Thị trường lao động Mỹ tiếp tục vững ổn
Một thống kê khác cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước giảm xuống gần mức thấp nhất trong 44 tuần rưỡi.
Trong tuần tính đến ngày 28/10, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 5.000 xuống 229.000 đơn, không xa mức 223.000 (cũng là mức thấp nhất trong 44 năm rưỡi) hồi giữa tháng Mười. Tuần trước đánh dấu tuần thứ 139 liên tiếp số đơn xin trợ cấp thất nghiệp dưới con số 300.000.Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đang ở mức 4,2%, thấp nhất trong 16 năm rưỡi, trong lúc năng suất lao động nói chung của các công nhân bình quân ở mức 1,2% trong các năm 2007-2016 - thấp hơn con số 2,1% trong các năm 1947-2016.
Các chuyên gia nhận định sự vững ổn của thị trường lao động sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất trong tháng 12/2017. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể khá “vật lộn” để đạt mục tiêu tăng trưởng hàng năm 3% mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cam kết. Hiện chính quyền của ông Trump đang thúc đẩy chương trình cải cách thuế quy mô lớn và giảm bớt các quy định để đạt mục tiêu nêu trên. Ngày 2/11, các nghị sỹ phe Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã kêu gọi tiến hành một loạt những thay đổi trong hệ thống thuế của nước này, trong đó, có giảm mức thuế cho doanh nghiệp và cả các cá nhân.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm
09:18' - 03/11/2017
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch 2/11 giữa bối cảnh giới đầu tư tiếp tục đánh giá số liệu về lượng dầu dự trữ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson chuẩn bị công du châu Á
08:14' - 03/11/2017
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Rex Tillerson sẽ thăm các nước châu Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Philippines và Myanmar.
-
Kinh tế Thế giới
Canada phản đối Mỹ áp thuế trừng phạt đối với gỗ xẻ mềm
08:05' - 03/11/2017
Canada yêu cầu Chính phủ Mỹ rút lại quyết định trên vì việc áp thuế không chỉ tác động tới người lao động và ngành lâm nghiệp Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia: Chủ nghĩa đơn phương không phải công thức thành công của Mỹ
05:30' - 03/11/2017
Viện Brookings mới đây đăng bài phân tích của bà Mireya Solís, chuyên gia về thương mại quốc tế và Đông Á thuộc viện nghiên cứu này, về chính sách thương mại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường lao động Mỹ có sự chuyển biến tích cực
17:10' - 21/07/2017
Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đã giảm mạnh hơn dự kiến xuống mức thấp nhất trong gần 3 tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Philippines: Điểm sáng xuất khẩu và vị thế mới trong ASEAN
08:16'
Bất chấp áp lực địa chính trị và giá năng lượng leo thang, kinh tế Philippines vẫn duy trì đà tăng trưởng ấn tượng, đồng thời tận dụng vai trò Chủ tịch ASEAN 2026 để thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:48'
Kinh tế thế giới tuần qua có nhiều sự kiện đáng chú ý, từ cảnh báo thiếu hụt năng lượng toàn cầu, làn sóng đầu tư vào AI, điện toán lượng tử đến sự bứt phá của các trung tâm tài chính châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24' - 30/05/2026
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30' - 30/05/2026
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Sản xuất công nghiệp tăng lần đầu sau ba tháng suy giảm
15:55' - 29/05/2026
Theo dữ liệu công bố ngày 29/5 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 4/2026 đã tăng 0,8% so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ cấp phép nhập khẩu cho cà phê hạt đủ điều kiện từ 53 quốc gia châu Phi
09:39' - 29/05/2026
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) thông báo nước này sẽ cấp phép nhập khẩu cà phê hạt đủ điều kiện từ tất cả 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc từ ngày 20/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu thúc đẩy định hình tương lai công nghệ
08:34' - 29/05/2026
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu (EEF) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện nghị sự kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng kéo dài âm thầm đe dọa kinh tế toàn cầu
08:07' - 29/05/2026
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
