Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ xuất hiện mưa trái mùa
Theo ghi nhận, từ 15 giờ cùng ngày, nhiều khu vực ở Thành phố Hồ Chí Minh có mây giông phát triển mạnh khiến trời tối sầm. Đến 16 giờ 20 phút, mưa bắt đầu xuất hiện ở các Quận 1, 3, 4, 5, 10, 11 và Bình Thạnh cùng các huyện vùng ven.
Cơn mưa xuất hiện sau một ngày nắng không gợn mây với nhiệt độ buổi trưa lên tới 33 độ C khiến nhiều người dân bất ngờ, không kịp chuẩn bị áo mưa. Tuy mưa không to, không kéo dài nhưng do vào giờ tan tầm, xảy ra tình trạng ùn ứ, kẹt xe nên đã dẫn đến cảnh giao thông hỗn loạn do người dân tìm cách tránh mưa trên một số tuyến đường.
Trên các tuyến đường Lý Chính Thắng (Quận 3), Ba Tháng Hai (Quận 10), nút giao An Phú (thành phố Thủ Đức)…, từng dòng phương tiện nối đuôi nhau nhích từng chút một, thậm chí kẹt cứng phải đứng yên tại chỗ. Chị Hà Huỳnh Hồng Thu (ngụ quận Tân Bình) cho biết, chiều nay chị đang di chuyển bình thường qua đường Lý Chính Thắng để về nhà thì trời đổ mưa khiến các phương tiện lập tức tăng ga, chen nhau để di chuyển nhanh hơn, gây ùn tắc. Theo chị Thu, nhiều ngày qua thời tiết oi bức, nhiệt độ cao vào buổi trưa chiều nên không ai nghĩ sẽ có mưa. Khi đột ngột có mưa, rất nhiều người dân không chuẩn bị sẵn áo mưa, phải tìm nơi trú tạm.
Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, nguyên nhân Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện mưa trái mùa chiều nay là do nhiễu động gió đông trên cao hình thành trên biển, theo hướng gió đẩy vào đất liền gây mưa cho đất liền. Không chỉ Thành phố Hồ Chí Minh mà nhiều khu vực ven biển ở Nam Bộ cũng có khả năng xuất hiện mưa trái mùa trong những ngày tới. Tuy nhiên, với kiểu hình thái thời tiết như hôm nay thì mưa sẽ không lớn, phạm vi hẹp, chỉ mang tính cục bộ.
Dự báo, chiều 15/1, Thành phố Hồ Chí Minh khả năng tiếp tục có mưa rào trái mùa ở một vài khu vực nhưng diện hẹp hơn so với chiều 14/1. Từ ngày 16/1 trở đi, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nắng trở lại; nhiệt độ cao nhất 31-32 độ C và thấp nhất là 23-24 độ C. Tuy nhiên, do không khí lạnh ở phía Bắc đang tăng cường mạnh xuống phía Nam nên đến khoảng ngày 18/1, bộ phận không khí này có thể ảnh hưởng đến khu vực Nam Bộ khiến nhiệt độ Thành phố Hồ Chí Minh giảm thêm khoảng 1 độ C.
Do mưa trái mùa khiến độ ẩm trong không khí tăng cao, dẫn đến bụi mịn kết hợp với hơi nước trong điều kiện nhiệt độ thấp nên Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ lưu ý người dân Thành phố Hồ Chí Minh về tình trạng ô nhiễm không khí sẽ có nguy cơ gia tăng về đêm và sáng. Người dân nên phòng tránh bằng cách đeo khẩu trang có khả năng lọc bụi mịn.
Tin liên quan
-
Đời sống
Bình Dương trao hơn 10 tỷ đồng hỗ trợ người dân dịp Tết Ất Tỵ 2025
16:25' - 14/01/2025
Ngày 14/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức chương trình "Tết Nhân ái" - Xuân Ất Tỵ 2025, Lễ hội Xuân Hồng và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2024 - 2025.
-
Đời sống
Đồng Tháp tri ân tiền nhân và tôn vinh người trồng hoa, kiểng Sa Đéc
14:11' - 14/01/2025
Sáng 14/1, UBND thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh người trồng hoa, kiểng năm 2025.
-
Đời sống
Băng giá xuất hiện tại nhiều vùng núi cao Lào Cai
15:31' - 12/01/2025
Từ sáng 12/1, nhiệt độ tại đỉnh Fansipan xuống dưới âm 6 độ C khiến mọi vật bị đóng băng trắng xóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Bến Tre đặt mục tiêu thành lập Công đoàn cơ sở ở 100% doanh nghiệp
14:00'
Theo thống kê, Bến Tre hiện có hơn 99.323 cán bộ, công nhân, viên chức, lao động. Năm 2024, các cấp Công đoàn trong tỉnh phát triển mới hơn 15.000 đoàn viên (tăng 8.602 đoàn viên).
-
Đời sống
"Dog Man" chứng minh sức hút vượt trội
12:41'
Bộ phim hoạt hình gia đình "Dog Man" tiếp tục giữ vị trí quán quân trong tuần thứ hai liên tiếp với doanh thu 13,7 triệu USD.
-
Đời sống
Năm 2025 có nhuận không? Nhuận vào tháng mấy?
10:31'
Năm 2025 có nhuận không? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai có nhu cầu theo dõi lịch để lên kế hoạch cho các hoạt động của mình. Vậy năm 2025 có nhuận và nhuận vào tháng mấy?
-
Đời sống
Lịch âm tháng 3/2025: Ngày đẹp, phát tài phát lộc cho khai trương
10:30'
Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn ngày giờ khai trương hợp lý sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc kinh doanh phát triển.
-
Đời sống
Tinh thần bảo tồn và giữ gìn tiếng Việt tại Malaysia
09:36'
Thăm lớp tiếng Việt, gặp gỡ cô - trò, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng rất vui mừng khi các bậc cha mẹ đã quan tâm, duy trì văn hóa Việt, góp phần phát huy sức mạnh của văn hóa Việt Nam.
-
Đời sống
FLI: Lợi khuẩn đẩy nhanh lão hóa
08:29'
Theo một nghiên cứu mới từ Viện Nghiên cứu Lão hóa Fritz Lipmann (FLI) ở Jena, Đức, vi khuẩn "có lợi" trong đường ruột đang đẩy nhanh lão hóa ở con người.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 10/2
05:00'
Xem ngay lịch âm hôm nay 10/2 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 10/2, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 2, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Không nên chủ quan trước cúm mùa
09:54' - 09/02/2025
Năm 2024 và tính đến thời điểm hiện nay, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới- Bệnh viện Bạch Mai đã điều trị cho hàng nghìn ca bệnh cúm mùa, trong đó có nhiều trường hợp nặng và phải thở máy.
-
Đời sống
Những việc nên làm trong ngày Rằm tháng Giêng để đón tài lộc, bình an
06:00' - 09/02/2025
Việc nên làm ngày rằm tháng Giêng không chỉ đơn thuần là một nghi lễ tôn kính tổ tiên, mà còn là dịp để gia đình cầu mong sự bình an, tài lộc, và phúc thọ trong năm mới.