Cũng trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có gần 3.000 con gia súc, gia cầm bị chết rét; trong đó số trâu, bò bị chết rét là 947 con, dê là 500 con, lợn là 63 con và gia cầm là gần 1.400 con. UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có quyết định hỗ trợ kinh phí gần 5 tỷ đồng cho các hộ dân có gia súc, gia cầm bị chết rét kể trên./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh Hóa chi gần 5 tỷ đồng hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại vì rét đậm
21:09' - 05/02/2016
Ngày 5/2, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định hỗ trợ gần 5 tỷ đồng cho các hộ dân có gia súc, gia cầm bị chết rét trong đợt rét đậm, rét hại kỷ lục từ ngày 22 đến 30/1/2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự tọa đàm về công nghệ AI và chip bán dẫn tại Anh
21:55' - 28/10/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm dự tọa đàm AI tại London, khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác quốc tế, phát triển hạ tầng số và đổi mới sáng tạo, thúc đẩy kinh tế số bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra và làm việc tại Huế về ứng phó mưa lũ
21:47' - 28/10/2025
Tối 28/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà làm việc với lãnh đạo thành phố Huế về công tác ứng phó với mưa lũ đặc biệt lớn đang xảy ra trên địa bàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương ban hành công điện về ứng phó mưa lũ lớn ở Trung Bộ
20:07' - 28/10/2025
Bộ Công Thương ban hành Công điện 8410/CD-BCT ngày 28/10 về việc tập trung ứng phó khẩn cấp và khắc phục hậu quả mưa lũ lớn tại khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn mở rộng cơ hội đầu tư tại Cần Thơ
19:43' - 28/10/2025
Chiều 28/10, Thường trực Thành ủy đã tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại TP Hồ Chí Minh. Doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn mở rộng cơ hội đầu tư tại Cần Thơ.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra Dự án Cơ sở 2 của 2 Bệnh viện ở Ninh Bình
19:23' - 28/10/2025
Chiều 28/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long dẫn đầu Đoàn công tác kiểm tra tiến độ Dự án đầu tư xây dựng Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức tại Ninh Bình.
-
Kinh tế Việt Nam
Tỉnh Hưng Yên xúc tiến hoạt động thu hút đầu tư từ Nhật Bản
19:12' - 28/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 28/10, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Hưng Yên đã diễn ra tại thủ đô Tokyo.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ
18:47' - 28/10/2025
Chiều 28/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chủ trì Lễ công bố các quyết định về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện cơ sở dữ liệu quản lý khai thác thủy sản “đúng, đủ, sạch, sống”
17:50' - 28/10/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Viettel, VNPT và các bộ, ngành, địa phương liên quan hoàn thiện cơ sở dữ liệu quản lý khai thác thủy sản, bảo đảm "đúng, đủ, sạch, sống" và thống nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ chủ động, linh hoạt duy trì đà tăng trưởng kinh tế
17:44' - 28/10/2025
Trao đổi bên hành lang Quốc hội ngày 28/10, các đại biểu cho rằng, nền kinh tế của Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng trong bối cảnh nền kinh tế thế giới diễn biến phức tạp và nhiều biến động.

