Thành phố Hồ Chí Minh tạm giữ 2 ghe tải hút cát trái phép
Ngày 20/7, Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Tổ công tác của Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Nhà Rồng đang tạm giữ 2 ghe tải khai thác cát trái phép tại khu vực giáp ranh giữa xã Long Tân (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) và phường Long Trường (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh).
Trước đó vào lúc 22 giờ ngày 19/7, Tổ công tác của Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Nhà Rồng gồm 6 người trong khi tuần tra đã phát hiện 5 đối tượng đang bơm cát lên 2 phương tiện ghe tải. Khi phát hiện tổ tuần tra, các đối tượng tháo chạy theo nhiều hướng vào các rạch không tên của tỉnh Đồng Nai trốn thoát.
Hai phương tiện ghe tải bị phát hiện gồm: Ghe tải số đăng ký LA01550 (công suất 20CV, tải trọng toàn phần 15 tấn) do Đỗ Minh Tâm (sinh năm 1983, ở ấp Tân Quý, xã Tân Lập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) điều khiển, trên ghe có khoảng 8 m3 cát sông.
Tại thời điểm kiểm tra, Đỗ Minh Tâm không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số cát có trên phương tiện; điều khiển phương tiện không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng; không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
Phương tiện còn lại là ghe tải không số đăng ký do Trương Hoàng Long (sinh năm 1990, ở ấp Long Hiệu, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) điều khiển, trên phương tiện có khoảng 5 m3 cát sông nước ngọt.
Tại thời điểm kiểm tra, Trương Hoàng Long không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số cát trên; điều khiển phương tiện không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn; không có giấy chứng nhận đăng ký và giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
Tổ tuần tra áp giải phương tiện, tang vật về đơn vị để xác minh, làm rõ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Sai phạm trong xây dựng đường giao thông tại Chơn Thành và Hớn Quản (Bình Phước)
17:46' - 18/07/2023
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước giao Chủ tịch UBND thị xã Chơn Thành tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân, phòng, ban trực thuộc liên đến việc quản lý.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm, làm rõ những sơ hở, lỗ hổng liên quan sữa giả, thực phẩm giả
20:28' - 03/07/2025
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 3/7, đại diện Bộ Công an đã cung cấp thông tin liên quan đến vụ sản xuất, buôn bán sữa giả Hiup và vụ dầu ăn giả quy mô lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Tập đoàn Phúc Sơn nộp thêm 768 tỷ đồng, khắc phục toàn bộ hậu quả vụ án
12:44' - 03/07/2025
Theo kế hoạch, sáng 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt tài xế điều khiển ô tô khách đi sang làn ngược chiều trên cao tốc
12:41' - 03/07/2025
Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo lực lượng xác minh, xử lý việc lái xe ô tô khách đi sang làn đường ngược chiều trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
-
Kinh tế và pháp luật
Khẩn trương dập tắt đám cháy lớn tại xưởng gỗ giữa khu dân cư
11:11' - 03/07/2025
Ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội rồi lan rộng tại một xưởng gỗ trên đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế và pháp luật
Colombia lần đầu thu giữ tàu ngầm không người lái chở ma túy
08:10' - 03/07/2025
Chiếc tàu ngầm đặc biệt này được trang bị hệ thống điều khiển từ xa, anten vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk, và có khả năng chở tới 1,5 tấn cocaine.
-
Kinh tế và pháp luật
Hơn 13 triệu người dùng Internet trở thành nạn nhân của lừa đảo trực tuyến
06:00' - 03/07/2025
Lừa đảo trực tuyến đang trở thành mối đe dọa trên không gian mạng tại Mexico, khiến 13,5 triệu người dùng Internet tại quốc gia này trở thành nạn nhân của tin tặc trong giai đoạn từ tháng 1-6/2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Paramount trả 16 triệu USD cho vụ kiện với Tổng thống D. Trump
19:41' - 02/07/2025
Theo Paramount, khoản tiền 16 triệu USD này sẽ được dùng để xây dựng thư viện tương lai của Tổng thống Trump chứ không chuyển trả trực tiếp cho ông.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quan khởi tố vụ án xuất khống 1.400 tấn nguyên liệu thực phẩm chân gà đông lạnh
16:39' - 02/07/2025
Cơ quan hải quan phát hiện Công ty TNHH XNK VN (có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại tỉnh Thái Bình) có hành vi xuất khống hàng hóa xuất khẩu để buôn lậu, trốn thuế.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo: Khoe ảnh cập nhật tên xã trên VNeID có thể lộ thông tin cá nhân
10:59' - 02/07/2025
Nhiều người dùng sau khi được cập nhật địa danh hành chính mới trên VNeID đã chụp ảnh khoe lên mạng xã hội. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo hành động này có thể vô tình làm lộ thông tin cá nhân.