Thêm 10 người được giải cứu trong vụ sập mỏ vàng tại Sơn Đông, Trung Quốc

17:49' - 24/01/2021
BNEWS Sau khi lực lượng cứu hộ đưa được thợ mỏ đầu tiên lên mặt đất vào khoảng 11h sáng cùng ngày, vài giờ sau đó, lần lượt 10 người khác cũng đã được giải cứu.

Hãng Tân Hoa xã và Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin tính tới khoảng 15h chiều 24/1, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được tổng cộng 11 thợ mỏ trong số 22 người bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông (Shandong), miền Đông nước này xảy ra cách đây 2 tuần.

Sau khi lực lượng cứu hộ đưa được thợ mỏ đầu tiên lên mặt đất vào khoảng 11h sáng cùng ngày, vài giờ sau đó, lần lượt 10 người khác cũng đã được giải cứu.

Trong đó, hai thợ mỏ mới nhất được đưa lên mặt đất vào khoảng 15h18'. Thợ mỏ đầu tiên được giải cứu trong tình trạng sức khỏe yếu và đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện 633 nhân viên tại chỗ và 407 trang thiết bị đang được triển khai tại hiện trường trong nỗ lực giải cứu nhóm thợ mỏ gặp nạn.

Trước đó, vụ nổ xảy ra ngày 10/1 tại một mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông đã khiến 22 thợ mỏ đang làm việc cách mặt đất 600m bị mắc kẹt. Lực lượng cứu hộ đã liên lạc được với 11 thợ mỏ bị mắc kẹt, trong đó có một người tử vong sau 10 ngày hôn mê do bị chấn thương nặng ở đầu.

Để duy trì sự sống cho những người bị mắc kẹt, lực lượng cứu hộ đã chuyển thức ăn và thuốc men cũng như một đường dây điện thoại xuống thông qua một đường ống.

Các nhân viên cứu hộ cho rằng sẽ phải mất thêm ít nhất 2 tuần nữa để có thể dọn dẹp các chướng ngại vật và giải cứu được các thợ mỏ bị mắc kẹt./.

>>Trung Quốc khẩn trương giải cứu thợ mỏ mắc kẹt ở độ sâu 600m dưới lòng đất

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục