Thanh Hóa triển khai thí điểm mô hình phòng họp không giấy tờ

09:51' - 15/11/2020
BNEWS Tiếp tục thực hiện đột phá về cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai thí điểm mô hình phòng họp không giấy tờ tại huyện miền núi Như Thanh.

Theo đó, tỉnh đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án thí điểm mua sắm trang thiết bị phục vụ phòng họp không giấy tờ cấp huyện, triển khai chữ ký số và tăng cường hệ thống một cửa điện tử cấp xã của UBND huyện Như Thanh.
Dự án có tổng mức đầu tư 2,5 tỷ đồng từ ngân sách, do UBND huyện Như Thanh làm chủ đầu tư, được thực hiện trong 2 năm 2020 – 2021.

Mục tiêu của dự án là đầu tư hệ thống trang thiết bị hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ hoạt động ứng dụng chữ ký số trên thiết bị di động và xây dựng phòng họp không giấy tờ; đồng thời tăng cường hoạt động của hệ thống một cửa điện tử cấp xã, từng bước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành trên môi trường mạng.

Qua đó, nhằm tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian giải quyết công việc; công khai, minh bạch quá trình xử lý công việc của các cơ quan hành chính nhà nước.
Theo quy mô của dự án, tỉnh Thanh Hóa sẽ đầu tư trang thiết bị phục vụ phòng họp không giấy tờ cấp huyện gồm 40 máy tính xách tay và các phụ kiện đi kèm tại UBND huyện và Huyện ủy. Đối với cấp xã, sẽ đầu tư thiết bị di động để ký số văn bản (mỗi xã 3 máy tính bảng cho lãnh đạo UBND xã), đầu tư máy scan tốc độ cao, máy tính tại bộ phận một cửa cấp xã.
Như Thanh là huyện miền núi thấp của tỉnh Thanh Hóa, có 14 đơn vị hành chính cấp xã. Trong những năm qua, bên cạnh việc đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, cơ sở vật chất phục vụ công tác lãnh đạo, điều hành, ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn đã được tăng cường.

Đến nay 100% phòng, ban, đơn vị sự nghiệp công lập, xã, thị trấn thuộc huyện đã thực hiện chữ ký số; 100% văn bản đi được lãnh đạo UBND huyện ký số trên phần mềm TD office; 100% hộp thư công vụ được cấp cho cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính. Hệ thống hội nghị trực tuyến đã triển khai tại 15 điểm cầu, từ huyện đến các xã, thị trấn.
Tuy nhiên, việc tổ chức các cuộc họp giao ban trên địa bàn huyện vẫn tổ chức theo hình thức truyền thống, dẫn đến mất thời gian, kinh phí đi lại, in ấn tài liệu. Như Thanh là huyện miền núi, khoảng cách từ trung tâm huyện đến xã xa nhất là hơn 40 km, giao thông không thuận lợi. Khi dự án được triển khai sẽ góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, người dân và xã hội trên địa bàn huyện..../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục