Thị trường dịp 30/4 và 1/5: Giá thực phẩm giảm, sức mua tăng nhẹ
Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày được xem là thời cơ để các doanh nghiệp kích cầu mua sắm. Nhiều đơn vị kinh doanh đã lên kế hoạch dự trữ hàng, bảo đảm đủ cung ứng cho nhu cầu mua sắm của người dân.
Khảo sát tại một số siêu thị những ngày này, không khó để bắt gặp những băng rôn giảm giá, tri ân khách hàng thân thiết nhân dịp lễ 30/4 và 1/5.
Cụ thể, tại các hệ thống siêu thị Big C từ 22/4-2/5, triển khai chương trình khuyến mãi mừng đại lễ mang đến hơn 500 mặt hàng từ thực phẩm tươi sống cho bữa ăn ngon, đến các loại rượu bia, nước giải khát giúp giải nhiệt mùa hè; các loại quần áo thời trang, đồ bơi cho những chuyến đi biển; các loại balo, đèn sạc, mũ bảo hiểm… với mức giảm giá sâu đến 49% kèm nhiều ưu đãi cho hội viên.
Big C cũng giảm giá đến 49% hơn 1.000 mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ mọi nhu cầu của người dân từ ăn uống đến làm đẹp nhà cửa, thời trang, giày dép, hàng gia dụng… Dịp này, với chương trình “Căn bếp tôi yêu” của Big C mang đến cho các bà nội trợ cơ hội sắm sửa, bổ sung các vật dụng nhà bếp, giảm giá cho hơn 500 mặt hàng từ 5-49%.
Còn tại hệ thống siêu thị FiviMart từ ngày 28/04/2016 đến hết ngày 11/05/2016 nhiều mặt hàng giảm giá từ 10% đến 35%. Cụ thể như: tôm sú thịt tươi giảm tới 35%, chả các basa viên giảm giá 20%.
Mặc dù các mặt hàng đang được khuyến mãi lớn tại hệ thống nhiều siêu thị song sức mua hiện chỉ tăng nhẹ. Theo ghi nhận tại siêu thị FiviMart, lượng khách đến siêu thị tăng nhẹ so với ngày thường.
Nhân viên ở đây cho biết, trước những ngày lễ, mặt hàng gia dụng, thực phẩm khô, đồ dùng gia đình... bán khá chạy. Sức mua cũng chỉ tăng vào thời điểm chiều và tối, khi các gia đình kết hợp mua sắm và đi chơi thư giãn. Hơn nữa do kỳ nghỉ lễ kéo dài nên sức mua sẽ không dồn vào những ngày lễ mà rải đều từ những ngày trước đó, đặc biệt vào các ngày cuối tuần.
Tại các chợ truyền thống, một số mặt hàng thực phẩm có xu hương giảm nhẹ từ 2.000 đến 3.000 đồng/kg nhưng sức mua vẫn chỉ ở mức trung bình và có xu hướng giảm.
Cụ thể, thịt lợn thăn giá 120.000 đồng/kg, thịt gà lông giá 120.000 đồng/kg, rau xanh các loại giá 12.000 đồng đến 15.000 đồng/kg…
Các mặt hàng trái cây giữ giá so với trước dịp nghỉ lễ. Cụ thể, giá cam xanh Sài Gòn 55.000 đồng đến 60.000 đồng/kg, xoài Cát chu 50.000 đồng/kg, dưa hấu 20.000 đồng đến 22.000 đồng...
