1. >

Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ tăng điểm nhờ tín hiệu rõ ràng trong đàm phán Mỹ-Trung

Facebook Share

BNEWS.VN Các chỉ số chứng khoán châu Âu khép phiên này tăng điểm khá mạnh, trong khi thị trường Phố Wall ghi nhận phiên giao dịch tích cực thứ ba liên tiếp.

Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ tăng điểm nhờ tín hiệu rõ ràng trong đàm phán Mỹ-Trung

Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu hết đi lên trong phiên giao dịch ngày 8/1 khi các thương gia đón nhận những tín hiệu rõ ràng hơn trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ tăng điểm nhờ tín hiệu rõ ràng trong đàm phán Mỹ-Trung. Ảnh: TTXVN phát

Các chỉ số chứng khoán châu Âu khép phiên này tăng điểm khá mạnh, trong khi thị trường Phố Wall ghi nhận phiên giao dịch tích cực thứ ba liên tiếp.

Tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,1% lên 23.787,45 điểm, chỉ số S&P 500 cũng tăng 1% lên 2.574,41 điểm vào lúc đóng cửa phiên giao dịch. Còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cộng thêm 1,1% lên 6.897,00 điểm.

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, chỉ số FTSE 100 tại London (Vương quốc Anh) tăng 0,7% lên 6.861,60 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) nhích 0,5% lên 10.803,98 điểm, chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) tiến 1,2% lên 4.773,27 điểm vào cuối phiên giao dịch. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 tăng 0,7% lên 3.054,94 điểm.

Về cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung tại Bắc Kinh, tờ Wall Street Journal đưa tin hai bên đang thu hẹp những bất đồng, trong đó các quan chức Trung Quốc đề nghị mua lượng lớn hơn hàng hóa và dịch vụ của Mỹ. Các cuộc họp cấp chính phủ tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Các yếu tố đã kéo các thị trường chứng khoán đi xuống vào cuối năm 2018 bao gồm bất đồng thương mại Mỹ - Trung, những lo ngại về kinh tế toàn cầu tăng chậm lại và bất ổn chính trị gia tăng tại Washington mà mới đây nhất là sự kiện Chính phủ liên bang Mỹ buộc phải đóng cửa một phần bởi đề xuất của Tổng thống Trump chi tiền xây bức tường biên giới với Mexico.

Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã “xoa dịu” các thị trường trong tuần trước bằng cam kết sẽ thận trọng và linh hoạt hơn trong việc tiếp tục tăng lãi suất.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của 2 mẫu sedan và SUV, VinFast tiếp tục công bố hàng chục mẫu thiết kế xe, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình để người tiêu dùng Việt Nam bình chọn. Đứng sau các mẫu xe này là 3 nhà thiết kế lừng danh đến từ Ý là Ital Design, Torino Design và Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

ncif