1. >

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục tăng điểm trong ngày 2/11 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá tích cực về cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm
Vào lúc đóng cửa ngày giao dịch 2/11, chỉ số Nikkei 225 của thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) tăng 2,6% lên mức 22.243,66 điểm. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của thị trường chứng khoán Hong Kong khép lại ngày 2/11 với mức tăng 4,2% lên 26.486,35 điểm. Còn chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 2,7% lên 2.676,48 điểm khi chốt phiên.

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm. Ảnh minh họa: Reuters


Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/11 cho biết đã có cuộc điện đàm "rất tốt đẹp" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới cũng như kế hoạch gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến diễn ra vào cuối tháng này ở Buenos Aires.

Tại cuộc điện đàm trên, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc đã thảo luận nhiều vấn đề, trong đó trọng tâm là thương mại. Tổng thống Trump bày tỏ mong muốn gặp Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 để có thể thảo luận sâu rộng một số vấn đề chính. Bên cạnh đó, một thông báo cho hay ông Trump đã yêu cầu các quan chức Mỹ xây dựng một dự thảo có thể trở thành một thỏa thuận thương mại tiềm năng giữa hai nước

Còn các thị trường chứng khoán Singapore tăng 1,3%, Seoul tăng 3,5%, trong khi Đài Bắc, Bangkok, Mumbai và Jakarta đều đi lên. Theo ông Tai Hui, trưởng chiến lược gia thị trường khu vực châu Á-Thái Bình Dương của JP Morgan Asset Management, những bình luận tích cực của Tổng thống Trump về xung đột thương mại Mỹ-Trung Quốc đã mang lại cú hích hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn.

Trong khi đó, tại khu vực châu Âu, các thị trường đi lên khi mở cửa ngày giao dịch 2/11 với hy vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ tìm được giải pháp cho tình trạng xung đột thương mại hiện nay. Sau 20 phút giao dịch kể từ khi mở cửa, chỉ số FTSE 100 của thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 0,7% lên 7.169,16 điểm. Chỉ số DAX 30 của thị trường Frankfurt (Đức) cũng tăng 1,4% lên 11.629,27 điểm và chỉ số CAC của thị trường Paris (Pháp) tăng 1,3% lên 5.150,21 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 2 năm nhận thẻ vàng từ IUU, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường EU bị tác động rõ rệt. Do đó, việc gỡ bỏ thẻ vàng IUU và lấy lại thẻ xanh đang là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của ngành thủy sản hiện nay. Từ đó, giúp nghề cá Việt Nam có cơ hội thuận lợi tiếp cận các Hiệp định thương mại tự do và hướng đến phát triển bền vững.

ncif