Theo các tiểu thương tại chợ, do dịp nghỉ lễ kéo dài, người dân về quê hoặc đi chơi xa nên sức mua thực phẩm giảm. Nhiều tiểu thương đã đóng cửa nghỉ bán mấy hôm chờ tới khi mọi người quay lại thành phố làm việc mở hàng bán lại./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Giá một số loại thực phẩm tăng cao do hiện tượng cá chết ở miền Trung
17:27' - 30/04/2016
Ảnh hưởng của tình trạng cá chết ở một số tỉnh miền Trung, những ngày qua, giá một số loại thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An tăng cao.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ngãi: Cháy siêu thị điện máy, thiệt hại ban đầu hơn 10 tỉ đồng
19:26' - 07/04/2016
Đến 17 giờ 30 chiều 7/4, đám cháy tại siêu thị điện máy Quang Lợi (Quảng Ngãi) đã được khống chế nhưng vẫn còn cháy âm ỉ bên trong nhà kho.
-
Hàng hoá
Giá thực phẩm, rau xanh dịp Lễ Rằm tháng giêng “giảm nhiệt”
22:11' - 21/02/2016
Tại một số chợ truyền thống ở Hà Nội trong những ngày này cho thấy, giá các loại thực phẩm, rau xanh “giảm nhiệt”, hàng hóa bán ở mức giá ngang so với trước khi tăng giá dịp trước và sau Tết.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường ấm lên
17:23' - 21/12/2025
Giá lúa gạo trong nước tuần qua hầu hết đi ngang, không có biến động lớn. Riêng giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường có dấu hiệu ấm lên.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á tăng, ngũ cốc Mỹ và cà phê biến động trái chiều
17:14' - 20/12/2025
Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận diễn biến phân hóa rõ nét, khi giá gạo châu Á tăng mạnh nhờ nhu cầu xuất khẩu, trong khi ngũ cốc Mỹ và cà phê chịu áp lực giảm do nguồn cung dồi dào.
-
Hàng hoá
Giá cà phê giảm chậm, nông dân Tây Nguyên giữ tâm lý ổn định
15:48' - 20/12/2025
Bước vào cao điểm thu hoạch, nông dân các vùng cà phê Tây Nguyên vẫn giữ tâm lý vững vàng dù giá giảm theo thị trường thế giới, bởi mặt bằng giá hiện nay được đánh giá là ổn định và bảo đảm thu nhập.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong tuần qua
12:47' - 20/12/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 19/12, do lo ngại gián đoạn từ lệnh phong tỏa của Mỹ với các tàu chở dầu của Venezuela và thị trường chờ tin tức về thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine.
-
Hàng hoá
Trung Quốc duy trì thuế chống phá giá với cao su nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU
18:58' - 19/12/2025
Trung Quốc gia hạn áp thuế chống bán phá giá đối với cao su EPDM nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU trong thời gian rà soát biện pháp, dự kiến kéo dài đến cuối năm 2026.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh nâng chất sản phẩm qua đợt đánh giá OCOP năm 2025
15:40' - 19/12/2025
Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất chú trọng nâng cao chất lượng, mẫu mã, giá trị gia tăng; hình thành các sản phẩm mang đặc trưng đô thị lớn.
-
Hàng hoá
Đà lao dốc của giá dầu tiếp tục kéo dài
15:21' - 19/12/2025
Chiều ngày 19/12, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 9 xu Mỹ, tương đương 0,2%, xuống còn 59,73 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 13 xu Mỹ, tương đương 0,2%, dừng ở mức 56,02 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá vàng châu Á ngược chiều với đà tăng của bạc
15:20' - 19/12/2025
Trên thị trường châu Á chiều ngày 19/12, giá vàng giao ngay giảm 0,1%, xuống còn 4.328,24 USD/ounce, song dự kiến vẫn đạt mức tăng khoảng 0,6% tính chung cho cả tuần.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Nga và Venezuela
07:42' - 19/12/2025
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên 18/12, khi thị trường cân nhắc rủi ro nguồn cung tiềm tàng từ lệnh phong tỏa các tàu chở dầu Venezuela và khả năng Mỹ tăng trừng phạt đối với ngành năng lượng Nga.

Giá thực phẩm tăng nhẹ trong những ngày nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5. Ảnh: Anh Minh–TTXVN