Thị trường căn hộ TP.HCM: Nhà đầu tư dồn lực chờ “chạy đua” đón sản phẩm mới
81% người dân muốn nhà có sân vườn hoặc ban công
Một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 7 năm 2020 bởi Gartner, Inc. cho thấy 80% các nhà lãnh đạo công ty ở Hoa Kỳ lên kế hoạch làm việc từ xa cho nhân viên sau đại dịch.
Cùng lúc, khảo sát từ Công ty tư vấn nhân sự Mercer chỉ ra, 94% giám đốc điều hành được hỏi nhận xét, năng suất làm việc từ xa không thay đổi so với trước đại dịch.
Xu hướng work from home - làm việc tại nhà - đang trở nên phổ biến trên toàn cầu, thay đổi mạnh mẽ thói quen và hành vi của người tiêu dùng. Thời gian ở nhà nhiều, sinh hoạt trong phạm vi giới hạn khiến người dân nhìn thấy đầy đủ vai trò của không gian sống.
Báo cáo của Viện Khảo sát Công chứng Hoàng gia cho thấy, 81% người được hỏi mong muốn bất động sản có sân vườn hoặc ban công; 74% dự đoán nhu cầu gia tăng đối với những ngôi nhà nằm gần không gian xanh.
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng không gian xanh quyết định sức khoẻ tinh thần của con người. Tại các thành phố, không gian công cộng xanh được đánh giá là một trong 7 nhu cầu chính, cùng với nơi ở, nước, thực phẩm, năng lượng, kết nối và vệ sinh.
Tại Việt Nam, nhu cầu tiếp cận không gian xanh không phải là mới, nhưng thực sự trở nên nổi bật trong giai đoạn gần đây. Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc Cấp cao CBRE cho rằng, khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra, người dân quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe.
Người mua có xu hướng tìm đến những sản phẩm nhà ở có không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên, khó có khả năng lây nhiễm so với các căn nhà ở trong ngách, hẻm để bảo vệ sức khỏe bản thân và cả gia đình.
Đại diện Savills cũng cho hay, trước tác động của dịch COVID-19, người mua nhà ngày càng quan tâm đến các dự án đa dạng tiện ích nội khu. Tại TP.HCM, những dự án khu vực cận trung tâm sẽ tiếp tục thu hút khách mua nhờ quỹ đất sẵn có, quy hoạch đô thị tốt và cơ sở hạ tầng được đầu tư đầy đủ.
Nguồn cung cạn, “cơ hội kép” cho cả người mua và bán
Đang sống trong một con hẻm trên đường Lý Chính Thắng (Q.3), nhưng anh Nguyễn Nhất Duy cùng gia đình cuối cùng cũng quyết định “nhổ neo” đi tìm nơi ở mới sau mùa COVID.
“Ở nhà vài ngày không sao, chứ ở lâu không có chỗ đi ra đi vào để hít thở không khí rồi hàng xóm đôi khi karaoke ồn ào, cãi cọ mới thấy ngao ngán lắm”, anh Duy nói.
Sau nhiều lần được môi giới đưa đi khảo sát thực tế các dự án, cuối cùng, anh Duy đã “chốt” Đại đô thị Vinhomes Grand Park ở Quận 9.
“Dự án có tất cả những thứ gia đình tôi đang cần nên cả 2 vợ chồng đều thống nhất rất cao”, anh Duy kể.
Những cuộc di cư tìm đến những vùng đất xanh mới như gia đình anh Duy không phải là hiếm. Chị Thuỳ An, nhà môi giới giàu kinh nghiệm cho hay, khoảng 1 tháng nay lịch đưa khách đi xem dự án của chị hầu như kín mít.
“Trước đây khách chỉ cần cơ bản hồ bơi, phòng gym, siêu thị dưới đế, công viên cây xanh là đủ nhưng bây giờ khách đòi hỏi cao hơn rất nhiều; view phải đẹp, ra sông hồ, công viên, dưới nhà ngoài tiện ích mua sắm thì không gian chung còn phải đủ lớn”, chị Thuỳ An so sánh. Với tệp khách đang nắm trong tay, chị Thùy An cho biết chỉ nhóm sản phẩm của chủ đầu tư lớn, có quỹ đất đủ rộng, hạ tầng đồng bộ mới đáp ứng được.
Tuy nhiên, theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam, hiện nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM đang phải “trùm mền” do dịch cũng như vướng thủ tục đã khiến nguồn cung mới tại đây tiếp tục sụt giảm. Sản phẩm ít ỏi nhưng nhu cầu vẫn tăng chính là cơ hội cho những dự án có đầy đủ pháp lý tranh thủ bung hàng.
Trong số ít dự án đủ điều kiện chào bán, phân khu The Beverly (thuộc Đại đô thị Vinhomes Grand Park) đang được đội ngũ tư vấn bán hàng giới thiệu rầm rộ nhất. Nằm tại vị trí kim cương của “siêu” Đại dự án lớn nhất TP.HCM, The Beverly được đánh giá mang tính đồng bộ cao, kết nối trực tiếp với Vincom Mega Mall, cùng hệ thống tiện ích nội khu đậm chất nghỉ dưỡng trải dài ngay dưới sảnh.
Phân khu còn ôm trọn Đại công viên 36ha và nằm sát sông Đông Nai, mở ra tầm view xanh mát ngay trước mắt, khiến mỗi căn hộ thực sự là một báu vật với người sở hữu
Đặc biệt đây cũng là phân khu có mật độ xây dựng thấp nhất dự án, với các toà được thiết kế hình chữ Z, giúp cho tầm view thoáng đãng tối đa. Cuộc sống thượng lưu của cư dân được trọn vẹn khi chủ đầu tư thiết kế tiện ích như sảnh, thang máy đẳng cấp như khách sạn hạng sang.
