Thêm công trình đảm bảo cung cấp điện trong mùa hè
Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) vừa hoàn thành lắp máy biến áp AT4 220 kV, công suất 250 MVA tại Trạm 500kV Thường Tín sau 9 ngày thi công liên tục, vượt tiến độ một ngày so với dự kiến, đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình thi công.
Theo PTC1, việc lắp đặt hoàn thiện máy biến áp 220 kV thứ 2 trong thời gian này góp phần giải quyết được bài toán khi mùa nắng nóng đang diễn ra, phụ tải tăng cao tại thủ đô Hà Nội.
Đây là một trong nhiều nhiệm vụ khó khăn mà PTC1 và Truyền tải điện Hà Nội đã hoàn thành sớm hơn kế hoạch năm 2017, thể hiện khả năng quản lý và trình độ chuyên môn ngày càng được nâng cao của cán bộ công nhân đơn vị, hướng tới những mục tiêu lớn hơn trong quá trình quản lý và vận hành các công trình truyền tải điện.
PTC1 cho biết, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của phụ tải, nhất là trong mùa hè năm nay còn kéo dài, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã chỉ đạo Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) khẩn trương thực hiện dự án nâng công suất trạm biến áp 500 kV Thường tín giai đoạn 2 với việc lắp mới và đưa vào vận hành máy biến áp 220 kV thứ 2 có công suất 250 MVA.
Theo ông Phạm Lê Phú, Giám đốc PTC1, đơn vị đã giao cho Truyền tải điện Hà Nội tập trung lập các phương án thi công khả thi, sớm hoàn thành và đưa dự án vào khai thác, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của phụ tải.Ngay từ ngày 15/6, Truyền tải điện Hà Nội đã huy động tối đa nguồn vật tư, nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề cao từ các tổ, đội, trạm.Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bạn thi công một khối lượng công việc khổng lồ, liên tục trong điều kiện trạm vẫn đang liên tục vận hành để cung cấp điện trong mùa hè nắng nóng.
Cụ thể, đơn vị thi công đã kéo rải hàng nghìn mét cáp nhị thứ, đấu nối vào các tủ trung gian, điều khiển, bảo vệ; Lắp mới toàn bộ các ngăn lộ tổng phía 220 kV và 110 kV của máy biến áp bao gồm các thanh dẫn, máy cắt, dao cách ly, TU, TI ...Dự án "Nâng công suất máy biến áp 500 kV Thường Tín" có tổng mức đầu tư trên 280 tỷ đồng do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư; PTC1 thay mặt EVNNPT điều hành quản lý dự án.
Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng điện 4 (PECC4) thiết kế; Công ty Khảo sát thiết kế xây dựng điện 4 (PIDC4) giám sát; Công ty CP Xây lắp và Dịch vụ Sông Đà thi công xây dựng.
Ngoài ra, PTC1 cũng giao nhiệm vụ cho các đơn vị Xưởng Sửa chữa thiết bị, Xưởng Thí nghiệm, Đội Vận tải cơ khí, TTĐ Hà Nội bố trí hàng chục kỹ sư công nhân thường xuyên có mặt tại TBA 500 kV Thường Tín để liên tục thi công, giám sát, nghiệm thu các công việc ngay khi nhà thầu hoàn thành để cho kịp tiến độ đề ra. Công trình được khởi công ngày 25/11/2016 gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 thay thế máy biến áp AT2 500 kV, công suất 600 MVA hiện hữu bằng máy biến áp 500 kV, công suất 900 MVA, bổ sung, thay thế thiết bị cho phù hợp với máy biến áp mới; Giai đoạn 2 thực hiện trong năm 2017 là lắp máy biến áp 220 kV thứ 2 và các ngăn lộ tổng 220 kV, 110 kV mới.Đây là công trình có khối lượng công việc lớn, trong khi thời gian cắt điện thi công không có nhiều, đòi hỏi kỹ thuật cao.
