Thị trường dầu sẽ có thêm nguồn cung từ Nigeria
Nigeria là nhà sản xuất dầu lớn nhất châu Phi, nhưng sản lượng của nước này đang suy giảm do nạn trộm cắp dầu thô quy mô lớn, các cuộc tấn công vào đường ống dẫn dầu ở khu vực đồng bằng Niger và sự thiếu hụt đầu tư, khiến doanh thu của chính phủ sụt giảm và thâm hụt tài chính lớn.
Dữ liệu từ cơ quan quản lý xăng dầu cho thấy sản lượng dầu của Nigeria đạt 1,41 triệu thùng/ngày trong tháng Tám, tăng 8% so với tháng Bảy.Trong một tuyên bố, văn phòng Tổng thống cho biết cố vấn đặc biệt về năng lượng của Tổng thống Bola Tinubu, ông Olu Verheijen, và cơ quan quản lý dầu mỏ đã tổ chức một loạt cuộc họp với 15 công ty dầu mỏ, bao gồm Total, Chevron, Shell và ExxonMobil để thảo luận về cách họ có thể tăng cường sản xuất.
Theo tuyên bố, các công ty đã xác định được một số trở ngại đối với hoạt động đầu tư mà chính phủ sẽ giải quyết, nhưng không đưa ra thông tin chi tiết.Tuyên bố nhấn mạnh: "Với việc kết thúc các cuộc tham vấn này, 13,5 tỷ USD trong các dự án đầu tư ngắn hạn hiện đang được triển khai được dự đoán sẽ mở đường cho việc cung cấp sản lượng 2,1 triệu thùng mỗi ngày vào tháng 12/2024, trừ khi những thách thức không lường trước xảy ra".
Một phát ngôn viên của Tổng thống hôm 19/9 dẫn lời một giám đốc điều hành cấp cao của ExxonMobil cho biết, công ty này đã cam kết sản xuất thêm gần 40.000 thùng dầu mỗi ngày ở Nigeria.- Từ khóa :
- sản lượng dầu mỏ
- dầu thô
- dầu mỏ
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đang hướng tới những kỷ lục mới
09:42' - 23/09/2023
Giá dầu thế giới chốt phiên cuối tuần tăng, khép lại tuần qua với mức tăng nhẹ, sau quyết định được đưa ra một ngày trước đó của Nga về việc tạm thời cấm xuất dầu dầu diesel và xăng.
-
DN cần biết
Mỹ tăng cường nhập khẩu dầu ăn đã qua sử dụng của Trung Quốc
16:18' - 22/09/2023
Việc Mỹ áp dụng các biện pháp khuyến khích tiêu thụ nhiên liệu thân thiện với môi trường đã tạo ra một thị trường mới cho dầu ăn đã qua sử dụng (UCO) của Trung Quốc.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm bất chấp lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu của Nga
08:43' - 22/09/2023
Lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu của Nga sẽ buộc những người mua nhiên liệu của nước này phải mua nhiên liệu ở nơi khác.
-
Hàng hoá
Quyết sách của Fed kéo giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất 1 tuần
08:32' - 21/09/2023
Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch 20/9, xuống mức thấp nhất trong một tuần.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Trang sức trở thành điểm sáng trên thị trường hàng xa xỉ Mỹ
14:28'
Chi tiêu cho trang sức xa xỉ trong tháng Năm đã tăng vọt 10,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Thị trường
Chi tiết mức chiết khấu xăng dầu của doanh nghiệp đầu mối
20:07' - 01/07/2025
Bộ Công Thương cho biết: Từ những tín hiệu tích cực trong đàm phán Trung Đông, nguy cơ thiếu hụt nguồn cung xăng dầu giảm, do vậy mức chiết khấu của doanh nghiệp đầu mối tăng trở lại.
-
Thị trường
Kiên Giang mở lối tiêu thụ OCOP: Đa kênh, đa thị trường
21:01' - 30/06/2025
Kiên Giang hỗ trợ các chủ thể sản xuất OCOP tham gia các hội chợ, sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch; tăng cường hướng dẫn và khuyến khích các chủ thể OCOP đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử.
-
Thị trường
6 tháng, xuất khẩu nông lâm thủy sản ước tăng trên 14%
15:35' - 30/06/2025
Các nhóm mặt hàng tiếp tục đà tăng trưởng là cà phê, cao su, hạt tiêu, hạt điều, chăn nuôi, thủy sản, gỗ và sản phẩm gỗ.
-
Thị trường
“Lá chắn kép” cho an toàn thực phẩm
10:12' - 30/06/2025
Một con tem QR nhỏ trên miếng thịt trong siêu thị ở Tokyo hay Seoul có thể dẫn người tiêu dùng lần ngược lại hành trình từ trang trại, cơ sở giết mổ, đến kết quả kiểm nghiệm vi sinh và hóa chất.
-
Thị trường
Giá lúa tăng nhẹ khi giao dịch trầm lắng, nguồn cung cao
10:49' - 29/06/2025
Trong tuần qua, giá một số loại lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long nhích nhẹ. Trong khi đó, hoạt động giao dịch vẫn trầm lắng và nguồn cung cao vẫn là sức ép với gạo Việt Nam.
-
Thị trường
Thuế cao không cản nổi cơn khát gạo của Nhật Bản
07:30' - 29/06/2025
Theo dữ liệu của Chính phủ Nhật Bản, để ứng phó với giá gạo trong nước leo thang, lượng gạo nhập khẩu vào Nhật Bản trong tháng 5/2025 đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 10.000 tấn.
-
Thị trường
Triển khai Chương trình Khuyến mại tập trung Hà Nội năm 2025
14:31' - 27/06/2025
Ngày 27/6, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức họp báo triển khai Chương trình Khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2025.
-
Thị trường
Cơ hội tiếp cận thị trường Halal toàn cầu
18:18' - 26/06/2025
Chỉ kết nối và kết nối sâu hơn nữa mới có thể hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam lớn mạnh, phát triển và thâm nhập thị trường Halal toàn cầu.