Sở hữu những ưu thế vượt trội giữa bối cảnh nguồn cung cạn dần, The Beverly với số lượng căn có hạn đang khiến giới đầu tư và khách hàng mua nhà để ở sôi sục. Với vị trí kim cương của đại đô thị Vinhomes Grand Park cùng hệ sinh thái “all in one” hiện đại, văn minh, The Beverly hứa hẹn sẽ góp thêm một kỷ lục ngay khi mở bán.Tin liên quan
-
Bất động sản
Bất động sản TPHCM khởi sắc sau thời gian dài ngủ đông
15:01' - 10/11/2021
Kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 là nhân tố quan trọng hàng đầu giúp thị trường bất động sản TPHCM đang có dấu hiệu khởi sắc sau quãng thời gian dài “ngủ im” trong các đợt giãn cách xã hội.
-
Bất động sản
TP.HCM: Thêm 35 biệt thự cũ được đưa vào diện quản lý, bảo tồn
10:50' - 22/04/2021
Tổng số biệt thự cũ vào diện bảo tồn, quản lý tại Tp. Hồ Chí Minh hiện là hơn 200 căn biệt thự; trong đó, tập trung nhiều nhất là tại Quận 1 và Quận 3.
-
Bất động sản
Xây dựng Tp Thủ Đức (TPHCM) theo hướng đô thị thông minh
15:24' - 04/04/2021
UBND Thành phố Thủ Đức (Tp Hồ Chí Minh) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ký kết hợp tác giai đoạn 2021-2026.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Cầu nối đưa người dân đến gần hơn với dự án nhà ở xã hội
15:09' - 06/02/2026
Việc tăng tốc phát triển dự án nhà ở xã hội được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng vào thực hiện chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện thiết thực cho các đối tượng chính sách tiếp cận nhà ở phù hợp.
-
Bất động sản
Cần Giờ lần đầu có lễ hội khinh khí cầu và “siêu đại tiệc” đón Xuân xuyên suốt 21 ngày
21:35' - 04/02/2026
Chưa tới Tết nhưng Cần Giờ (TP.HCM) đã “nóng rực” sau khi hé lộ lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên cùng “siêu đại tiệc” đón Xuân vạn trải nghiệm xuyên suốt 21 ngày.
-
Bất động sản
Động thổ tổ hợp căn hộ cao cấp Cara Legend tại Cần Thơ
18:11' - 03/02/2026
Cara Group vừa động thổ dự án Kim Cương Đỏ – Cara Legend tại trung tâm Cần Thơ, tổng vốn 825 tỷ đồng, góp phần tạo điểm nhấn đô thị và thúc đẩy thị trường bất động sản vùng ĐBSCL.
-
Bất động sản
Bích Động Lakeside chọn “thời điểm vàng” của chu kỳ mở rộng hạ tầng vùng Thủ đô
16:24' - 02/02/2026
Vùng Thủ đô Hà Nội đang dịch chuyển mạnh theo mô hình đa cực, lan tỏa ra các tỉnh vệ tinh có lợi thế công nghiệp và hạ tầng. Dự án Bích Động Lakeside vừa ra mắt kỳ vọng đón đầu dư địa tăng trưởng.
-
Bất động sản
Nguồn cung nhà ở Hà Nội tiếp tục dịch chuyển ra vùng ven
09:46' - 01/02/2026
Năm 2026 được dự báo là thời điểm thị trường nhà ở Hà Nội bước vào chu kỳ phát triển ổn định hơn, với xu hướng dịch chuyển nguồn cung ra khu vực ngoại thành ngày càng rõ nét.
-
Bất động sản
Đấu giá đất tại xã Quang Minh (Hà Nội): Giá trúng cao nhất gần 130 triệu đồng/m²
19:42' - 30/01/2026
Ngày 30/1, Ban Quản lý dự án đầu tư – hạ tầng xã Quang Minh, Hà Nội phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh số 5 – Quốc gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 6 lô đất trên địa bàn xã.
-
Bất động sản
Bất động sản Đà Nẵng bước vào chu kỳ phát triển mới
17:22' - 30/01/2026
Nhiều ý kiến cho rằng thị trường bất động sản Đà Nẵng đang bước vào chu kỳ phát triển mới, với nền tảng quy hoạch, hạ tầng và chính sách ngày càng hoàn thiện, hướng tới tăng trưởng bền vững.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản công nghiệp miền Nam phục hồi rõ nét
07:35' - 30/01/2026
Thị trường bất động sản công nghiệp phía Nam đang phục hồi rõ nét, với nguồn cung tăng mạnh, tỷ lệ lấp đầy cao và triển vọng tích cực nhờ dòng vốn FDI, hạ tầng và xu hướng sản xuất xanh.
-
Bất động sản
Hạ tầng metro mở dư địa phát triển bất động sản theo mô hình TOD
16:20' - 29/01/2026
Ngoài việc giảm áp lực ùn tắc, hệ thống đường sắt đô thị còn tạo tiền đề cho mô hình phát triển đô thị gắn với giao thông công cộng (TOD) và mở ra dư địa tăng trưởng mới cho thị trường bất động sản.

Những khoảng xanh chất lượng, khổng lồ bên ngoài ban công căn hộ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết
Người mua tìm nhà ở có không gian thoáng, gần thiên nhiên để bảo vệ sức khoẻ
Tầm view bao quát mảng xanh, sông nước nghỉ dưỡng đang được nhà đầu tư săn tìm