Trên một mặt bằng thi công chật hẹp lúc nào cũng có hàng chục kỹ sư, CBCNV đến từ nhiều nhà thầu của các hạng mục khác nhau, các đơn vị đã tính toán và phối hợp với nhau rất chặt chẽ, chia các ca sản xuất thi công liên tục gần như 24/24 giờ, vừa đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình vừa phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hệ thống Quốc gia được bổ sung 560 MW công suất các nguồn điện
09:08' - 26/06/2017
EVN cho biết, 6 tháng đầu năm nay, EVN đưa vào phát điện 5 tổ máy, tăng năng lực hệ thống điện Quốc gia thêm 560 MW, gồm 4 tổ máy của Thủy điện Trung Sơn và tổ máy 1 Nhiệt điện Thái Bình.
-
Doanh nghiệp
Dành vốn thực hiện các dự án cấp điện cho nông thôn, miền núi, hải đảo
19:04' - 23/06/2017
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, EVN đang tiếp tục dành nguồn vốn ưu tiên để thực hiện các chương trình, dự án cấp điện cho nông thôn, miền núi, hải đảo.
-
Kinh tế Việt Nam
Xúc tiến xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời công suất 100 MW tại Long An
11:31' - 23/06/2017
Ngày 23/6, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết, Long An đang xúc tiến xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời công suất 100 MW, với kinh phí đầu tư gần 100 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
VPI và Shinec muốn hợp tác phát triển mô hình trung tâm công nghiệp năng lượng sinh thái
08:56'
VPI vừa làm việc với CTCP Shinec về tiềm năng hợp tác phát triển mô hình trung tâm công nghiệp năng lượng sinh thái, góp phần thực hiện mục tiêu chuyển dịch năng lượng.
-
Doanh nghiệp
Dệt may Việt Nam khẳng định vị thế tại triển lãm quốc tế Premiere Vision Paris 2025
07:56'
Ngành dệt may Việt Nam đang ghi dấu ấn quan trọng trên thị trường châu Âu khi tham gia Triển lãm dệt may quốc tế Premiere Vision 2025 tại Paris, Pháp.
-
Doanh nghiệp
Nvidia rót 5 tỷ USD vào Intel, củng cố liên minh chiến lược
07:30'
Khoản đầu tư ngay lập tức đưa Nvidia trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Intel, nắm khoảng 4% hoặc hơn sau khi phát hành thêm cổ phiếu để hoàn tất thỏa thuận.
-
Doanh nghiệp
Tập trung nguồn lực để đóng điện máy biến áp 220kV Trạm biến áp 500kV Đức Hòa trước ngày 10/10/2025
21:05' - 18/09/2025
Phó Tổng giám đốc EVNNPT Nguyễn Ngọc Tân yêu cầu tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đóng điện máy biến áp 220kV Trạm 500kV Đức Hòa trước 10/10/2025, bảo đảm cung cấp điện Tây Ninh.
-
Doanh nghiệp
Kết nối Việt Nam- UAE mở rộng thị trường Trung Đông
18:38' - 18/09/2025
Ông Elisa Alhammadi - Phó Đại sứ UAE tại Việt Nam cho biết, trong bối cảnh UAE và Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, việc bổ trợ lẫn nhau là con đường tất yếu.
-
Doanh nghiệp
Số phận TikTok tại Mỹ: Vẫn còn nhiều lo ngại từ giới lập pháp
16:21' - 18/09/2025
Một nhà lập pháp cấp cao của đảng Cộng hòa đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về thỏa thuận khung với Trung Quốc do Tổng thống D.Trump công bố hôm 16/9 nhằm giữ cho TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
TikTok Food Fest 2025 tôn vinh ẩm thực Việt qua sáng tạo và kết nối cộng đồng
11:53' - 18/09/2025
Ngày 19 và 20/9 tại Dinh Độc Lập, TikTok tổ chức sự kiện “TikTok Food Fest 2025 – Đa Tầng Mỹ Vị” nhằm vinh tinh hoa ẩm thực Việt Nam thông qua sáng tạo, trải nghiệm và sự gắn kết cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh muộn hơn 3 giờ để cấp cứu hành khách
10:44' - 18/09/2025
Hãng hàng không quốc gia khẳng định luôn ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho hành khách trong mọi tình huống.
-
Doanh nghiệp
Microsoft cam kết đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh
09:43' - 18/09/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft vừa công bố kế hoạch đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh trong bốn năm, trong đó một nửa số tiền sẽ được sử dụng cho cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).