Thị trường nông sản cuối tuần qua: Giá lúa mỳ và ngô tăng
Cụ thể, giá ngô giao tháng 12/2017 tăng 0,5 xu Mỹ (0,14%) lên 3,5475 USD/bushel và giá lúa mỳ giao tháng 12/2017 cũng tăng 6 xu (1,35%) lên 4,49 USD/bushel. Trong lúc giá đậu tương giao tháng 11/2017 giảm 7,25 xu Mỹ (0,74%) xuống 9,6875 USD/bushel.
Các nhà môi giới tại CBOT cho biết các quỹ đầu tư thực hiện giao dịch bán ra 3.200 hợp đồng đối với đậu tương, trong khi mua vào 3.600 hợp đồng đối với lúa mỳ và 2.300 hợp đồng đối với ngô.
Cuối tuần qua, trong báo cáo gửi Bộ Nông nghiệp Mỹ, các nhà xuất khẩu tư nhân thông báo đã bán thêm 132.000 tấn đậu tương cho Trung Quốc. Tuy nhiên, việc bán thêm hàng hóa này không đẩy giá bán đậu tương tăng cao thêm trên thị trường.
Trong khi giá lúa mỳ kỳ hạn trên thị trường châu Âu không biến động, giá nông sản này trên Sàn giao dịch Chicago (CBOT) bất ngờ tăng 1,35%.
Thông tin về vụ thu hoạch lúa mỳ ở Australia có thể thấp hơn dự kiến do thời tiết tiếp tục lạnh và khô, cùng với việc các nhà đầu tư tăng cường mua vào mang tính đầu cơ, có thể làm giá hàng hóa này tăng lên.
(1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg)
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá nông sản thế giới biến động trái chiều
08:20' - 11/09/2017
Giá nông sản thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch cuối tuần (ngày 8/9), với giá ngô và giá lúa mỳ kỳ hạn tăng nhẹ trong khi giá đậu tương đi xuống.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản tuần qua: Giá các loại ngũ cốc đều tăng
11:29' - 04/09/2017
Tại Sàn giao dịch Chicago (CBOT, Mỹ) vào lúc đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần (ngày 1/9), giá các loại ngũ cốc giao kỳ hạn đều đi lên mặc dù vẫn ở mức thấp theo mùa.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản tuần qua: Giá ngô giảm, giá lúa mỳ tăng nhẹ
08:58' - 28/08/2017
Tại Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) vào lúc đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần (ngày 25/8), giá các loại ngũ cốc kỳ hạn diễn biến trái chiều nhau,
-
Hàng hoá
Điểm lại thị trường nông sản Mỹ tuần qua
07:55' - 14/08/2017
Tại Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), vào lúc đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần (ngày 11/8), giá các loại ngũ cốc kỳ hạn biến động trái chiều.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Cây đặc sản trăm năm vươn tầm thương hiệu lớn
11:13'
Những năm gần đây, hồng không hạt Đồng Phúc, Thái Nguyên đã trở thành loại cây trồng thế mạnh, giúp cho bà con vùng cao nơi đây thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
-
Hàng hoá
Hành trình xơ mướp Việt “du lịch” thế giới
10:23'
Bằng sự đa dạng các sản phẩm từ xơ mướp, phối hợp với vỏ bắp (ngô), lông gà,… thì 800.000 sản phẩm được Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ lựa chọn nhập khẩu.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu tiếp tục đi ngang
10:01'
Giá gạo Việt Nam xuất khẩu tiếp tục đi ngang trong bối cảnh nhu cầu thị trường yếu.
-
Hàng hoá
Giá gạo Ấn Độ tăng lên mức cao nhất sáu tuần
20:44' - 22/11/2025
Tại Ấn Độ, giá gạo đồ 5% tấm được chào bán ở mức 352–360 USD/tấn trong tuần này, tăng từ 344–350 USD/tấn của tuần trước và là mức cao nhất kể từ ngày 2/10.
-
Hàng hoá
Mùa rươi ở Vĩnh Thuận: Lộc nước về, người dân tất bật thu hoạch
15:13' - 22/11/2025
Những ngày này, người dân xã Vĩnh Thuận, thành phố Hải Phòng đang khẩn trương thu hoạch rươi. Con rươi từ lâu đã trở thành đặc sản nổi tiếng của xã đem lại thu nhập cao cho người dân nơi đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm sâu do lo ngại khả năng dư cung
12:40' - 22/11/2025
Thị trường dầu thế giới khép lại một tuần trồi sụt bất nhất với xu hướng giảm càng rõ nét hơn về cuối tuần.
-
Hàng hoá
Bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại các vùng đang bị cô lập do mưa lũ
19:42' - 21/11/2025
Các địa phương chủ động cung cấp thông tin về tình hình cung ứng, giá cả hàng hóa thiết yếu cho cơ quan truyền thông nhằm tránh tâm lý hoang mang, gây bất ổn thị trường.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh giữ bình ổn giá rau củ giữa biến động nguồn cung
17:18' - 21/11/2025
Giá rau củ tại các chợ truyền thống tăng mạnh do mưa lũ và vận chuyển gián đoạn, TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiều giải pháp điều tiết, bảo đảm nguồn cung ổn định và giữ giá bình ổn.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm thêm 1,5% trước kỳ vọng về thỏa thuận hòa bình Nga-Ukraine
15:12' - 21/11/2025
Giá dầu tiếp tục giảm 1,5% trong phiên 21/11, nối dài đà giảm sang phiên thứ ba liên tiếp giữa lúc Mỹ đang thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình Nga-Ukraine.

Thị trường nông cuối tuần qua: Giá lúa mỳ và ngô tăng. Ảnh: goodthingsmagazine