Thị trường tiền tệ 6/1: Yen tăng trong khi đồng won xuống giá
Đồng USD giảm xuống mức 118,44 yen, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2015 nhưng phục hồi sau đó lên mức 118,64 yen, ngay sau khi Triều Tiên xác nhận vụ thử bom. Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn giảm đáng kể so với mức 119,06 yen tại New York phiên trước.
Trong khi đó, đồng euro giảm xuống 127,51 yen, so với 128 yen tại Mỹ và 1,0746 USD, so với 1,0750 USD. Đồng won giao dịch ở mức 1.195,45 won/USD, mức thấp nhất trong khoảng ba tháng.
Theo chiến lược gia về thị trường Ayako Sera ở Sumitomo Mitsui Trust Bank, động thái của Triều Tiên có thể đẩy đồng yen lên giá khi các nhà đầu tư trong tâm lý lo ngại tìm đến các tài sản an toàn.
Tuy nhiên, chiến lược gia về thị trường toàn cầu Yoshinori Shigemi của JPMorgan Asset Management tại Tokyo cho rằng các nhà giao dịch lo ngại về những vấn đề nghiêm trọng hơn như tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc giảm tốc và những căng thẳng mới nổi lên ở Trung Đông.
Các thị trường đã đứng ngồi không yên vì mối quan hệ ngoại giao xấu đi giữa Iran và Saudi Arabia, điều đã thổi bùng quan ngại về khu vực Trung Đông vốn bất ổn.
Trong giao dịch khác, đồng bảng Anh đứng ở gần mức thấp trong một năm là 1,4667 USD, trong khi đồng USD cũng lên giá so với các đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi như đồng ringgit Malaysia, đồng baht Thái Lan, đồng đôla Singapore và đồng đôla Đài Loan.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường tiền tệ sẽ có nhiều biến động trong năm 2016
11:24' - 05/01/2016
Theo nhật báo Les Echos và tạp chí La Tribune của Pháp, các loại tiền tệ trên thế giới sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự điều chỉnh trái chiều trong chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường tiền tệ: Giá dầu giảm tác động tiêu cực tới tâm lý nhà đầu tư
17:56' - 30/12/2015
Đồng bạc xanh mất giá so với đồng euro và đồng yen trong phiên giao dịch chiều ngày 30/12 trên thị trường châu Á khi giá dầu đi xuống, gây tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư.
-
Tài chính & Ngân hàng
PBoC sẽ duy trì chính sách tiền tệ thận trọng nhưng linh hoạt hơn
10:13' - 30/12/2015
PBoC sẽ phối hợp một cách linh hoạt các công cụ tiền tệ để duy trì thanh khoản trên thị trường ở mức hợp lý và giúp ổn định mức tăng nguồn cung tiền và tài trợ xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Vướng mắc "tái sử dụng" tài sản công dôi dư
08:30'
Việc khai thác, sử dụng lại khối tài sản công dôi dư vẫn còn nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ lãng phí nguồn lực công.
-
Tài chính
Đồng bảng Anh duy trì gần mức cao nhất trong 10 tuần
05:30'
Đồng bảng Anh duy trì gần mức cao nhất trong 10 tuần so với đồng USD trong phiên giao dịch ngày 1/5.
-
Tài chính
Đồng yen tăng vọt sau động thái can thiệp mạnh từ Chính phủ Nhật Bản
19:37' - 01/05/2026
Đồng yen của Nhật Bản đã bật tăng mạnh sau khi Chính phủ nước này được cho là đã can thiệp vào thị trường ngoại hối.
-
Tài chính
Hà Nội thu ngân sách 4 tháng đầu năm đạt hơn 45% dự toán
10:27' - 01/05/2026
Theo Thống kê thành phố Hà Nội, trong cơ cấu thu, thu nội địa tiếp tục chiếm tỷ trọng chủ yếu với 279 nghìn tỷ đồng, đạt 45,7% dự toán.
-
Tài chính
Hải Phòng hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động giúp xử lý hồ sơ nhanh
12:20' - 30/04/2026
Hải Phòng đang tạo bước đột phá trong hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động, biến quy trình vốn mất nhiều thời gian của người nộp thuế và cơ quan thuế trở thành hoạt động nghiệp vụ nhanh gọn.
-
Tài chính
Ngành thuế triển khai nghị định mới, nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế lên 1 tỷ đồng
21:18' - 29/04/2026
Cục Thuế yêu cầu các đơn vị điều chỉnh mức doanh thu năm không chịu thuế giá trị gia tăng và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân từ 500 triệu đồng lên 1 tỷ đồng.
-
Tài chính
Thanh toán số, minh bạch thuế - Bài cuối: Định hình hành vi thanh toán số
17:06' - 29/04/2026
Theo các chuyên gia tài chính – ngân hàng, vai trò điều tiết của Ngân hàng Nhà nước có ý nghĩa quyết định trong việc định hình hành vi thanh toán của nền kinh tế.
-
Tài chính
Thanh toán số, minh bạch thuế - Bài 3: Từ chối chuyển khoản lợi bất cập hại
17:04' - 29/04/2026
Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga, việc duy trì giao dịch tiền mặt không chỉ làm suy giảm tính minh bạch của môi trường kinh doanh mà còn tạo ra hệ lụy cho các hộ kinh doanh trong dài hạn.
-
Tài chính
Thanh toán số, minh bạch thuế - Bài 2: Giao dịch tiền mặt và những "khoảng trống" dữ liệu
17:02' - 29/04/2026
Theo quy định hiện hành, cơ quan thuế không có quyền truy cập trực tiếp vào tài khoản cá nhân của người dân.

Yen tăng trong khi đồng won xuống giá trong phiên 6/1. Ảnh: Reuters