1. >

Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn đi xuống

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn đi xuống trong phiên ngày 12/7, trong đó làn sóng bán tháo cổ phiếu đã làm lu mờ sự phục hồi của các mã cổ phiếu năng lượng.

Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn đi xuống

Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn đi xuống. Ảnh: business.inquirer.net

Giá dầu đã phục hồi trở lại, với mức tăng 1% trong phiên ngày 11/7 nhờ thông tin dự trữ “vàng đen” của Mỹ sụt giảm trong tuần trước, sau những biến động bất thường trong vài tháng gần đây.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho rằng thỏa thuận cắt giảm sản lượng cùng với Nga đang gặt hái được kết quả và giá dầu đã nới rộng đà tăng trong phiên ngày 12/7 trên thị trường châu Á, và điều này đã tiếp sức cho giá cổ phiếu của các công ty năng lượng ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản) và Sydney (Australia).

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng chính trị liên quan đến Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lấn át thông tin trên, khi ngày 11/7, Donald Trump Jr, con trai cả của ông đã công bố các bức thư điện tử (email) cho thấy mình ủng hộ các nỗ lực của Nga nhằm hậu thuẫn chiến dịch tranh cử tổng thống của người cha, đồng thời thừa nhận anh ta muốn được Nga cung cấp thông tin bất lợi về bà Hillary Clinton.

Cuối phiên này, tại thị trường chứng khoán Tokyo, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,5% xuống 20.098,38 điểm. Chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải (Trung Quốc) giảm 0,2% xuống 3.197,54 điểm, chứng khoán Sydney hạ 1% và chứng khoán Singapore giảm 0,4%. Chứng khoán Hàn Quốc và chứng khoán Wellington giảm lần lượt là 0,2% và 0,6%.

Tuy nhiên, chỉ số chứng khoán Hong Kong, được hỗ trợ bởi giá năng lượng tăng, đã tăng 0,6% lên đóng phiên ở mức cao nhất kể từ giữa năm 2015 là 26.043,64 điểm.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD giảm giá so với đồng yen, một USD được giao dịch ở mức 113,53 yen so với mức 113,89 yen/USD, và một euro đổi được 1,1470 USD so với mức 1,1463 USD/euro trước đó.

Xem thêm:

>>>Con trai Tổng thống Mỹ gặp luật sư Nga liên quan đến cuộc bầu cử năm 2016

>>>Tổng thống Mỹ chỉ định thêm một nhân vật chỉ trích Trung Quốc làm Phó Đại diện thương mại

>>>Bộ trưởng Năng lượng Nga: Chưa cần các biện pháp mới để đẩy giá dầu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif