Thêm một công ty Nhật Bản giả mạo dữ liệu thiết bị chấn rung
Thông báo trên được đưa ra chỉ một tuần sau khi công ty KYB tại nước này thừa nhận có sai phạm tương tự.
Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản cho hay đơn vị sản xuất thiết bị chấn rung thuộc công ty Kawakin Holdings đã làm giả dữ liệu về chất lượng của sản phẩm này và 89 thiết bị kiểm soát động đất được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 2/2005 đến tháng 9/2018.
Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản cũng yêu cầu Kawakin Holdings ngay lập tức phải thay thế các thiết bị không đạt chuẩn và làm rõ sự việc.
Ngay sau khi thông tin trên được công bố, Chủ tịch công ty Kawakin Holdings Shinkichi Suzuki đã xin lỗi về sự vi phạm trên. Công ty Kawakin Holdings, có trụ sở tại Kawaguchi, tỉnh Saitama, cho hay có khoảng 93 công trình tại 26 tỉnh của Nhật Bản sử dụng thiết bị chấn rung không đạt chuẩn, trong đó có 31 cơ sở giáo dục. 13 tòa nhà chính quyền và 16 văn phòng. Kawakin Holdings không tiết lộ cụ thể các tòa nhà bị ảnh hưởng, và cho biết thêm một số thiết bị kiểm soát động đất bị giả mạo dữ liệu đã được xuất khẩu sang vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) và có thể sang một số thị trường châu Á khác.Theo Kawakin Holdings, có 3 nhân viên của công ty đã làm giả dữ liệu, trong đó một người đã thôi việc nhiều năm trước, với lý do để đáp ứng tiến độ giao hàng.
Sự việc trên đã làm dấy lên quan ngại về chất lượng hệ thống giảm chấn rung tại Nhật Bản. Trước tình hình này, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã yêu cầu 88 nhà sản xuất thiết bị chấn rung tại Nhật Bản trong tuần này phải báo cáo liệu có hành vi vi phạm tương tự như trên hay không. Trước đó, Chủ tịch KYB Yasusuke Nakajima đã xin lỗi cũng như thừa nhận các thiết bị giảm chấn rung của hãng được sản xuất trong giai đoạn tháng 1/2003-9/2018 "có nguy cơ cao bị giả mạo số liệu" và những sản phẩm ra đời kể từ tháng 3/2000 đến năm 2003 cũng có thể gặp vấn đề tương tự.Công ty KYB cho hay 1.095 tòa nhà tại Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi sử dụng các thiết bị giảm chấn rung không đạt chuẩn./.
>>>Lại một công ty Nhật Bản thừa nhận giả mạo dữ liệu thiết bị chấn rung
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Lại một công ty Nhật Bản thừa nhận giả mạo dữ liệu thiết bị chấn rung
21:13' - 23/10/2018
Giới chức Nhật Bản ngày 23/10 cho hay Kawakin Holdings là công ty mới nhất tại nước này thừa nhận làm giả dữ liệu của các thiết bị chấn rung, bảo vệ các tòa nhà khỏi các trận động đất.
-
Doanh nghiệp
Công ty KYB (Nhật Bản) thừa nhận làm giả dữ liệu thiết bị giảm chấn rung
19:28' - 17/10/2018
KYB - nhà sản xuất và cung cấp thiết bị bảo vệ các tòa nhà lớn ở Nhật Bản khỏi các trận động đất vừa thừa nhận làm giả dữ liệu cho thiết bị giảm chấn rung.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
"Cha đẻ" của Labubu lấn sân thị trường trang sức
21:15' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Pop Mart đã khai trương cửa hàng trang sức đầu tiên mang tên Popop tại Thượng Hải.
-
Chuyển động DN
Nvidia loại thị trường Trung Quốc khỏi dự báo doanh thu do lệnh cấm chip từ Mỹ
18:38' - 13/06/2025
Nvidia sẽ không đưa số liệu tại thị trường Trung Quốc vào các dự báo doanh thu và lợi nhuận, sau các lệnh hạn chế thương mại nghiêm ngặt của Mỹ đối với việc bán chip cho nước này.
-
Chuyển động DN
Sự cố Air India: Đòn giáng mạnh vào nỗ lực phục hồi của Boeing
17:29' - 13/06/2025
Ban lãnh đạo Boeing lại một lần nữa đối mặt với khủng hoảng hôm 12/6 sau vụ tai nạn thảm khốc của chiếc 787-8 Dreamliner thuộc hãng hàng không Air India, xảy ra chỉ vài phút sau khi cất cánh.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Samsung lên kế hoạch đầu tư vào doanh nghiệp phát triển robot
18:18' - 12/06/2025
Samsung Electronics Co. và Nvidia Corp. sẽ nắm giữ cổ phần thiểu số tại Skild AI Inc. như một phần trong nỗ lực tăng cường hoạt động của họ trong ngành robot tiêu dùng mới nổi.
-
Chuyển động DN
VNPT Technology - Tiên phong làm chủ công nghệ, đột phá sáng tạo phát triển sản phẩm
17:38' - 12/06/2025
Đây là một trong những mục tiêu nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa VNPT trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, ngang tầm khu vực và quốc tế.
-
Chuyển động DN
WinMart ra mắt "Russia Corner" - Tinh hoa văn hóa Nga tại siêu thị Việt
16:18' - 12/06/2025
Ngày 12/06/2025 - WinCommerce (thành viên của Tập đoàn Masan) phối hợp cùng Tập đoàn Magnit và các nhà phân phối hàng đầu đã ra mắt Russia Corner tại WinMart Royal City.
-
Chuyển động DN
Lập tổ công tác đẩy nhanh tiến độ các dự án đảm bảo cung cấp điện
16:14' - 12/06/2025
Công ty Điện lực Hòa Bình-PC Hòa Bình (Tổng công ty Điện lực miền Bắc) đang tập trung các giải pháp để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện trong năm 2025 đảm bảo theo tiến độ đề ra.
-
Chuyển động DN
Triển khai các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện ở Lai Châu
15:22' - 12/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và UBND tỉnh Lai Châu vừa có buổi họp bàn về triển khai thực hiện các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện và mở rộng các nhà máy thuỷ điện do EVN quản lý.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát và Digiworld hợp tác phân phối các sản phẩm điện máy gia dụng trên toàn quốc
08:56' - 12/06/2025
Hòa Phát và Công ty Cổ phần Thế giới số (Digiworld - DGW) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.