Thêm một bệnh viện được xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2

13:50' - 13/03/2020
BNEWS Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 cho phép Khoa Vi sinh (Bệnh viện Bạch Mai) thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2).
Xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nhiễm và nghi nhiễm CoVid – 19 tại labo. Ảnh: Dương Ngọc - TTXVN

Quyết định nêu rõ: Khoa Vi sinh (Bệnh viện Bạch Mai) có nhiệm vụ làm xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 theo các quy định hiện hành.
Trước đó, ngày 7/3, Bộ Y tế đã cho phép Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện Nhi trung ương thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2).
Trong tình huống dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, ngay từ thời gian đầu, Bộ Y tế đã chỉ đạo kịp thời các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, các bệnh viện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố thực hiện rà soát, chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, sinh phẩm hóa chất để có thể triển khai xét nghiệm kịp thời.

Bộ Y tế cũng đã đề nghị các bộ, ban, ngành liên quan như Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Quốc phòng sẵn sàng hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.
Bộ Y tế cũng đã xem xét, thẩm định (về các mặt bảo đảm an toàn sinh học, nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị và thực hành, tăng cường năng lực, chất lượng hệ thống xét nghiệm....) và cho phép các đơn vị xét nghiệm tại các bệnh viện đủ năng lực tiến hành xét nghiệm sàng lọc và khẳng định COVID-19 theo đúng tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới - WHO./.
.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục